06/30/2021 17:04

Một ca dương tính từng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm ngừa ở NTĐ Phú Thọ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Phó Chủ tịch UBND quận 11 đã được xét nghiệm dương tính sau khi tham gia làm nhiệm vụ tại điểm tiêm ngừa ở Nhà thi đấu Phú Thọ. Ngay lập tức UBND quận 11 đã bị phong tỏa và lực lượng chức năng truy vết những đối tượng liên quan.

Theo VnExpress, trưa ngày 30/6 theo thông tin từ một lãnh đạo của UBND quận 11 cho biết Phó Chủ tịch UBND quận đã được xét nghiệm và cho kết quả dương tính sau khi thực hiện nhiệm vụ trong đợt tiêm ngừa ngày 24/6 vừa qua ở Nhà thi đấu Phú Thọ. Bởi vậy UBND quận 11 là nơi làm việc của ca dương tính đã đóng kín cửa từ trưa nay.

Một ca dương tính từng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm ngừa ở NTĐ Phú Thọ
Hình ảnh UBND quận 11 đóng cửa vào trưa ngày 30/6. Ảnh: Vnexpress

>> Xem thêm: Hơn 560 điểm ở TP.HCM được phong tỏa chống covid-19

Ngay lập tức 150 người là cán bộ, công chức của UBND quận 11 đã được yêu cầu ở lại cơ quan để lấy mẫu xét nghiệm. Và khi có kết quả thì F2, F3 được về nhà tự cách ly, còn F1 thì sẽ cách ly tập trung tại cơ quan trong vòng 14 ngày. Với những công việc liên quan đến giải quyết các vấn đề cho nhân dân vẫn đảm bảo được thực hiện. Bởi những phòng ban này nằm bên ngoài, tách riêng với khu nhà Phó chủ tịch UBND quận làm việc. 

Một ca dương tính từng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm ngừa ở NTĐ Phú Thọ
Tại điểm tiêm vắc xin có ca mắc Covid-19 đã tập trung rất đông người. Ảnh: Lao động
Một ca dương tính từng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm ngừa ở NTĐ Phú Thọ
Nhiều người đã đến điểm tiêm tại Nhà thi đấu Phú Thọ để được tiêm phòng Covid. Ảnh: Lao động 

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người lo lắng nhất chính là ca mắc Covid này đã tham gia vào ngày tiêm vắc xin lớn nhất tại TP.HCM ở Nhà thi đấu Phú Thọ vừa qua. Trong 2 ngày là 24 và 25/6 đã có hàng nghìn người đến Nhà thi đấu Phú Thọ để tiêm ngừa Covid-19. Từ công nhân, người lao động, công chức, viên chức đều đã tập trung rất đông ở hai cổng 2 và 4 của nhà thi đấu để được vào tiêm. Lúc này các cơ quan chức năng đã liên tục phải nhắc nhở việc thực hiện đúng quy định giãn cách nhưng nhiều người đã chen lấn để có được xuất tiêm phòng. 

Một ca dương tính từng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm ngừa ở NTĐ Phú Thọ
Với sự đông đúc như thế này đã khiến nhiều người lo lắng về nguy cơ lây nhiễm. Ảnh: Thanh Niên
Một ca dương tính từng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm ngừa ở NTĐ Phú Thọ
Nhiều người còn chen lấn, không đảm bảo đúng quy định dãn cách khi đi tiêm phòng. Ảnh: Lao động

>> Xem thêm: TP.HCM tiếp tục áp dụng chỉ thị 10 sau 0h ngày 29/6

Có thể thấy người đã mắc Covid-19 từng đến một nơi đông người như nhà thi đấu thì chắc chắn đây là một nguy cơ rất cao. Bởi vậy, người dân đã đi tiêm vắc xin tại Nhà thi đấu Phú Thọ vào ngày 24/6 hãy nhanh chóng khai báo y tế và hợp tác với các cơ quan chức năng để tránh sự lây lan trên diện rộng. Và tất cả mọi người hãy luôn giữ thái độ bình tĩnh, sáng suốt khi đọc các nguồn thông tin cũng như luôn thực hiện đúng quy định 5K. 

Một ca dương tính từng làm nhiệm vụ tại điểm tiêm ngừa ở NTĐ Phú Thọ
Điểm tiêm vắc xin tại Nhà thi đấu là điểm tiêm lớn nhất trong đợt tiêm này. Ảnh: Đảng ủy TP.HCM
Phát hiện ca nhiễm nCoV ở TP.HCM từng đi tiêm vắc xin
Người dân được tiêm phòng vắc xin trên diện rộng. Ảnh: FB Á hậu Hoàng My

>> Xem thêm: Sài Gòn mùa dịch: Thực phẩm 0 đồng, lập đội chuyển hàng khu phong toả

thêm ca mắc COVID 19

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn đang phải gồng mình chống dịch căng thẳng, bởi mỗi ngày vẫn có thêm các ca mắc mới. Bởi vậy thành phố đã ra thông báo sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 10 sau 0h, ngày 29/6. Tính đến trưa ngày 30/6, TP.HCM đã có tổng cộng 3.716 bệnh nhân Covid-19, trong đó 13.178 người đang cách ly tập trung, 29.223 trường hợp đang cách ly tại nhà. Và trong thành phố đã có hơn 560 điểm bị phong tỏa vì có liên quan đến các ca bệnh Covid-19. Những nơi được xem là có nguy cơ lây nhiễm cao đó là: huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Củ Chi, quận Tân Phú, 1, 4, 5, 12 và một phần của Thành phố Thủ Đức. Ngoài ra, tất cả các quận của thành phố đều có những điểm phong tỏa. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Một ca dương tính tại TP.HCM từng đi tiêm vắc xin

Theo thông tin từ Zing, TP.HCM đã phát đi thông báo tìm khẩn những người có liên quan đến ca Covid-19 từng đi tiêm vắc xin ở điểm Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ, trên đường Trương Đình Hội, quận 8. 

Được biết người mắc Covid này đã đến điểm tiêm chủng vào ngày 22/6 (lúc 16h-18h) và ngày 23/6 (lúc 8h-10h). Vì vậy những ai có liên quan đến ca dương tính này hãy khai báo y tế trung thực và đến ngay những cơ sở y tế của địa phương để được khám và xét nghiệm.

Trong một vài ngày gần đây, TP.HCM luôn là địa phương có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất trên cả nước. Vì vậy người dân hãy luôn thận trọng và cố gắng bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top