06/03/2021 08:21

Người đàn ông tâm lý: Tiếp hơn 13.000 gói BVS cho chị em ở khu cách ly

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Những y bác sĩ trong khu cách ly đang phải chiến đấu không quản ngày đêm, thậm chí họ cũng chẳng có thời gian để chăm lo cho bản thân mình. Và thật tinh tế, một người đàn ông đã tiếp tế hơn 13.000 gói băng vệ sinh cho các chị

Tình hình dịch bệnh tại Bắc Giang vẫn chưa hết nóng, hàng ngày số ca mắc và số người cần lấy mẫu xét nghiệm vẫn tăng lên. Điều này khiến cho các y bác sĩ vô cùng vất vả, nhiều người đã lả đi vì mệt, vì nóng bởi họ đã làm việc cật lực trong bộ đồ bảo hộ kín mít dưới cái nóng như thiêu của mùa hè miền Bắc.

Ngay lúc này những món đồ được tiếp tế lên các khu cách ly cho các y bác sĩ là điều vô cùng quý giá. Đặc biệt có một người đàn ông vô cùng tinh tế đã gửi đến khu cách ly 13.000 gói băng vệ sinh cho các chị em.

Người đàn ông tâm lý: Tiếp hơn 13.000 gói BVS cho chị em ở khu cách ly
Anh Nguyễn Việt Linh sau khi nghe được tâm sự của các chị em phụ nữ đã cấp tốc gửi ngay đến khu cách ly 13.000 gói băng vệ sinh. 

>> Xem thêm: Ấm lòng bà con vùng phong tỏa "nuôi nhau" trong đại dịch Covid

Đó là anh Nguyễn Việt Linh, 38 tuổi, sống tại Việt Yên, Bắc Giang. Anh đã bắt đầu làm công tác tình nguyện hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các y bác sĩ trong khu cách ly từ ngày 16-17/5 cùng với 10 người bạn của mình. Nhóm của anh không nhận tiền ủng hộ mà chỉ nhận những thực phẩm, những món đồ mà người dân gửi đến siêu thị 0 đồng, khu cách ly, nơi bị phong tỏa và bệnh viện. 

Trong một lần mang đồ tiếp tế vào khu cách ly, anh đã nghe được tâm sự của các nữ bác sĩ cũng như các công nhân nữ: "Đường xa quá, chúng em toàn tranh thủ mua một lần dùng dần, chứ công việc bận cả ngày. Con gái đến tháng dùng cũng tốn lắm, nhờ người mua gửi vào cũng không đủ". Đúng là có rất nhiều đoàn hỗ trợ đủ loại thực phẩm nhưng lại rất ít người để ý đến những điều nho nhỏ như thế này.

Và thế là ngay lập tức anh đến nhiều cửa hàng tạp hóa, gom mua 2000 gói băng vệ sinh. Anh chia sẻ: “Thấy tôi mua nhiều, những khách hàng đang mua cũng quay ra nhìn, xì xào 'nam giới sao mua băng vệ sinh làm gì'. Lúc ấy ngại thật, nhưng mọi người đều cần, đó là việc cấp bách nên tôi kệ".

Người đàn ông tâm lý: Tiếp hơn 13.000 gói BVS cho chị em ở khu cách ly
Người đàn ông tinh tế này đã hiểu được phụ nữ sẽ vất vả thế nào nên đã tiếp tế món đồ vô cùng cần thiết. 

>> Xem thêm: Bắc Giang: Y bác sĩ chống dịch làm việc 20 tiếng/ngày, ngủ 2 tiếng

Sau khi về nhà, anh Linh đã đăng lên mạng xã hội lời kêu gọi mọi người cùng nhau ủng hộ. Và đến nay đã có tổng cộng 13.000 gói băng vệ sinh được gửi vào khu cách ly, bệnh viện dã chiến và cả các khu bị phong tỏa cho các chị em phụ nữ.

Anh Linh tâm sự: "Mình có hỏi thêm ý kiến của vợ về nhu cầu dùng băng vệ sinh khi đến tháng. Từ đó ước tính nếu có thể cấp phát đủ cho các chị em thì con số thật cũng phải lên đến 70.000 gói. Trong ngày hôm qua (1/6) mình gửi đến bệnh viện dã chiến số 3 Lạng Giang 1.500 gói nhưng dự là vẫn thiếu”. 

Các chị em thì khi nhận được món đồ tiếp tế này còn vui hơn cả khi nhận đươc đồ ăn thức uống. Bởi đối với phụ nữ những vấn đề này tuy nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng. Anh bảo: "Giúp được các chị em tôi vui chứ, giờ mọi người cần mình chẳng nhẽ lại làm ngơ. Đồ ăn thức uống, trang thiết bị y tế đã có, nhưng việc đảm bảo cuộc sống thoải mái cho các chị em, hỗ trợ các nhân viên y tế cũng rất quan trọng. Việc mình làm có thấm vào đâu". 

Người đàn ông tâm lý: Tiếp hơn 13.000 gói BVS cho chị em ở khu cách ly
Trước đây anh còn thấy hơi ngại về việc mua món đồ này nhưng giờ anh thấy vô cùng thoải mái bởi nó có thể giúp ích cho các chị em trong khu cách ly.

>> Xem thêm: Nụ cười đẹp nhất hôm nay: Bác sĩ cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch

Khi bạn ở khu cách ly nhưng shipper lại giao hàng

Trước đó anh Linh đã nhiều lần gửi đồ tiếp tế đến các khu cách ly, bệnh viện dã chiến, khu vực bị phong tỏa. Những tấm lòng như anh Linh chính là một nguồn sức mạnh cho những người đang chiến đấu trong tâm dịch để họ có thể thoải mái thực hiện nhiệm vụ của mình. 

Nguồn ảnh: Nguyễn Việt Linh

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Anh xe ôm trẻ từ chối nhận tiền của bác sĩ đang đi tiếp tế chống dịch

Trong cuộc chiến chống dịch đầy cam go của cả đất nước, chúng ta mới thấy được rất nhiều người có tấm lòng nhân hậu, luôn cố gắng chung tay góp sức đẩy lùi dịch bệnh. Câu chuyện của anh xe ôm mới chở nữ bác sĩ được chia sẻ trên mạng xã hội cũng thật ấm lòng.

Trên trang cá nhân của một nữ bác sĩ chia sẻ: Mình có việc vào khu làm nhiệm vụ của các đồng nghiệp ở Gò Vấp nên book xe. Trên đường đi, nghe ẻm buộc miệng: còn 3 cuốc nữa là được thưởng mà không kịp rồi. Khi mình trả tiền kèm tip, ẻm rồ ga bỏ chạy và bảo: cuốc này em không lấy tiền. Mình túm lại được áo của ẻm ép ẻm nhận, ẻm nói: nhận tiền lúc này của bác sĩ là em có tội với Tổ quốc, chị đừng bắt em có tội với Tổ quốc. Giằng co ép được ẻm nhận mà thấy vui ghê ... Mỗi người góp một chút. Mình cùng nhau làm cho cuộc sống những ngày nghẹt thở này trở nên nhiều oxy tự nhiên hơn nhen".

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top