06/30/2021 12:16

Xót cảnh người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, hiu quạnh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Từng là một người khổng lồ, ăn khỏe làm khỏe nhưng giờ đây, người đàn ông to nhất miền Tây "đào đất ngang máy cuốc" giờ phải chịu cảnh mù lòa, bệnh tật, cô quạnh một mình.

Theo thông tin từ Dân Trí, người đàn ông cao nhất miền Tây đó là ông Nguyễn Văn Y (65 tuổi, ngụ ấp Trường Trung A, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ). Lúc còn trẻ khỏe, ông cao đến 2,2m và nặng hơn 100kg, người rất khỏe mạnh, vạm vỡ, thậm chí nhiều người còn cho rằng, ông  "đào đất ngang máy cuốc".

Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Ông Y - người được xem là cao lớn nhất ở miền Tây hiện nay. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Mắc bệnh hiếm gặp: Cô gái cứ cười là mệt mỏi, buồn ngủ dữ dội

Được biết ông Y lớn lên trong một gia đình có 5 người con, ông được bố mẹ nuôi nhận về. Vì nhà nghèo lại bẩm sinh khù khờ nên không được đi học mà phải ở nhà làm việc chân tay. Người cao to, khỏe mạnh nên tay chân của ông to gấp nhiều lần người thường, vì thế cũng dễ dàng hơn trong việc đào đất, tát đìa. Lúc đó, ông đào nhanh như máy cuốc, không ai bì kịp nhưng cũng vì chân to, tay to mà ông Y không thể mua vừa giày dép, cứ chân trần mà đi nên tay chân khô cứng, chai sạn. Từ lúc thanh niên đến nay ông thường phải đi chân trần.

Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Đôi bàn tay của xương xẩu của ông Y. Ảnh: Vietnamnet
Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Đôi chân ngoại cỡ của người đàn ông khổng lồ miền Tây. Ảnh: Vietnamnet

Thấy ông Y sống khổ cực, chính quyền địa phương đã xây giúp căn nhà để tránh mưa tránh nắng. Hồi trước khỏe mạnh là vậy nhưng đến tuổi xế chiều, ông lại mang nhiều bệnh trong người, lại không có vợ con chăm sóc nên ai nấy đều xót xa, thương cảm. Hiện tại ông bị trĩ, mù lòa, bệnh khù khờ ngày càng nặng hơn. Ông thỉnh thoảng không tự chủ được đã làm đau bản thân, may mắn là có cô em gái là bà Nguyễn Thị Hồng Phượng ở bên thường xuyên chạy qua chạy lại chăm sóc cho anh mình.

Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Bà Phượng cho biết, hồi còn khỏe mạnh, ông rất thương các em, nhưng giờ đây cuộc sống của bà cũng gặp nhiều khó khăn nên không giúp đỡ được gì nhiều cho anh mình. Ảnh: Nguyễn Cường

"Ngày xưa anh ấy thương chúng tôi lắm. Hồi còn khỏe, đi làm mướn về anh Y ăn một bữa hết 4 lon gạo, thế mà nay có khi một bát cơm ăn không hết. Ai cũng khổ nên cháu có sao thì cậu ăn thế. Bây giờ anh ấy không còn nhìn thấy gì, ngã hoài, mò mẫm rồi đụng tường thường xuyên, đồ đạc trong nhà rơi vỡ là bình thường. Phải mở ti vi, không xem được nhưng nghe tiếng, giờ phải bật đèn lên để anh ấy cảm nhận mờ mờ mà lấy căn cứ đi lại", bà Phượng nói.

Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Giờ đây, đôi mắt ông Y gần như không còn nhìn thấy gì, mọi sinh hoạt đều vô cùng khó khăn. Ảnh: Nguyễn Cường
Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Ngôi nhà của người khổng lồ cao lớn nhất miền Tây không có vật dụng gì đáng giá. Ảnh: Nguyễn Cường

Nói về người đàn ông cao lớn nhất miền Tây, nhiều người hàng xóm cho biết: "Hiếu thảo nhất là ông ấy, hiền lành, chăm chỉ, ngày xưa chỉ biết đào đất, tát đìa, làm mướn để nuôi cha già, mẹ ốm. Ông ấy làm không nghỉ ngày nào, làm gấp mấy người khác, tôi còn nhớ cảnh ông ấy đứng dưới đìa sâu ném cục đất to lên bờ cao mấy mét, thế mà nay lại ngớ ngẩn, bệnh tật thành ra như vậy".

Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Ông Y và người cha nuôi của mình. Ảnh: 24h
Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Ông Y nhiều lần được tặng giày dép nhưng mang rất nhanh hư và chuyển sang đi chân đất. Ảnh: Trường Sơn
Người đàn ông khổng lồ ở miền Tây giờ mù lòa, bệnh tật đầy mình
Những ngày ở nhà một mình ông làm bạn với chiếc radio để nghe nhạc. Ảnh: Trường Sơn

>> Bạn biết chưa: Chuyện lạ: người phụ nữ có "4 ngực" phải cầu cứu bác sĩ cắt bớt

Cuộc sống khó khăn của người khổng lồ miền Tây

Cuộc sống của ông Y. phía trước còn gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng may mắn là ông được chị em, bà con hàng xóm giúp đỡ, chính quyền địa phương ưu tiên. Được biết, mỗi tháng ông Y. nhận được 10 kg gạo và 540.000 đồng/tháng. Hy vọng, với sự hỗ trợ này, cuộc sống của ông sẽ tốt hơn, thoải mái hơn.

Xem thêm nhiều tin hot trên BESTIE!

BẤT HẠNH CUỘC ĐỜI CÔ GÁI CAO 2M Ở MIỀN TÂY: BỊ HÀNG XÓM XA LÁNH

Sở hữu chiều cao 2m, ngang ngửa ông Y, cuộc sống của chị Nguyễn Thị Thanh Hoa, 26 tuổi ngụ tỉnh Trà Vinh cũng gặp nhiều khó khăn, thậm chí cô còn bị mọi người trêu chọc, xa lánh. 

Vì sở hữu ngoại hình khác người cô gái trẻ đã phải chịu nhiều tủi nhục, sức khỏe cũng không đảm bảo. Mẹ của Hoa cho biết, lúc nhỏ Hoa cũng bị giật kinh phong, lớn lên thì phát triển không bình thường, học không bằng bạn bè nên Hoa đã xin mẹ nghỉ học.

Hiện tại Hoa phụ mẹ tước cọng dừa khô bán, mỗi ký bán được 3.000 đồng, hai người tước từ sáng đến chiều được  khoảng 20.000 đồng tiền công. Ngoài ra, hai mẹ con sống phụ thuộc vào tiền trợ cấp của gia đình.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Tự hào với bụng bầu trái tim, bà mẹ siêu mẫu giật mình khi biết mình đang gặp nguy hiểm
Scroll to top