06/04/2021 16:04

Nam BN 67 tuổi không qua khỏi: Đã có 50 người qua đời vì Covid-19

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bộ Y tế vừa thông báo bệnh nhân 67 tuổi mắc nan y đã không qua khỏi sau khi nhiễm thêm COVID-19. Đây là bệnh nhân qua đời thứ 50 kể từ khi dịch bệnh xảy ra, còn tính từ 27/4 đến nay là 15 ca.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, chiều 4/6, Tiểu ban điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo ca không qua khỏi thứ 50 liên quan đến COVID-19: Đó là BN3780, nam 67 tuổi, có địa chỉ tại Giao Thuỷ, Nam Định.

Được biết, bệnh nhân này có tiền sử nan y phổi giai đoạn IV di căn não từ 3 năm trước, đã phẫu thuật cắt thuỳ trên phổi phải, xạ phẫu tổn thương não, điều trị hóa chất và xạ trị nhiều đợt tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Nam bệnh nhân 67 tuổi tử vong: Đã có 50 người qua đời vì Covid-19
Ca Covid-19 không qua khỏi trên bệnh lý nền nặng. Ảnh minh họa: Báo Nhân dân

>>Xem thêm: TP.HCM: Phát hiện ca nghi mắc COVID-19 trong KCN hàng trăm người

Trước đó, vào ngày 22/4/2021 bệnh nhân nhập viện Bệnh viện K Tân Triều với chẩn đoán nan y biểu mô tuyến nguồn gốc phổi. Đến ngày 5/5, bệnh nhân được cách ly tại cơ sở ở Nam Từ Liêm (Hà Nội), ngày 13/5 bệnh nhân được làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính. Ngày 14/5, bệnh nhân trở nặng, được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh với chẩn đoán ban đầu: COVID-19 trên bệnh nhân nan y phổi giai đoạn IV di căn não.

Nam bệnh nhân 67 tuổi tử vong: Đã có 50 người qua đời vì Covid-19
Các bác sĩ đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể cứu được bệnh nhân. Ảnh minh họa: Báo Lao Động

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết: "Tình trạng bệnh nhân ngày càng yếu dần, xuất hiện tình trạng suy hô hấp, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm nấm huyết, đi vào sốc nhiễm khuẩn và suy đa tạng. Bệnh nhân được điều trị hồi sức tích cực bằng thở máy qua nội khí quản, lọc máu liên tục, phối hợp kháng sinh, kháng nấm, corticoid theo kháng sinh đồ, phòng chống huyết khối, duy trì an thần, thuốc vận mạch nâng huyết áp, điều trị hỗ trợ, dinh dưỡng".

Tuy nhiên, dưới sự nỗ lực của các bác sĩ, tình trạng bệnh nhân vẫn không cải thiện, huyết áp giảm, không đáp ứng với điều trị, cuối cùng bệnh nhân đã không qua khỏi vào ngày 3/6. Chẩn đoán cuối cùng: Sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, nhiễm trùng huyết trên bệnh nhân ung thư phổi di căn não, mắc COVID-19.

Nam bệnh nhân 67 tuổi tử vong: Đã có 50 người qua đời vì Covid-19
Song song với đó, việc xét nghiệm trong cộng đồng vẫn được diễn ra. Ảnh: Báo Lao Động

>>Xem thêm: Nguy cơ lây Covid-19 từ các điểm ùn tắc giao thông: Người dân hạn chế ra đường

Thanh niên di chuyển từ Bắc Giang về Sơn La đuổi nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19: "Ra khỏi nhà tôi"

Thêm 1 trường hợp không qua khỏi vì Covid-19 trên nền bệnh lý nặng ở Việt Nam. Vì thế, chúng ta cần hết sức cẩn thận, không để Covid-19 xâm nhập vào các bệnh viện, phòng khám, nếu bệnh tình không quá cấp bách thì nên tự điều trị tại nhà, đồng thời người già hạn chế ra đường để đảm bảo an toàn trong việc phòng dịch.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

35 BỆNH NHÂN COVID-19 NGUY KỊCH TRÊN CẢ NƯỚC, BN TỪ F3 THÀNH F0

Hiện tại,  số lượng bệnh nhân đang được điều trị vì Covid-19 trên cả nước là 4.800 bệnh nhân, có đến 35 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch, trong đó có 29 ca thở máy xâm nhập, 6 ca đang thở ECMO. Tình hình dịch đang vô cùng nguy cấp, có những bệnh nhân trẻ tuổi, không có bệnh lý nền vẫn không qua khỏi, có người thì diễn tiến nặng, phổi đông đặc.

Trong đó, ở TP.HCM có 1 bệnh nhân từ F3 thành F0,  đó là BN 7970 nằm trong chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng và là vòng tiếp xúc thứ 3 bị lây nhiễm từ công ty Thiên Tú FN.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top