06/03/2021 03:08

Mâm cua dì Ba vượt ngưỡng 1 triệu đồng/kg nhưng phải tạm ngừng bán

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Giữa lúc giá cua Cà Mau - loại cua chất lượng nhất Việt Nam tăng kỷ lục, việc buôn bán của dì Ba lại phải tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng với lệnh giãn cách xã hội trên toàn thành phố.

Sau khoảng thời gian gây bão mạng, hút hàng trăm lượt khách mỗi ngày, mâm cua vỉa hè mang thương hiệu "cua dì Ba - 33 năm kinh nghiệm" quay trở về trạng thái ban đầu, bán chậm, thi thoảng được vài khách quen tới ủng hộ. Con hẻm 565 Nguyễn Trãi (quận 5, TP.HCM) theo đó cũng chẳng còn đông đúc, tấp nhập như xưa.

Thế nhưng, "chìm" chưa được bao lâu, mâm cua gạch đỏ au, chắc nịch của người phụ nữ 73 tuổi này bỗng "hót hòn họt" trở lại chỉ nhờ một đoạn clip được đăng trên TikTok. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc giá cua bán ra được tiết lộ lên tới 1.000.000 đồng/kg.

Mâm cua dì Ba vượt ngưỡng 1 triệu đồng/kg nhưng phải tạm ngừng bán
Mâm cua dì Ba lần nữa gây chú ý.

>> Xem thêm: Dì Ba tiết lộ bí mật khiến mâm cua không chỉ hấp dẫn khách Việt mà còn hút khách nước ngoài

Cụ thể, chủ nhân đoạn clip cho hay: "Hôm bữa thì dì Ba bán tám chín trăm ngàn gì đó, hôm nay đã lên tới hơn 1 triệu hơn nên dì Ba quyết định mấy ngày tới sẽ nghỉ, khi nào giá bình ổn hơn thì bán tiếp...". Mặt khác, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cộng với lệnh giãn cách xã hội nên dì có dù có muốn cũng không tài nào bán tiếp được. Dì Ba chia sẻ: "Dịch quá con ơi, giá lên không có bán được. Hết giãn cách rồi dì bán lại".

Mâm cua dì Ba vượt ngưỡng 1 triệu đồng/kg nhưng phải tạm ngừng bán
Cua lên giá mà khách lại còn thưa thớt.

Mâm cua hấp bày trí cực kỳ đơn giản nhưng giá thì khá "chát" nên khách đến mua đều được dì Ba cho kiểm tra chất lượng. Mỗi con cua do dì bán ra đều phải đảm bảo 2 tiêu chí là gạch nhiều và thịt chắc để "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi".

Mâm cua dì Ba vượt ngưỡng 1 triệu đồng/kg nhưng phải tạm ngừng bán
Màn "test hàng" ngay tại chỗ trông vô cùng đã mắt.
Mâm cua dì Ba vượt ngưỡng 1 triệu đồng/kg nhưng phải tạm ngừng bán
Trông toàn gạch với gạch thôi!

Có điều, giá cua lên đến cả triệu một kí làm không ít người đặt ra câu hỏi: Cớ làm sao mà một mâm cua bán ở lề đường lại đắt gấp 3 lần một nhà hàng chuyên cua nổi tiếng ở Cà Mau? Từ đây, tranh cãi về chất lượng và giá cả giữa cua dì Ba - cua nhà hàng bỗng trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm, được bàn tán cực kỳ sôi nổi. Trong khi "team dì Ba" khẳng định giá cua cao là do thị trường vì cua gạch loại 1 bán ra đã dao động từ 600.000 - 900.000 đồng/kg thì team còn lại đinh ninh rằng mức giá thế kia là quá đắt. Với số tiền 1.000.000 đồng thì khi vào nhà hàng, họ có thể ăn gấp 2 lần như thế vì giá chỉ khoảng 500.000 đồng/1kg mà thôi.

- "Cua dì Ba ngon, chất lượng nên mình chấp nhận bỏ tiền, thế thôi".
- "Sự thật là Sài Gòn chả được mấy chỗ bán cua ngon".
- "Trời! 1 triệu/kg, cua dát vàng ha gì".
- "Giá đấy thì vào nhà hàng ăn cho sướng, lại còn đảm bảo vệ sinh".
- "Uầy nhà hàng bán rẻ thế ư, rồi lời ở đâu ra".
-...

>> Đừng bỏ lỡ: Từ 0h ngày 31/05, TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày

Nổi tiếng một thời, bánh tráng trộn Diva, mâm cua dì Ba giờ ngập thị phi

Suy cho cùng, việc đắt hay không còn tùy vào cảm nhận của từng người. "Rút hầu bao" nhiều hơn một tí nhưng được thưởng thức hàng ngon, hàng chất lượng thì cũng đáng. Chỉ hi vọng rằng dịch bệnh sẽ mau chóng bị đẩy lùi để mâm cua của dì Ba nói riêng cũng như những hàng quán nói chung sớm ngày trở lại, người bán có "đồng vô đồng ra" mà trang trải, chăm lo cho cuộc sống.

Ảnh cắt từ clip - Nguồn: Dũng Phạm

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĂN CUA NÊN NHỚ: LOẠI BỎ RUỘT ĐỂ TRÁNH NGỘ ĐỘC, KHÔNG KẾT HỢP VỚI RƯỢU BIA

Cua là loại hải sản khoái khẩu của nhiều người nhưng lượng protein khác biệt bên trong nó có thể khiến người dùng dị ứng. Vậy nên, "tất tần tật" những khâu từ chế biến cho đến thưởng thấu đều cần lưu ý. Chẳng hạn, Phó GS. TS. Nguyễn Duy Thịnh - nguyên cán bộ Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm ĐH Bách khoa Hà Nội cho hay trong ruột cua chứa nhiều chất thải và độc tố, nên loại bỏ, tránh dùng.

Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Mộc Lan cũng cảnh báo về thói quen dùng các loại hải sản làm mồi khi nhậu. Trên thực tế, cua, tôm hay cá khi đi vào cơ thể sẽ tạo nên nhiều acid uric - nguyên nhân chính gây bệnh gout. Không chỉ vậy, quá trình hình thành acid uric sẽ được đẩy nhanh hơn dưới tác động của rượu, bia.

Xem chi tiết:  TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top