06/01/2021 13:14

Long An: Nam sinh 22 tuổi trở nặng khi vừa phát hiện dương tính Covid

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Nam sinh 22 tuổi này là BN 7445 (xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An). BN 7445 vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào sáng 1/6 nhưng đã chuyển biến nặng và đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Trưa hôm  nay, một số thông tin được lan truyền về bệnh nhân nhiễm COVID-19 là nam sinh 22 tuổi cư trú tại Long An không qua khỏi tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM được cổng Thông tin chính phủ xác nhận là tin không chính xác.

Theo đó, theo thông tin trên Tuổi Trẻ, trưa ngày 1/6/2021, BS. Nguyễn Thanh Trường (Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) cho biết bệnh nhân nam sinh 22 tuổi này đang được các bác sĩ điều trị tích cực tại bệnh viện.

"Hiện tại, BN 7445 đang trong tình trạng nguy kịch, được cho chạy ECMO (một phương pháp hỗ trợ sự tuần hoàn và hô hấp khi tim hoặc phổi hay cả hai đều không thể hoạt động bình thường), thở máy, lọc máu và các bác sĩ đang rất nỗ lực cứu chữa cho bệnh nhân" - BS. Nguyễn Thanh Trường chia sẻ thêm. 

Long An: Nam sinh 22 tuổi trở nặng khi vừa phát hiện dương tính Covid
Ngay khi phát hiện ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng, nhân viên y tế tỉnh Long An đã tăng tốc lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Nguồn ảnh: B.B/Thanh Niên

>> Đừng bỏ lỡ: Bộ Nội Vụ đề nghị TP.HCM tạm đình chỉ hoạt động hội nhóm truyền giáo

Cũng theo thông tin Tuổi Trẻ đăng tải, BS. Nguyễn Thanh Phong (Trưởng khoa Nhiễm D, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM) - nơi trực tiếp điều trị cho BN 7445 cho biết thêm: "Bệnh nhân được điều trị trong phòng hồi sức tích cực, được vận mạch liều cao". Được biết, nam sinh 22 tuổi này không có các biểu hiện bệnh nền, và anh cũng chỉ mới được xác định dương tính với Covid-19 vào sáng hôm nay, ngày 1/6. 

Long An: Nam sinh 22 tuổi trở nặng khi vừa phát hiện dương tính Covid
Khu vực xã Phước Vân, huyện Cần Đước, Long An đã được lực lượng chức năng phong toả để kiểm soát dịch bệnh. Nguồn ảnh: An Long/Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Khởi tố vụ án hình sự hoạt động của Hội truyền giáo Phục Hưng 

Qua quá trình điều tra dịch tễ cho thấy, vào ngày 25/5, nam sinh này từ nhà đi thực tập tại một công ty ở TP.HCM. Đến ngày 27/5, nam sinh trở về nhà (xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) thì xuất hiện dấu hiệu sốt, ho nên người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Bến Lức khám. Ngay sau đó, bệnh nhân này đã được chuyển sang bệnh viện Đa khoa Long An khám và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Và đến sáng nay, ngày 1/6, bệnh nhân được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Ngay sau đó, BN 7445 đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Long An: Nam sinh 22 tuổi trở nặng khi vừa phát hiện dương tính Covid
Được biết, trong những ngày vừa qua, tỉnh Long An đã ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng và đều có liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Nguồn ảnh: B.L.A/Lao Động

>> Bạn biết chưa: 50.000 người ở Gò Vấp liên quan cụm dịch hội truyền giáo được lấy mẫu

Được biết, trong những ngày vừa qua, tỉnh Long An đã ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-129 trong cộng đồng và đều có liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Và ngay sau khi nam sinh 22 tuổi (BN 7445) được xác định dương tính với SARS-CoV-2 thì các lực lượng chức năng ở huyện Cần Đước (Long An) cũng đã đưa cha và anh trai của BN 7445 đi cách ly. Hiện tại cha và anh trai của bệnh nhân này cũng đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19 và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cần Giuộc. 

Quận Gò Vấp tháo gỡ chốt phong tỏa Covid-19, dự thảo phương án mới.

Liên quan đến BN 7445 này, lực lượng chức năng ở huyện Cần Đước cũng xác định được 61 trường hợp F1 đồng thời đang tiếp tục truy vết và đã phong toả, khử khuẩn khẩn cấp 117 hộ dân (với 459 nhân khẩu) thuộc khu vực chợ Phước Vân, khu 10, ấp 4, xã Phước Vân. UBND huyện Cần Đước cũng đã thông tin đến người dân khu vực chợ Phước Vân từ 25/5 đến 31/5 khẩn trương liên hệ cơ sở y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe theo quy định.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

DÂN GÒ VẤP ĐỔ XÔ RA ĐƯỜNG BẤT CHẤP GIÃN CÁCH, TRẠM KIỂM DỊCH XẢ LẦN 2

Sau vụ "xả" các chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp vào sáng hôm qua, ngày 31/5 thì đến sáng nay, ngày 1/6, một số chốt kiểm soát dịch bệnh buộc phải tiếp tục “xả” do lượng người ùn ứ quá đông.

Theo đó, sáng 1/6, các chốt kiểm soát ra vào quận Gò Vấp được thiết lập trở lại để kiểm tra người dân ra vào khu vực này. Tuy nhiên, càng đến giờ cao điểm thì lượng người đổ về càng đông, khiến các tuyến đường kẹt cứng. Được biết, theo quy định mới thì người dân đi từ hướng Gò Vấp ra phải có giấy xác nhận của công ty đi làm mới được giải quyết qua chốt, và hướng ngược lại cũng tương tự. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thuộc diện được ra vào hoặc không mang giấy tờ nên đã bị lực lượng chức năng chặn lại để giải thích và hướng dẫn quay đầu xe...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

 

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top