06/26/2021 13:07

"Khúc ruột miền Trung" vừa lành lặn đã ủng hộ TP.HCM 10 tỷ chống dịch

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hiện tại, TP.HCM đang phải oằn mình chống dịch, nhiều nơi đã gửi lời động viên thậm chí ủng hộ tiền bạc, vật chất, thực phẩm, trong đó có "Khúc ruột miền Trung" vừa gượng dậy.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, mặc dù đã phải gánh chịu nhiều đợt dịch, hiện tại vẫn còn đang ra sức chống dịch nhưng Đà Nẵng vẫn ủng hộ TP.HCM 10 tỷ đồng để chống dịch.

Ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng vẫn luôn theo dõi đến tình hình dịch bệnh của thành phố, vì từng là địa phương ảnh hưởng dịch nặng nhất nên người dân Đà Nẵng thấu hiểu những vất vả và khó khăn mà Sài Gòn đang phải đối mặt và chịu đựng. Ông Chinh cũng bày tỏ với kinh nghiệm của mình cùng trang thiết bị hiện đại TP.HCM vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Khúc ruột miền Trung vừa gượng dậy đã ủng hộ TP.HCM 10 tỷ chống dịch
TP Đà Nẵng vẫn đang chống dịch nhưng quyết định san sẻ với TP.HCM. Ảnh: Trường Trung
Khúc ruột miền Trung vừa gượng dậy đã ủng hộ TP.HCM 10 tỷ chống dịch
Đà Nẵng phun thuốc khử khuẩn những khu vực liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 tại quận Thanh Khê. Ảnh: Quân đội nhân dân

>> Đừng bỏ lỡ: Ủng hộ gạo vùng bị cách ly, người phụ nữ: "cô chẳng có gì ngoài gạo"

"Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khi khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP.HCM số tiền 10 tỉ đồng. Đây là tình cảm của TP Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của TP.HCM, trong đó có Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch, là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác và gắn bó với TP này", ông Chinh nói với Tuổi Trẻ.

Khúc ruột miền Trung vừa gượng dậy đã ủng hộ TP.HCM 10 tỷ chống dịch
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh trân trọng cảm ơn những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của nhiều tỉnh thành gửi đến. Ảnh: Mặt trận Tổ quốc VN

Trước đó, theo thông tin từ Tuổi Trẻ, Hải Phòng đã trích 15 tỷ từ kinh phí ủng hộ phòng chống dịch để ủng hộ cho các tỉnh, thành phố dập dịch trong đó 10 tỷ đồng sẽ được trao cho TP.HCM. 

Các địa phương chung tay giúp Sài Gòn dập dịch: Hải Phòng hỗ trợ 10 tỷ
Toàn cảnh cuộc họp của UBND TP. Hải Phòng. Ảnh: Kim Thành

Ngoài ra, với tinh thần "lá lành đùm lá rách", nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng gửi kinh phí ủng hộ cho công tác phòng chống dịch ở TP.HCM như: Bến Tre ủng hộ 500 triệu đồng, Tây Ninh ủng hộ 1 tỷ đồng, Quảng Nam ủng hộ 2 tỷ đồng, Quảng Ngãi ủng hộ 1 tỉ đồng, Vĩnh Long ủng hộ 10 tấn nông sản; tỉnh Đồng Tháp ủng hộ nông sản, lương thực trị giá 300 triệu đồng…

Khúc ruột miền Trung vừa gượng dậy đã ủng hộ TP.HCM 10 tỷ chống dịch
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch. Ảnh: Mặt trận Tổ quốc VN
Các địa phương chung tay giúp Sài Gòn dập dịch: Hải Phòng hỗ trợ 10 tỷ
Từng buồng chuối, bó rau từ khắp nơi gửi đến thành phố. Ảnh: Vietnamnet
Các địa phương chung tay giúp Sài Gòn dập dịch: Hải Phòng hỗ trợ 10 tỷ
Dịch bệnh khiến nhiều mảnh đời lâm vào bế tắc. Ảnh: Thanh Niên

Ngoài ra, một số đơn vị, cơ quan, ngân hàng, cơ sở kinh doanh cũng ủng hộ TP.HCM, hy vọng thành phố chống dịch tốt, cuộc sống trở lại bình thường như trước. Phải kể đến như: Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận ủng hộ số tiền 2 tỷ đồng; Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh 2 tỷ đồng; Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) 1 tỷ đồng; Saigonbank ủng hộ 500 triệu đồng; UB MTTQ VN Quận Tân Bình ủng hộ số tiền trên 760 triệu đồng; cán bộ, phóng viên và công nhân viên chức báo Thanh Niên ủng hộ số tiền 300 triệu đồng...

Vũng Tàu chịu chi nhất, gần 1 triệu người tự đăng kí mua vắc xin
Hiện tại, số ca mắc ở thành phố có tăng nhưng đều nằm trong vùng kiểm soát, người dân đã bắt đầu được tiêm vắc xin trên diện rộng. Ảnh: Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Bà cụ 87 tuổi đạp xe chở bình nước, bịch cam "tiếp viện" chống dịch

Nụ cười tỏa nắng của bác sĩ tình nguyện chống dịch

Trong đợt dịch trước, Đà Nẵng bị ảnh hưởng nặng nề và đã nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác, thậm chí nhiều đoàn cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế cũng sẵn sàng tiếp viện. Cảm nhận được sự hết lòng vì miền Trung ruột thịt, giờ đây, Đà Nẵng dù vẫn đang chống dịch nhưng vẫn san sẻ với TP.HCM, đúng là một nghĩa cử cao đẹp hy vọng, tương lai dịch bệnh sẽ được đẩy lùi, mọi thứ trở lại bình thường như trước.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

Lâm Đồng "tiếp" nông sản cho người dân TP.HCM

Nổi danh với nông sản, rau củ tươi ngon, Lâm Đồng đã gửi tặng TP.HCM  55 tấn rau củ quả, trái câ, 19 tấn gạo, 500 thùng mì ăn liền và 70,6 triệu đồng tiền mặt.

Những loại thực phẩm, nhu yếu phẩm này chủ yếu hỗ trợ những bác sĩ, nhân viên tuyến đầu chống dịch, những người dân trong khu cách ly và những người lao động nghèo, thất nghiệp trên địa bàn thành phố.

Để có được rau củ tươi ngon nhất, các cơ quan chức năng đã đến tận vườn thu hái rồi chuyển xuống thành phố. Tinh thần "có gì góp nấy" của Lâm Đồng đã giúp đỡ phần nào cho công cuộc chống dịch.

Xem chi tiết tại đây!

Từ khóa:  đà nẵng, Tp.HCM
Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top