06/04/2021 06:54

Khẩn cấp: TP.HCM tiếp tục tìm người từng đến 2 địa điểm quận Tân Bình

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây các cơ quan chức năng đã kêu gọi người dân từng đến tiệm bánh ABC Bakery và spa Hasaki ở quận Tân Bình cần khai báo ngay với cơ sở y tế để được xét nghiệm Covid-19.

Theo thông tin từ Zing, ngày 3/6 Trạm y tế phường 7 (quận Tân Bình, TP.HCM) phát đi thông báo những ai đã từng đến tiệm bánh ABC Bakery địa chỉ số 1029 đường Cách Mạng Tháng 8, từ 15h30 đến 15h40 ngày 31/5 cần khai báo ngay với cơ sở y tế. Đây là địa điểm được xác định liên quan tới ca nhiễm nCoV.

Đại diện Trạm y tế phường 7 cho biết người dân có thể khai báo ở cơ sở y tế gần nhất hoặc liên hệ qua số: 0906.605.015 (ông Điều Minh Nhật, nhân viên chống dịch) để được hướng dẫn các vấn đề giám sát, cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Cơ quan chức năng đã cách ly tạm thời tiệm bánh này để thực hiện công tác khử khuẩn và điều tra dịch tễ.

Khẩn cấp: TP.HCM tiếp tục tìm người từng đến 2 địa điểm quận Tân Bình
Lực lượng chức năng TP.HCM xét nghiệm tầm soát cho người dân. Ảnh: Zing

>>Xem thêm: 8 bệnh viện, phòng khám ở TP.HCM bị phong tỏa, ngưng phục vụ vì Covid-19

Bên cạnh đó, theo nguồn tin từ Trạm y tế phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM, lực lượng chức năng cũng đang tìm những người từng đến tiệm spa Hasaki ở địa chỉ 71 Hoàng Hoa Thám, cần khai báo y tế cho Trạm y tế phường 13 hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn giám sát, cách ly. Đây cũng là 1 địa điểm được xác định liên quan tới ca nhiễm nCoV. Hiện tại, spa này đang được cách ly tạm thời để khử khuẩn và điều tra dịch tễ 

Đại diện Trạm y tế phường 13 cho biết người dân có thể liên hệ qua số: 0936.299.943 (bà Huỳnh Thị Kim Yến, nhân viên chống dịch) để được hướng dẫn các vấn đề giám sát, cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Khẩn cấp: TP.HCM tiếp tục tìm người từng đến 2 địa điểm quận Tân Bình
Lực lượng chức năng TP.HCM xét nghiệm tầm soát cho người dân. Ảnh: Phạm Ngôn.

Cũng trong ngày 3/6, lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phong tỏa tạm thời khu vực nhà trọ tại hẻm 108/E5 đường Cộng Hòa (phường 4, quận Tân Bình) vì đây là nơi ở của ca mắc Covid-19 mới được phát hiện. Người mắc Covid-19 này là F1 của bệnh nhân liên quan tới Hội truyền giáo Phục Hưng, làm việc tại tòa nhà số 1 Hoàng Việt (quận Tân Bình). Người này đã được đưa đi cách ly tập trung từ 1/6.

Khu trọ của bệnh nhân đang sinh sống có không gian hẹp, dùng chung một thang bộ, phơi đồ chung tại khu vực hành lang. Một số người là F1 của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Khẩn cấp: TP.HCM tiếp tục tìm người từng đến 2 địa điểm quận Tân Bình
Trường hợp F1 của bệnh nhân sống trong khu trọ chuẩn bị được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung. Ảnh: HCDC.

>>Xem thêm: 84 ca bệnh Covid-19 tiên lượng nặng, có cả phụ nữ mang thai

Bộ đội biên phòng căng mình chống dịch Covid-19

Hiện tại thành phố vẫn đang căng mình chống dịch, theo HCDC, có một trường hợp khác cũng đang được điều tra, xác minh nguồn lây là bệnh nhân cư trú tại quận Bình Tân, làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn. Nhiều chuyên gia nhận định, mầm bệnh có thể đã ở nhiều nơi, vì thế, người dân nên chủ động chống dịch, bảo vệ bản thân và cộng đồng để tránh gây áp lực lên tuyến đầu chống dịch.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Sáng 4-6: 52 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội có 1 ca là người từ TP.HCM về

Theo bản tin sáng 4/6 của Bộ Y tế cả nước có 52 ca mắc mới (BN8064-BN8115), đều là ca ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (35), Bắc Ninh (14), Hà Nội (2), Thái Bình (1).

Hà Nội có 1 ca nhiễm là người từ TP.HCM về. Ngay lập tức, chung cư Hemisco Xa La (quận Hà Đông) tạm thời bị phong tỏa. Bệnh nhân là đàn ông, 39 tuổi, trú tại tầng 21 tòa nhà.  5 người tiếp xúc gần đã được lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top