06/20/2021 16:28

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Cùng là quốc gia Châu Á nhưng Hàn Quốc và Việt Nam có những khác biệt trong ăn uống, chế biến thực phẩm mà ít người biết. Cùng tìm hiểu xem đó là những khác biệt gì nhé!

Cà chua ăn thế nào?

Cà chua là loại quả rất quen thuộc với người Việt Nam và thường xuất hiện trong các món mặn. Người Việt chế biến cà chua theo nhiều cách, kho với cá, nấu canh, làm món xào,... Tuy nhiên, ở Hàn họ coi cà chua là hoa quả và chỉ ăn sống. Bạn sẽ thấy cà chua được bỏ vào trong salad hoặc sinh tố chứ hiếm có món canh, món xào nào có cà chua bên trong đó.

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Người Việt có thói quen nấu cà chua chín trước khi ăn. Ảnh: cooky

>> Xem thêm: Vì sao nắp chai bia có đúng 21 răng cưa mà không phải là con số khác?

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Người Hàn ăn cà chua sống, ít khi nấu chín. Ảnh: Creatrip

Uống bia ướp lạnh

Người Việt khi nào uống bia mới cho đá vào ly còn người Hàn thay vì dùng đá thì họ cho bia vào tủ lạnh trước rồi mới mang ra uống. Do đó, nhiều người Hàn khi đến Việt Nam uống bia đã rất ngạc nhiên vì bia không ướp lạnh sẵn.

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Người Hàn Quốc ướp lạnh bia chứ không dùng đá. Ảnh: easyfitgaragedoo
Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Người Việt cho bia vào ly đá khi uống. Ảnh: mocah

Nấu canh với cơm

Người Việt ăn canh vào cuối bữa ăn hoặc chan canh vào cơm khi cơm đã nguội. Tuy nhiên, đến Hàn bạn sẽ thấy họ có rất nhiều món gukbap, còn gọi là cơm canh. Đây là món mà canh được nấu trong nồi đá và cơm cũng được cho vào nồi canh nóng.

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Người Hàn thường cho cơm vào nồi canh. Ảnh: Creatrip

Cơm trộn vét nồi

Có vẻ như người Hàn rất thích món cơm trộn. Thường khi đi ăn các món như gà xào phô mai, lòng xào, canh gà om,... sau khi ăn gần hết thịt rồi, họ sẽ gọi cơm để trộn với phần sốt còn lại. Bạn nào đã từng đi ăn buffet lẩu tokbokki hẳn cũng không còn xa lạ gì với món cơm vét nồi này đúng không?

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Món cơm trộn sau khi ăn gần hết món mặn của người Hàn. Ảnh: maangchi

Thay rau xanh bằng món muối

Rau xanh là một phần không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Người Việt kết hợp rau xanh trong các món ăn và chế biến rau thành nhiều món rau xào, rau luộc, canh rau… Nhưng ở Hàn Quốc, phải nói là rất hiếm khi bạn thấy được những món này. Rau ở Hàn thường được muối để làm món ăn phụ, ví dụ như rau cải, rau bắp cải...

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Người Hàn ít ăn rau tươi hơn mà thay vào đó là ăn rau muối. Ảnh: Korean

>> Xem thêm: Top 10 diễn viên đẹp nhất Hàn Quốc: Song Hye Kyo bị Kim Tae Hee bỏ xa 

Món ăn của người Hàn thường có phô mai và gia vị cay

Nếu để ý thì bạn sẽ thấy món mặn của người Hàn thường có màu đỏ. Lý do là người Hàn thường cho ớt bột, sa tế để món ăn có vị cay và màu sắc bắt mắt. Ngoài các loại gia vị cay thì người Hàn còn rất mê phô mai nữa. Nếu có cơ hội trải nghiệm các món ăn đường phố Hàn Quốc, bạn sẽ thấy món ăn từ mặn đến ngọt đều được cho thêm phô mai, kể cả mì tôm. Đây đúng là thiên đường dành cho những bạn mê phô mai đó nha.

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Món ăn của người Hàn thường có phô mai và gia vị cay. Ảnh: Pinterest

Chuộng cá biển

Tuy ở Hàn có nhiều sông nhưng người Hàn lại rất ít khi ăn cá nước ngọt. Ở các nhà hàng hải sản ở Hàn Quốc, phần lớn các món ăn đều dùng cá biển. Nhiều người Hàn không ăn cá nước ngọt vì sợ ăn phải cá ở sông ngòi ô nhiễm. Ngoài ra, họ thường chọn ăn cá biển vì nhiều người nghĩ cá nước ngọt có mùi tanh.

Ngược lại, ở Việt Nam cá nước ngọt lại rất được ưa chuộng. Ngày nay, lượng cá nước ngọt trong tự nhiên giảm nhiều nhưng người Việt vẫn giữ thói quen ăn cá sông. Đặc biệt là ở những vùng không gần biển, cá nước ngọt tươi và rẻ hơn rất nhiều. 

Khác với người Việt, người Hàn rất ít ăn rau, mì tôm cũng có phô mai
Người Hàn thích cá biển hơn vì cho rằng cá nước ngọt có vị tanh. Ảnh: Korean
Chao đảo với món gà sốt Hàn Quốc mới toanh

Trên đây là một số khác biệt trong ăn uống thường ngày của người Hàn và người Việt. Bạn còn biết khác biệt nào trong cách ăn uống thường ngày giữa người Việt với người Hàn không? Nếu có hãy thì chia sẻ với Bestie nhé!

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Học phụ nữ Hàn cách nấu cơm "độn" ngũ cốc, giúp giữ gìn sắc vóc

Món cơm độn của người Việt cũng tương tự như món cơm ngũ cốc truyền thống Hàn Quốc. Món ăn này giờ đây vẫn là món chính trong bữa ăn hằng ngày của người Hàn, vừa thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng lại giúp giảm cân, cải thiện vóc dáng cho chị em

Nấu cơm ngũ cốc cũng tương tự như cơm gạo trắng, tuy nhiên, bạn  nên lưu ý một số điều sau đây:

- Để có được món cơm ngũ cốc ngon đúng chuẩn, bạn nên trộn gạo tẻ và gạo nếp một lượng bằng nhau, còn các loại hạt khác thì cho khoảng 1/3 lượng gạo. Còn nếu bạn thích ăn cơm dẻo thì thêm gạo nếp, thích ăn ngũ cốc thì tăng lượng đậu lên cho vừa miệng.
- Muốn nồi cơm ngũ cốc thêm đậm đà  thì hãy thêm một chút muối, thì khi ăn bạn không cần phải ăn kèm các món phụ khác, mà cơm vẫn vừa miệng, thơm ngon.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
6 lời khuyên ăn uống đã “lỗi thời” mà nhiều người vẫn bảo thủ tin theo
Scroll to top