06/30/2021 07:13

Hết anh Mạnh, thêm người hùng lao vào hứng bé gái rơi từ trên cao

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chứng kiến cảnh bé gái lơ lửng trên lan can rồi rơi xuống, ai nấy đều không khỏi sợ hãi. May mắn là người đàn ông bên đường đã phát hiện và ứng cứu kịp thời trước khi tai nạn đau lòng xảy ra.

Theo thông tin từ Zing, sáng ngày 29/6, một tai nạn rơi lầu suýt xảy ra với một bé gái 4 tuổi. Được biết, sau khi ngủ dậy, không có ai bên cạnh, bé gái 4 tuổi chạy ra ngoài và loay hoay dẫn đến việc lơ lửng bên ban công và rơi xuống từ tầng 2. May mắn là thời điểm đó có nhiều người qua lại, một người đàn ông đã chú ý và chạy ra hứng đỡ. Được biết sự việc xảy ra tại ngôi nhà ở trên đường Trần Quang Khải, phường Trần Quang Khải, TP Nam Định.

Hết anh Mạnh, thêm người hùng lao vào hứng bé gái rơi từ trên cao
Sự việc đã được camera ghi lại, bé gái 4 tuổi may mắn được hứng đỡ. Ảnh cắt từ clip camera

>>Xem thêm: Khoảnh khắc nhanh trí của cô gái đã giúp cảnh sát cứu sống bé trai bị rơi từ tầng 2

Chia sẻ với Zing, Ông Trần Đức Ánh, Chủ tịch UBND phường Trần Quang Khải, xác nhận vụ việc đã xảy ra trên địa bàn và nạn nhân chính là bé gái 4 tuổi. "Thông tin ban đầu bé gái khi ngủ dậy, trong nhà không có ai nên đã đi ra ngoài và la hét". May mắn là sau sự việc, bé gái chỉ bị thương nhẹ, có chút hốt hoảng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. 

Hết anh Mạnh, thêm người hùng lao vào hứng bé gái rơi từ trên cao
Hình ảnh bé gái lơ lửng trên ban công tầng 2 khiến nhiều người thót tim. Ảnh cắt từ clip camera
Hết anh Mạnh, thêm người hùng lao vào hứng bé gái rơi từ trên cao
Người đàn ông đi đường nhanh chóng nhận ra nguy hiểm và chạy đến ứng cứu. Ảnh cắt từ clip camera
Hết anh Mạnh, thêm người hùng lao vào hứng bé gái rơi từ trên cao
Sau đó trao em bé lại cho gia đình. Ảnh cắt từ clip camera
Hết anh Mạnh, thêm người hùng lao vào hứng bé gái rơi từ trên cao
Người thân ông chặt em bé vào lòng khi vừa trải qua tai nạn. Ảnh cắt từ clip camera

Trước đó, người hùng Nguyễn Ngọc Mạnh cũng gây xôn xao trong cộng đồng mạng khi đã tay không cứu bé gái khoảng 2-3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất. Được biết sau khi nghe người dân từ phía chung cư đối diện la hét kêu cứu, anh Mạnh đã không nghĩ ngợi gì mà tìm cách leo lên mái tôn, mặc dù em bé rơi từ tầng 12 với tốc độ tự do nhưng anh Mạnh vẫn ứng cứu kịp thời, cuối cùng em bé vẫn có bị thương nhưng không quá nặng, mái tôn vì chịu lực hằn một hõm sâu.

Anh Mạnh cho biết bản thân khá run vì hạnh phúc khi đã cứu được cháu bé. "Con gái tôi cũng 3 tuổi, bé cũng như con tôi, nên tôi thấy thế tôi cứ lao lên thôi, chứ tôi cũng chẳng nghĩ được gì nhiều".

Người đàn ông hạnh phúc khi cứu bé gái rơi từ tầng 12
Hình ảnh bé gái lơ lửng bên ngoài lan can lầu 12 được anh Mạnh ứng cứu khiến ai nấy đều hốt hoảng. Ảnh: Lao Động
Hết anh Mạnh, thêm người hùng lao vào hứng bé gái rơi từ trên cao
Không may mắn như 2 trường hợp trên, vào 11/2020, bé trai 6 tuổi rơi từ tầng 8 của chung cư Hiệp Thành City - The ParkLand quận 12 và không qua khỏi. Ảnh: Pháp luật và bạn đọc
Hết anh Mạnh, thêm người hùng lao vào hứng bé gái rơi từ trên cao
Vì bố mẹ chưa kịp làm lưới bảo vệ, bé gái 4 tuổi rơi từ tầng 25 xuống mái che tầng 1 của chung cư số 283 phố Khương Trung và cũng không qua khỏi. Ảnh: VN Excpress

>>Xem thêm: Mặc "quần nhỏ" bấu vào cửa sổ tầng 20, người đàn ông mất sức rơi xuống đất

Tai nạn trẻ em

Trường hợp các em bé bị rơi từ lầu cao hay chung cư không phải hiếm, tuy nhiên, dường như các bậc phụ huynh vẫn khá lơ là cho rằng không phải là việc của mình. Thế nhưng, các em nhỏ ở tuổi này khá hiếu động, nghịch ngợm và không nhận biết được những nguy hiểm xung quanh nên dễ bị tai nạn té ngã. vì thế, người lớn hãy xem đây là một bài học kinh nghiệm, luôn giữ con trong tầm mắt của mình, đặc biệt các ban công, hành lang nên cẩn thận rào kín vẫn là tốt nhất.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Những lưu ý khi ở nhà chung cư để giữ an toàn cho trẻ

Trẻ em bị rơi từ lầu chung cư xuống đất gây xôn xao dư luận, từ đó người lớn cần hết sức cẩn thận trong việc bảo vệ con trẻ, không để những sự việc nguy hiểm này xảy ra với con mình. Vì thế, những gia đình ở chung cư cần lưu ý đến những điều sau:

- Chú ý chiều cao của ban công: Nếu nhà có trẻ con thì chiều cao ban công phải trên 1,1 m mới là an toàn nhất, nếu có thể hãy làm song sắt, lưới bảo vệ nhưng phải để khoảng trống hẹp nhất có thể để các bé không thể chui qua.
- Cửa sổ: Không chỉ ban công, nhiều em bé còn nghịch ngợm leo qua cửa sổ, vì thế, để đảm bảo an toàn nên làm cửa sổ cao hơn 1m hoặc làm song sắt của sổ.
- Thang máy: Đây cũng là vị trí nguy hiểm trong chung cư, vì thế, không nên để trẻ đi 1 mình đề phòng vấp ngã, kẹt thang máy hoặc gặp người xấu. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Không biết nói, cô bé 10 tháng tuổi đã dùng cách này để cãi tay đôi với bố
Scroll to top