06/25/2021 17:28

HCM "đạt" kỉ lục 667 ca Covid trong 24h, em bé 8 ngày tuổi dương tính

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Chiều 25/6, TP.HCM đã thông báo có đến 667 ca mắc Covid-19, là ngày có ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất từ trước đến nay, trong đó có cả một em bé mới chỉ 8 ngày tuổi.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, trong cuộc họp Ban chỉ đạo, phòng chống Covid-19 TP.HCM chiều 25/6, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết, từ 6h ngày 24/6 đến 6h ngày 25/6, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh TP. HCM ghi nhận 667 ca nghi nhiễm Covid-19. Đây là con số kỉ lục về ca nhiễm Covid-19 của thành phố từ trước tới nay. Cụ thể như sau:

HCM đạt kỉ lục 667 ca Covid trong 24h, em bé 8 ngày tuổi dương tính
Ngày hôm nay TP.HCM ghi nhận nhiều ca mắc nhất từ trước đến nay. Ảnh: Đảng Cộng Sản

>> Xem thêm: TP.HCM phát hiện ca nghi mắc trong KCN hàng trăm người

- 99 trường hợp trong khu phong tỏa, với 87 người xét nghiệm lần 1; 9 người xét nghiệm lần 2; 1 người xét nghiệm lần 3; 2 trường hợp đang xác minh thông tin.
- 538 trường hợp đang trong khu cách ly với 275 người xét nghiệm lần 1; 260 người xét nghiệm lần 2; 3 người xét nghiệm lần 3. 
- 14 trường hợp tầm soát, sàng lọc khi khám tại bệnh viện: 1 trường hợp khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch; 1 ca bệnh tại Bệnh viện quận 12; 1 ca tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh; 2 ca tại Bệnh viện Đại học Y Dược; 2 ca tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương; 2 ca tại Bệnh viện Thống Nhất; 1 ca tại Bệnh viện Quốc Ánh; 1 ca tại Bệnh viện Bình Tân; 1 ca tại Bệnh viện Ung bướu và 1 ca tại Trung tâm Y tế TP Thủ Đức; 1 tại Bệnh viện Vạn Hạnh.
- 1 trường hợp là hộ lý đang công tác tại Trung tâm Y tế Bình Thạnh, bị phơi nhiễm nghề nghiệp và được phát hiện qua xét nghiệm tầm soát.
- 1 trường hợp được phát hiện khi xét nghiệm mở rộng.
- 2 trường hợp đang giám sát sau khi cách ly tập trung.
- 2 trường hợp nhập cảnh đến TP.HCM.
-  10 trường hợp đang được điều tra.

HCM đạt kỉ lục 667 ca Covid trong 24h, em bé 8 ngày tuổi dương tính
Dịch bệnh đang lây lan nhanh chóng tại thành phố. Ảnh: Thương Trường
HCM đạt kỉ lục 667 ca Covid trong 24h, em bé 8 ngày tuổi dương tính
Nhiều ca mới được phát hiện trong khu cách ly sau hơn 2 lần xét nghiệm. Ảnh: VietNamNet

>> Xem thêm: TP.HCM phát hiện thêm 33 ca mắc liên quan đến Hội Thánh truyền giáo

Qua đây có thể thấy dịch bệnh đang lây lan rất nhanh. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết: "Theo số liệu do HCDC báo cáo, 667 ca dương tính. Có thể nói trong suốt đợt dịch này, hôm qua là ngày có trường hợp dương tính cao nhất. Trong 677 người, 538 người đã trong khu cách ly, xét nghiệm lần đầu chỉ phát hiện 275 người, sau đó, những lần xét nghiệm thứ 2 tăng nhanh dần". Và cho đến nay, TP.HCM đang là địa phương có ca mắc Covid-19 nhiều thứ 2 cả nước chỉ sau Bắc Giang. Đã gần 1 tháng bùng phát dịch nhưng tình hình dịch bệnh tại thành phố vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

HCM đạt kỉ lục 667 ca Covid trong 24h, em bé 8 ngày tuổi dương tính
Nhiều ca bệnh lần 1 xét nghiệm âm tính nhưng lần 2 xét nghiệm dương tính. Ảnh: Thanh Niên
HCM đạt kỉ lục 667 ca Covid trong 24h, em bé 8 ngày tuổi dương tính
TP.HCM đang khẩn trương thực hiện mọi biện pháp để chống lại sự lan rộng của dịch bệnh. Ảnh: Lao động

Trong số những ca mắc của ngày hôm nay, có một em bé chỉ mới 8 ngày tuổi. Em được một nhân viên y tế đến đón đi cách ly ở quận 7, TP.HCM. Nhìn hình ảnh em bé xíu nằm ngoan, ngủ ngon lành trong tay cô y tá đã làm nhiều người xúc động.

HCM đạt kỉ lục 667 ca Covid trong 24h, em bé 8 ngày tuổi dương tính
Trong số các ca bệnh có em bé mới 8 ngày tuổi, được y tá đến nhà đưa đi cách ly. Ảnh: Chụp màn hình
HCM đạt kỉ lục 667 ca Covid trong 24h, em bé 8 ngày tuổi dương tính
Nhìn những hình ảnh này không khỏi xót xa. Ảnh: Chụp màn hình

Như vậy tính từ đợt dịch thứ 4 cho đến hôm nay, Bộ Y tế đã công bố TP.HCM có 2.549 trường hợp mắc bệnh phát hiện. Với 2.302 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 243 trường hợp nhập cảnh, 4 trường hợp lây trong khu cách ly Vietnam Airlines, 445 trường hợp điều trị khỏi và 4 ca qua đời.

>> Xem thêm: Danh sách hơn 400 điểm phong tỏa tại TP.HCM: TP Thủ Đức kỉ lục

Xúc động hình ảnh “thiên thần nhỏ” phải xa gia đình đi điều trị COVID-19

Qua thông tin trên có thể thấy được tình hình dịch bệnh hiện tại vẫn còn đang rất căng thẳng. Tất cả mọi người hãy luôn nghiêm túc chấp hành đúng quy định của chính quyền địa phương, thực hiện cách ly và làm theo những khuyến cáo của Bộ Y tế để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cả gia đình mắc Covid, em bé 7 tháng tuổi bú bình trong lòng bác sĩ

Những ca mắc Covid-19 tại TP.HCM vẫn tiếp tục tăng. Trong đó có một gia đình tất cả thành viên đều mắc Covid và em bé 7 tháng tuổi được giao cho bác sĩ chăm sóc. Được biết cả gia đình bị nhiễm bệnh do mẹ đi chợ và tiếp xúc với một ca Covid-19, hiện tại đang được điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch.

Bác sĩ chăm sóc em bé đã chia sẻ rằng: "Con bé mới 7 tháng mà ngoan thấy thương, bú no là nằm ngủ ngon lành dưới chân bố, thằng anh thì tha hồ lăn lội trên giường bên cạnh. Mình nghe tin có em bé nhỏ thì vắt sữa xong mình để dành mang cho bé.
Sáng nay, gặp bé mình và đồng nghiệp tranh thủ khám một vòng, xem hồ sơ một lượt tất cả bệnh nhân, giải quyết hồ sơ, rồi đợi bé thức mình giúp bé bú và chuyền nhau ẵm bé, chọc bé cười."

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top