06/12/2021 13:21

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Sau khi lo liệu hậu sự, gia đình của cố Hoa hậu Thu Thủy đã bắt tay vào thực hiện tâm nguyện của người đã khuất bao gồm việc in cuốn tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố", đồng thời giữ nguyên trạng thái trang cá nhân của cô.

Vậy là đã 1 tuần kể từ khi Hoa hậu Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45. Các nghi thức hậu sự của nàng Hậu đã được hoàn thành xong vào ngày 8/6 vừa qua. Hoa hậu Thu Thủy ra đi để lại biết bao điều dang dở, trong đó có cuốn tiểu thuyết về Hà Nội cô đã dành 10 năm để viết cũng như những đứa con thơ còn đang tuổi ăn tuổi học. Hiện tại, gia đình đang thay cố Hoa hậu thực hiện nốt những tâm nguyện cuối cùng.

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm
Cố Hoa hậu Thu Thủy. Ảnh: FB Nguyễn Thu Thủy

>> Xem thêm:  Nhói lòng khi con trai HH Thu Thủy hỏi em gái "sẽ ở đâu" khi mẹ mất

Gia đình thực hiện tâm nguyện của cố Hoa hậu Thu Thủy

Mới đây, thông qua trang cá nhân của cố Hoa hậu, gia đình đã đăng tải một dòng trạng thái nói về việc cho xuất bản cuốn tiểu thuyết theo ý nguyện của cô: “Không lâu trước khi qua đời, Thu Thủy đã gặp nhà xuất bản để bàn về việc in cuốn tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố".

Vào thời điểm ấy, Thủy cho biết mình đã viết xong hoàn toàn cuốn sách, chỉ cần một số chỉnh sửa cuối cùng là có thể in rất sớm (cụ thể là trong năm 2021). Hiện nay, bản thảo tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố" đã được chuyển cho nhà xuất bản theo ý nguyện của Thủy, cùng những bản thảo tìm được khác. Công việc chuẩn bị, biên tập đã được bắt đầu."

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm
Cuốn tiểu thuyết cố Hoa hậu Thu Thủy dành 10 năm để viết sẽ được xuất bản. Ảnh: FB Nguyễn Thu Thủy

Được biết, "Mưa rơi trên thành phố" là một cuốn tiểu thuyết dày nói về Hà Nội mà cố Hoa hậu Thu Thủy đã dành tận 10 năm để viết, ước lượng khoảng hơn 500 trang. Thời điểm nàng Hậu bắt tay vào viết có lẽ là vào khoảng năm 2011-2012 và nhanh chóng hoàn thành, tuy nhiên cô vẫn quyết định viết lại nhiều lần và cũng tìm ra nhiều ngả rẽ mới, thay đổi cái nhìn riêng.

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm
Cố Hoa hậu đã dành rất nhiều tâm huyết của tác phẩm của mình. Ảnh: FB Nguyễn Thu Thủy

Bên cạnh đó, gia đình cố Hoa hậu cũng gây xúc động khi cho biết: "Mười năm cuối của Thủy cũng là mười năm của sự luyện tập, không lúc nào ngừng: không chỉ từng ngày mà từng giờ, không chỉ từng phút mà từng giây - trong từng "sát na". Từ một người hồi nhỏ đi học không thể theo nổi môn thể dục ở trường vì thể trạng quá yếu, Thủy đã trở thành một yogi đúng nghĩa (gần đây, chuỗi chương trình Yoga Ấn Độ toàn thế giới đã chọn Thủy làm người đại diện tại Việt Nam và hướng dẫn cho hàng nghìn người cùng tập ở Hạ Long), và cũng trở thành một người chạy bộ."

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm
Từ một người không "dở ẹc" môn thể dục, Thu Thủy đã tự vượt lên chính mình và còn truyền động lực cho rất nhiều người khác. Ảnh: FB Nguyễn Thu Thủy

"Không ít người đã nhờ Thủy mà có động lực bắt đầu chạy, Thủy cũng hướng dẫn cho một số người mới bắt đầu, nhất là khích lệ họ. Cũng trong mười năm này, Thủy khỏi hoàn toàn hai căn bệnh dai dẳng trước đây: hen suyễn và mất ngủ." - gia đình nói thêm.

Có thể thấy rằng lúc sinh thời, Hoa hậu Thu Thủy là một người phụ nữ thực sự bản lĩnh, chuyên cần, không ngừng tự trau dồi, học hỏi và cũng không ngừng tự vượt qua giới hạn của bản thân. "Đọc và viết trong suốt nhiều năm đã trở thành công việc hằng ngày của Thủy. Thủy dậy rất sớm, đọc và viết, tập yoga rồi chuẩn bị cho con đi học. Trước đây, Thủy đã viết nhiều, như bất kỳ ai đọc Facebook của Thủy đều thấy (đã có vài lần Thủy trích từ cuốn tiểu thuyết "Mưa rơi trên thành phố"), nhưng càng về sau, sự viết càng trở nên một công việc thiết thân, thậm chí một lẽ sống” - gia đình cố Hoa hậu cho biết.

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm
Mười năm cuối của Thủy cũng là mười năm của sự luyện tập, không lúc nào ngừng. Ảnh: FB Nguyễn Thu Thủy

Cuối cùng, bên cạnh việc cho in cuốn tiểu thuyết thì gia đình cũng quyết định giữ nguyên trạng thái trang cá nhân của cố Hoa hậu. “Không ít người vẫn muốn nhìn thấy Thủy ngày ngày, như một sự khích lệ nho nhỏ, trong cuộc đời. Một dấu hiệu của tình yêu”, người thân cố hoa hậu cho hay.

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm
Trang cá nhân của cố Hoa hậu cũng sẽ được giữ nguyên. Ảnh: FB Nguyễn Thu Thủy

>> Thoải mái tìm kiếm thêm những thông tin khác về sao Việt tại fanpage YAN Sao Việt .

Thu Thủy mất đi, 2 người con đã có người thay cô chăm sóc

Hoa hậu Thu Thủy từng trải qua 2 cuộc hôn nhân. Với chồng đầu, cô sinh con trai đầu lòng là Trần Duy Anh và với chồng thứ hai, cô hạ sinh bé Mỹ Tuệ. Hiện tại, bé Duy Anh đã lớn và sắp sửa đi du học. Trong khi đó bé Mỹ Tuệ nhỏ hơn anh trai cùng mẹ khác cha 5 tuổi. Duy Anh, Mỹ Tuệ sống bên mẹ từ nhỏ, dù không cùng cha nhưng tình cảm anh em vô cùng khăng khít. Khi mẹ mất đột ngột, doanh nhân Peter - người chồng đầu tiên của Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy - tiết lộ rằng con trai Duy Anh chỉ bận tâm mỗi em gái, liên tục hỏi em gái sẽ ở đâu, với ai sau này.

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm
Anh em Duy Anh - Mỹ Tuệ lặng lẽ bên nhau trong tang lễ của mẹ. Ảnh: Đinh Đinh - Giang Huy

Được biết, Duy Anh hiện đã chuyển vào TP.HCM ở với bố - doanh nhân Peter - chờ đến ngày đi du học. Mỹ Tuệ thì sẽ do gia đình bên ngoại chăm sóc, lo lắng sau biến cố quá lớn này.

Gia đình in tiểu thuyết được cố HH Thu Thủy viết suốt 10 năm
Duy Anh cứ liên tục hỏi bố về việc em gái sẽ ở đâu sau khi không còn mẹ nữa. Ảnh: Giang Huy/ VnExpress
8 lời khuyên phòng ngừa đột quỵ

Ra đi với biết bao điều còn dang dở, Hoa hậu Thu Thủy ở nơi xa hiện có lẽ cũng có thể yên tâm khi được gia đình thay cô hoàn thành tâm nguyện và những đứa trẻ cũng đã có người thay cô chăm sóc. Chỉ mong rằng, gia đình của cố Hoa hậu sẽ mạnh mẽ vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn này. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Dẫu biết sinh ly tử biệt là điều khó tránh, song vẫn không khỏi khiến người ở lại đau lòng. Thời gian qua, showbiz Việt chứng kiến sự ra đi đột ngột của nhiều ngôi sao, họ để lại những dự định còn dang dở và đặc biệt là những đứa con thơ còn đang tuổi ăn tuổi học.

Số phận của các bé sau khi mất đi người thân nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Nếu như hai con của Hoa hậu Thu Thủy do chồng cũ và người nhà chăm sóc thì bé Lavie - con Mai Phương hiện được giao lại con gái cho hai bảo mẫu, cha ruột cô bé là ca sĩ Phùng Ngọc Huy vẫn chưa thể trở về Việt Nam để đón con gái sang Mỹ đoàn tụ vì tình hình dịch bệnh. Ba người con của nam ca sĩ Vân Quang Long là Lê Trác Kỳ, Lê Trác Hy (con với vợ đầu Ái Vân) và bé Lê Helen (con với Linh Lan) hiện vẫn do mẹ các bé chăm sóc.

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top