06/23/2021 15:46

Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài

Hải Như - Theo thethaovanhoa.vn Hải Như

Cho đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài, gây thêm không ít khó khăn cho các nhà sản xuất và đài truyền hình. Các chương trình gameshow ghi hình ít người đều cố gắng chuyển sang phương án kết nối online.

Theo chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, mọi hoạt động tập trung trên 10 người ngoài trường học, bệnh viện đều phải tạm dừng. Chính vì thế mà một số gameshow truyền hình đang phát sóng phải hoãn lịch quay. Cho đến nay, tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài, gây thêm không ít khó khăn cho các nhà sản xuất và đài truyền hình. 

Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài
Đặc trưng của các gameshow là các tiết mục rất đông thành viên tham gia, chưa kể đội ngũ sản xuất... Ảnh chụp màn hình

Anh Hồng Quang Minh, đại diện nhà sản xuất chương trình Sàn đấu vũ đạo chia sẻ với báo Phụ Nữ TP.HCM: “Thời điểm này việc tuân thủ quy định của nhà nước để chống dịch là quan trọng nhất”. Anh cũng cho biết trước khi có lệnh giãn cách xã hội, chương trình đã ghi hình được 5 tập, hiện đã phát sóng được 2 tập. Đặc trưng của chương trình này là các tiết mục rất đông thành viên tham gia, chưa kể đội ngũ sản xuất...

Vì thế, ngay cả việc sản xuất online vẫn là phương án khó thực hiện. Trường hợp khó thể sản xuất trong thời gian tới sẽ tính đến phương án giãn thời gian phát sóng. Hiện, nhà sản xuất vẫn đang trong trạng thái chờ tình hình để có phương án giải quyết tốt nhất. 

Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài
Sản xuất online vẫn là phương án khó thực hiện. Ảnh chụp màn hình

Ngoài "Sàn đấu vũ đạo", "Thần tượng đối đầu thần tượng" cũng là chương trình tập trung đông khán giả, nhân lực trên sân khấu. Riêng dàn giám khảo, huấn luyện viên đã là 14 người. Trước giãn cách xã hội, "Thần tượng đối đầu thần tượng" đã sản xuất được 10 tập và đến nay đã lên sóng 5 tập. Đại diện truyền thông của chương trình cho biết ít nhất sẽ trụ sóng thêm được 5 tuần nữa.

Hiện tại, nhà sản xuất vẫn chờ hướng dẫn, thông báo mới nhất từ cơ quan quản lý. Nếu trong trường hợp được sản xuất trở lại sẽ tuân thủ các quy định được đưa ra. Nhà sản xuất tính đến kịch bản giảm số lượng người trên sân khấu, chẳng hạn cắt giảm vũ công, những yếu tố không quá cần thiết, hoặc ghi hình đơn lẻ…

Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài
Riêng tiết mục của nhóm Uni5, trên sân khấu có khoảng 20 thành viên, tính cả nhóm và vũ đoàn. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Quyền Linh đi quay chương trình nào cũng móc tiền túi giúp đỡ bà con

Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài
Nhiều chương trình tập trung đông khán giả, nhân lực trên sân khấu. Ảnh chụp màn hình
Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài
Nếu trong trường hợp được sản xuất trở lại sẽ tuân thủ các quy định được đưa ra. Nhà sản xuất tính đến kịch bản giảm số lượng người trên sân khấu. Ảnh chụp màn hình

Đơn vị sản xuất chương trình "Gõ cửa thăm nhà" cũng không thể sản xuất tiếp tục như trước do dịch. Tập gần nhất, để đảm bảo lên sóng, diễn viên Ngọc Lan, MC của chương trình, phải tự quay tại nhà, giao lưu qua điện thoại với bạn dẫn MC Quốc Thuận. Hiện tại, nhà sản xuất cũng nhờ sự hỗ trợ của một số nghệ sĩ đang sinh sống, làm việc tại Mỹ để sản xuất những tập tiếp theo, khi tình hình dịch ở đây cơ bản được kiểm soát, nhịp sống bắt đầu bình thường trở lại.

>> Xem thêm: Rời Người Ấy Là Ai, Trấn Thành bật khóc cảm ơn chương trình 

Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài
Nhiều chương trình không thể sản xuất tiếp tục như trước do dịch bệnh. Ảnh cắt từ video

Một số chương trình khác như: "Mẹ chồng nàng dâu", "Ông mai hẹn hò" cũng đều chuyển sang sản xuất online. Trong "Ông mai hẹn hò", MC Quyền Linh ghi hình tại căn phòng nhỏ và kết nối với nhân vật thông qua điện thoại. Trước đó, nhờ sản xuất format "Ghép đôi thần tốc" theo phương thức này nên ê-kíp không quá lúng túng. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh, âm thanh đôi lúc bị ảnh hưởng do thiết bị từ nhân vật và đường truyền. 

Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài
MC Quyền Linh ghi hình tại căn phòng nhỏ và kết nối với nhân vật thông qua điện thoại. Ảnh chụp màn hình
Nhà sản xuất gameshow truyền hình đau đầu vì giãn cách xã hội kéo dài
Chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" cũng chuyển sang sản xuất online. Ảnh chụp màn hình

Theo dự kiến, mùa tiếp theo của "Tiếng rao 4.0", một chương trình vì cộng đồng đang thu về tín hiệu tốt thời gian qua, cũng sẽ được sản xuất để sớm phát sóng đến khán giả. Tuy nhiên, việc ghi hình chương trình phải diễn ra trong thực tế, để có hiệu ứng của người dân tham gia cùng. Vì thế, nhà sản xuất phải hoãn lại cho đến khi có hướng dẫn mới từ cơ quan quản lý.

HIỀN HỒ VÀ CHƯƠNG TRÌNH HÁT ĐI CHỜ CHI

Dịch bệnh là điều không ai mong muốn nhưng việc chúng ta có thể làm ngay lúc này là thực hiện giãn cách xã hội theo quy định và tuân thủ nghiêm quy tắc 5K khi đến nơi công cộng. Hãy chủ động ở nhà và cập nhật thông tin liên tục từ Bestie nhé!

Cùng theo dõi thêm nhiều thông tin khác tại Bestie bạn nhé!

QUYỀN LINH ĐI QUAY CHƯƠNG TRÌNH NÀO CŨNG MÓC TIỀN TÚI GIÚP ĐỠ BÀ CON

Trước dịch, gameshow còn đang "ăn nên làm ra", nhiều chương trình rất ăn khách, các MC cũng được quan tâm. Điển hình như MC Quyền Linh, anh vừa được yêu thích bởi lối dẫn thân thiện, gần gũi, vừa có tấm lòng hảo tâm.

Quyền Linh xưa nay nổi tiếng là MC của người nghèo vì luôn móc tiền túi giúp đỡ bà con. Trong một chương trình, MC Quyền Linh cùng nữ diễn viên Ngọc Lan đã trò chuyện cùng vợ chồng ông Nguyễn Văn Sắc (74 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liên Hoa (69 tuổi). Câu chuyện tình đẹp của hai ông bà cùng với đó hoàn cảnh khó khăn, phải nuôi hai cháu nhỏ khiến nhiều người xem vô cùng xúc động.

Quyền Linh quyết định móc tiền túi mua 100 phần bột chiên (giá 20 nghìn đồng/dĩa) ủng hộ cô chú. Đây không phải chương trình đầu tiên MC Quyền Linh bỏ tiền túi giúp đỡ bà con nghèo. Khán giả hẳn không bao giờ quên hình ảnh nam MC luôn "du di" cho những hoàn cảnh khó khăn mỗi khi tham gia "Vượt Lên Chính Mình".

Xem chi tiết tại đây

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Những idol Hàn quốc được “sản sinh” từ các show sống còn
Scroll to top