06/09/2021 16:15

Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Giữa lúc câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện ngày càng biến tướng, nam ca sĩ Duy Mạnh lại góp thêm quan điểm khiến cộng đồng mạng phải chú ý khi tuyên bố: "Nghệ sĩ giở trò quyên góp từ thiện để trả nợ".

Từ scandal tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, một loạt những cái tên như Thủy Tiên, Trấn Thành hay mới đây nhất là Phi Nhung bị lôi vào cuộc. Sự không lên tiếng về kế hoạch giải ngân tiền từ thiện hoặc thiếu rõ ràng trong việc sao kê những con số... của một số nghệ sĩ đã khiến cộng đồng mạng thất vọng. Đã có không ít những nghệ sĩ lên tiếng nêu quan điểm, và mới đây Duy Mạnh - giọng ca Kiếp Đỏ Đen đã gây chú ý không nhỏ vì bài viết góp ý cho câu chuyện đang nóng hổi này.

Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ
Duy Mạnh có bài chia sẻ giữa lúc chuyện nghệ sĩ làm từ thiện chưa hạ nhiệt. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Thủy Tiên chính thức lên tiếng vụ chuyển nhầm 30 triệu từ thiện

Duy Mạnh tiết lộ gây sốc nghệ sĩ nhiều người "nghiện cờ bạc", quyên góp là để trả nợ

Mở đầu bài viết, nam ca sĩ muốn mọi người nên có cái nhìn trung lập thay vì nghiêng về một phía khi đánh giá bất kỳ vấn đề gì. Bởi theo lời giọng ca Kiếp Đỏ Đen thì "cuộc sống không ai hoàn hảo", nghệ sĩ cũng vậy. Có những người làm nghệ thuật chân chính thì cũng tồn tại những "thành phần showbiz lươn lẹo, lừa dối công chúng" gây ra những sự việc ồn ào trong dư luận.

Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ
Quan điểm của Duy Mạnh về nghệ sĩ làm từ thiện gây chú ý không nhỏ vì cách nói chuyện quá thẳng thật của anh. Ảnh: Chụp màn hình
Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ

Với Duy Mạnh, nghệ sĩ chân chính làm việc chăm chỉ kiếm tiền, không bao giờ vỗ ngực xưng tên. Ảnh: FB Nguyễn Duy Mạnh

"Những người làm công việc nghệ thuật thực thụ. Họ cũng rất chăm chỉ làm việc để kiếm tiền lo cho cuộc sống gia đình. Họ cũng chẳng cần vỗ ngực tự nhận mình là Nghệ Sĩ. Nếu khán giả cảm thấy họ làm làm tốt và có sự cống hiến cho xã hội. Khán giả sẽ trân trọng họ. Và tự khán giả sẽ coi họ là Nghệ Sĩ. Còn những thành phần showbiz sống lươn lẹo, lừa dối công chúng tự nhận mình là Nghệ Sĩ Cống Hiến lợi dụng sự nổi tiếng của mình, hô hào quyên góp từ thiện rồi bỏ túi riêng.

Chắc chắn đến một ngày nào đó sẽ lòi ra hết. Giới nào cũng vậy cũng đều có người tốt và xấu. Giới showbiz cũng vậy. Các bạn thấy đẹp đẽ khi các bạn thấy trên màn hình, trên truyền hình thôi. Chứ ngoài đời họ cũng rất là tầm thường. Họ không quá lung linh và hoàn hảo như các bạn thấy trên hình ảnh đâu."

Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ
Giọng ca Kiếp Đỏ Đen cho rằng, khán giả đừng nên quá kỳ vọng bởi nghệ sĩ ngoài đời không quá lung linh và hoàn hảo như những gì thể hiện trên màn hình, truyền hình. Ảnh: FB Nguyễn Duy Mạnh

Đáng chú ý, Duy Mạnh khẳng định trong giới có nhiều người "nghiện cờ bạc nặng" đến mức nợ nần chồng chất. Để giải quyết tình hình, một số người "nghĩ đủ mưu mẹo để kiếm tiền trả nợ vì cờ bạc" trong đó có "hô hào quyên góp tiền từ thiện".

"Bởi vì chỉ có hô hào quyên góp từ thiện là cách trả nợ vì cờ bạc là dễ dàng nhất. Mà hầu hết tiền quyên góp từ thiện là tiền của người nghèo. Vì người nghèo họ dễ tin yêu nghệ sĩ nên mỗi người gửi 100 nghìn, 200 nghìn, 1 triệu, 2 triệu... ! Họ gửi vào tài khoản cá nhân của nghệ sĩ để nhờ nghệ sĩ làm từ thiện giùm. Họ cảm thấy hãnh diện và cảm thấy vui. Chính vì điều đó nên nhiều nghệ sĩ đã lợi dụng lòng tốt của họ để lừa dối", nam ca sĩ gây sốc khi tiết lộ.

Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ
Theo Duy Mạnh, một số nghệ sĩ vì muốn trả nợ cờ bạc mà hô hào quyên góp từ thiện, lừa dối khán giả. Ảnh: FB Nguyễn Duy Mạnh

Giọng ca Kiếp Đỏ Đen dẫn chứng, những doanh nghiệp bỏ cả trăm tỷ, nghìn tỷ đồng làm từ thiện không bao giờ chuyển vào tài khoản của bất kỳ cá nhân nào. Thay vào đó, các doanh nghiệp luôn luôn gửi đến những tổ chức uy tín. Anh cũng nhấn mạnh thêm rằng, nghệ sĩ mà nghiện trò đỏ đen thì không có Tổ nghiệp nào có thể giúp được. "Nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì chả có ông tổ nghiệp nào mà cứu giúp được. Nghệ sĩ mà nghiện cờ bạc thì không những bị ông tổ Sân Khấu quật, mà còn bị cả ông tổ Kiếp Đỏ Đen quật nữa cơ!", Duy Mạnh kết luận.

Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ
Nam ca sĩ chỉ ra doanh nghiệp làm từ thiện trăm tỷ, nghìn tỷ không bao giờ giao cho các cá nhân. Ảnh: FB Nguyễn Duy Mạnh

Duy Mạnh: "Quyên góp tiền từ thiện vào tài khoản nghệ sĩ là ngu"

Trước đó, khi scandal của nghệ sĩ Hoài Linh mới bùng nổ Duy Mạnh cũng đã có bài viết nói lên quan điểm về vấn đề này. Nam ca sĩ cho rằng quyên góp tiền từ thiện vào tài khoản nghệ sĩ là việc làm không khôn ngoan. Giọng ca Kiếp Đỏ Đen khẳng định nếu làm từ thiện, anh sẽ chuyển tiền đến tài khoản của Mặt Trận Tổ Quốc hoặc Hội Chữ Thập Đỏ, vì điều đó giúp nam ca sĩ "cảm thấy vinh dự và hạnh phúc vì đã đóng góp 1 phần nhỏ công sức cho xã hội và được nhà nước công nhận". Sau đó, anh sẽ đăng Facebook khoe vì đã làm việc tốt. Ngược lại, nam ca sĩ cho rằng việc chuyển tiền vào tài khoản của nghệ sĩ để họ mang đi làm từ thiện hộ chỉ giúp họ "có tiếng có miếng" trong khi mình lại không được gì.

Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ
Duy Mạnh không đồng ý việc khán giả quyên góp tiền vào tài khoản từ thiện của nghệ sĩ. Ảnh: FB Nguyễn Duy Mạnh

Không dừng lại ở đó, Duy Mạnh còn bị cho là cợt nhả câu chuyện tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh. Khi một tài khoản mạng hỏi: "Nếu chú Mạnh hô hào được 14 tỷ thì chú sẽ bỏ túi mấy tỷ ạ?", nam ca sĩ đã "mua vui" bằng cách đáp: "Chú làm từ thiện 10 triệu, còn lại chú đớp hết". Màn hội thoại này của nam ca sĩ vấp phải sự phản ứng của nhiều người, vì cho rằng cợt nhả về scandal của đồng nghiệp thì không phải chuyện hay ho lắm. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, đây chỉ là đoạn chat vui vẻ giữa Duy Mạnh và khán giả mà thôi.

Duy Mạnh phơi bày góc khuất Vbiz: Nghệ sĩ quyên góp từ thiện để trả nợ
Câu trả lời đầy mùi "cà khịa" chuyện làm từ thiện của Duy Mạnh với người hâm mộ. Ảnh: Chụp màn hình
Hoài Linh chính thức cúi đầu xin lỗi khán giả và giải thích cặn kẽ

Bài đăng của Duy Mạnh giữa lúc câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện vẫn đang là chủ đề nóng hổi nhận về không ít sự quan tâm của công chúng. Người cho rằng Duy Mạnh nói đúng, người lại phản bác khi nam ca sĩ nói quá trần trụi về chính giới giải trí mà anh cũng là một thành viên. Dẫu vậy, vốn là người ăn to nói lớn, "không sợ trời không sợ đất" Duy Mạnh chắc chắn sẽ chẳng mảy may bận tâm đến việc liệu quan điểm của anh có gây ra sóng gió hay không.

Bạn nghĩ sao về quan điểm của Duy Mạnh, chia sẻ ý kiến cùng Bestie nhé!

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Sau scandal "ngâm" hơn 14 tỷ tiền từ thiện cứu trợ miền Trung, danh hài Hoài Linh liên tục gây thất vọng. Dù đã lên tiếng giải trình cũng như nhanh chóng giải ngân trao hết 15,2 tỷ đồng tiền từ thiện cho bà con chịu thiệt hại nặng nề do lũ, nam nghệ sĩ vẫn không nhận được sự đồng tình từ số đông.

Sau sự việc của Hoài Linh, một số tên tuổi như Thủy Tiên, Trấn Thành, Trịnh Kim Chi đều bị gọi tên và phải có bài đăng giải thích về số tiền kêu gọi. Mới đây, Phi Nhung bị đặt nghi vấn về việc không công khai sao kê tiền từ thiện. Ồn ào này đã khiến hàng loạt nghệ sĩ có tên tuổi bị ảnh hưởng, hình ảnh showbiz cũng trở nên tệ hơn trong mắt nhiều người.

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top