06/09/2021 07:30

Muốn biết bóng đá đẹp là như thế nào hãy nhìn sang đội tuyển Việt Nam

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hành động trích 300 triệu đồng từ tiền thưởng để ủng hộ vào Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của Chính phủ, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh của đội tuyển Việt Nam được nhiều người ủng hộ.

Đêm 7/6, với sự nỗ lực đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng trước Indonesia với tỷ số 4-0. Điều này đã giúp chúng ta có 14 điểm, giữ vững ngôi đầu bảng G – Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á. Hiện tại, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển Malaysia vào ngày 11/6 tới.

Vừa nhận thưởng, tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ chống Covid 300 triệu đồng
Tuyển Việt Nam góp phần cổ vũ tinh thần cho cuộc chiến chống Covid-19 của cả nước. Ảnh: Vietnamnet

>>Xem thêm: Việt Nam hoàn thiện quy trình sản xuất vaccine Covid-19

Sau chiến thắng, ngày 8/6, đội tuyển Việt Nam đã quyết định trích 300 triệu đồng từ 2 tỷ đồng mà đội tuyển mới được thưởng sau trận thắng Indonesia để ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống COVID-19 của Chính phủ, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh. 

Vừa nhận thưởng, tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ chống Covid 300 triệu đồng
Đội tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ vắc xin phòng COVID-19 số tiền 300 triệu đồng, trích từ khoản thưởng 2 tỉ đồng mà đội tuyển nhận được. Ảnh: Nhật Đoàn

Thay mặt đội tuyển Việt Nam, HLV trưởng Park Hang Seo đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà nước, người hâm mộ Việt Nam luôn dành cho đội tuyển những tình cảm tốt đẹp, động viên tinh thần để đội tuyển vượt qua những khó khăn, thử thách. HLV Park Hang Seo tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Nhà nước, tinh thần Việt Nam sẽ được phát huy trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19 và sẽ giành chiến thắng.

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Quế Ngọc Hải gửi lời chúc sức khỏe đến người hâm mộ cả nước. Quế Ngọc Hải nói: "Trước khi sang UAE dự vòng loại World Cup 2022, đội tuyển có may mắn đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo chương trình ưu tiên của Chính phủ.

Hơn ai hết, tôi và các đồng đội của mình đều hiểu được ý nghĩa của việc tiêm vắc xin phòng COVID-19. Tôi nghĩ rằng việc đóng góp một chút công sức vào cuộc chiến chống dịch COVID-19 là điều rất đáng để tự hào với mỗi thành viên của đội tuyển.

Đội tuyển hứa sẽ tiếp tục nỗ lực cống hiến hết mình để đạt kết quả tốt ở vòng loại World Cup 2022. Hy vọng những chiến thắng của đội tuyển sẽ góp phần cổ vũ tinh thần cho cuộc chiến chống COVID-19 của cả nước".

Trước đó đội tuyển Việt Nam bao gồm Ban lãnh đạo đội tuyển, HLV trưởng Park Hang-seo, các trợ lý, đội ngũ bác sĩ, các cán bộ chuyên môn, cán bộ phục vụ đội tuyển và tất cả các cầu thủ đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trước khi lên đường thi đấu.

Vừa nhận thưởng, tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ chống Covid 300 triệu đồng
HLV trưởng Park Hang-seo tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh: VFF

Đội tuyển Việt Nam được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi đầu vào tháng 4, mũi thứ 2 vào tháng 5. Ngoài ra còn được xét nghiệm RT-PCR trong vòng 7 ngày/1 lần để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Đây là sự ưu tiên của Chính phủ khi tuyển Việt Nam tranh vé đi tiếp tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tại UAE.

Vừa nhận thưởng, tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ chống Covid 300 triệu đồng
Hình ảnh các cầu thủ đội tuyển Việt Nam cùng ban huấn luyện được lấy mẫu xét nghiệm và tiêm vắc xin Covid-19: Ảnh: VFF
Vừa nhận thưởng, tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ chống Covid 300 triệu đồngVừa nhận thưởng, tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ chống Covid 300 triệu đồng
Công Phượng được lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: VFF Tuyển Việt Nam sẵn sàng đi UAE sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19. Ảnh: VFF
Vừa nhận thưởng, tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ chống Covid 300 triệu đồng
Quang Hải được tiêm vắc xin mũi 2 vào sáng 19/5. Ảnh: VFF
Vừa nhận thưởng, tuyển Việt Nam ủng hộ Quỹ chống Covid 300 triệu đồng
HLV Park Hang-seo chụp ảnh lưu niệm với các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 sau khi hoàn tất tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh: VFF 

>>Xem thêm: Chuyện về những người tự nguyện nhiễm COVID-19 để nghiên cứu vắc-xin

Lầy lội như cầu thủ ĐTVN: được chủ nhà tặng hoa liền hít hít "thơm quá"!

Việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tạo tâm lý yên tâm cho các thầy trò HLV Park Hang-seo, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh khi ra nước ngoài thi đấu. Và kết quả đúng như mong đợi, đội tuyển Việt Nam có trận đấu tuyệt vời, làm nức lòng người hâm mộ. Không chỉ thế, các cầu thủ sau khi nhận thưởng còn quay lại ủng hộ, cổ vũ tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

KHI CÁC ĐẠI GIA VIỆT ỦNG HỘ QUỸ VẮC XIN: 400, 500 TỶ LÀ BÌNH THƯỜNG

Ngoài các cầu thủ tuyển Việt Nam các công ty, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cũng đã ủng hộ quỹ vắc xin theo lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ  nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng COVID-19 cho người dân.

Hiện tại, Việt Nam đang cần 150 triệu liều vaccine với nguồn kinh phí là 25,2 nghìn tỷ đồng để tiêm cho 75 triệu dân. Những con số đóng góp khủng làm ai nấy đều ấm lòng, hy vọng Việt Nam sớm vượt qua đại dịch:

- Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: 1016 tỷ
- Công ty Golf Long Thành: 500 tỷ
- Tập đoàn công nghệ - viễn thông quân đội Viettel: 450 tỷ.
- .....

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top