06/02/2021 11:18

Đi mua sầu riêng bị cân thiếu 700gr, thắc mắc còn bị hoạnh họe vô lý

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Sầu riêng là loại quả đắt đỏ, vậy nên khi đã bỏ ra số tiền kha khá để mua về ăn nhưng lại phát hiện bị cân thiếu tới 700gr thì ai mà không tức, nhất là khi thái độ của người bán rất quá đáng như thế này nữa.

Mới đây, đoạn clip ghi lại màn tranh cãi giữa người đàn ông và tiểu thương bán sầu riêng ở chợ thu hút nhiều sự quan tâm của dân mạng. Được biết người đàn ông này phát hiện mình bị cân thiếu, khi phàn nàn thì người bán chẳng những không thèm xin lỗi mà còn lớn giọng đôi co với khách hàng: "Cân sầu riêng ai cũng cân thiếu cho em hết, không ai bán đủ".

Đi mua sầu riêng bị cân thiếu 700gr, thắc mắc còn bị hoạnh họe vô lý
Sầu riêng là loại quả được nhiều người yêu thích. Ảnh: Toplist

>> Xem thêm: Mẹ bỉm sữa gây tranh cãi vì thanh lý xe đẩy trẻ giá 29 triệu đồng

Lời giải thích này đương nhiên càng khiến đối phương tức giận hơn nữa, "thà chị bán em mắc tiền, em chịu khó mua. Chứ tự nhiên chị cân 3,7 kg về cân lại mất 700 gram", vị khách bức xúc nói. Người phụ nữ bán hàng cũng đốp chát lại “Người ta bán ai cũng phải lời chút đỉnh chứ cưng… “.

Cuối cùng sau một hồi giằng co qua lại, người phụ nữ vẫn không thấy mình có lỗi và chẳng ngần ngại thể hiện thái độ không cần khách hàng: “Chị nói vậy, bây giờ em không lấy thì chị trả lại cho em, không có gì khó hết”. 

Trong kinh doanh buôn bán thì việc buôn gian, cân thiếu là điều tối kỵ. Dù có thể thu lời nhiều hơn trong thời gian ngắn nhưng về lâu dài chắc chắn khách hàng sẽ mất niềm tin. Dẫn đến hậu quả người mua sẽ không quay trở lại thêm lần nào nữa, và không ai khác chính tiểu thương sẽ là bên chịu thiệt thòi lớn nhất khi lựa chọn cách buôn bán không trung thực. 

Đi mua sầu riêng bị cân thiếu 700gr, thắc mắc còn bị hoạnh họe vô lý
Người phụ nữ cân thiếu bị khách phát hiện nhưng không hề xin lỗi. Ảnh chụp màn hình

>> Đừng bỏ lỡ: Bức xúc vì vợ tiêu 5 triệu/tháng, chồng nghẹn họng nhìn bảng chi tiêu

Bên dưới video, nhiều dân mạng bày tỏ sự phản đối đối với người phụ nữ bán sầu riêng. Bởi dù với bất kỳ lý do gì thì việc cân thiếu, bị phát hiện còn không xin lỗi mà còn tỏ thái độ thách thức như vậy là không chấp nhận được. Chẳng ai bán hàng mà lại nói như muốn đuổi khách kiểu đó bao giờ. 

- Cân thiếu có chút xíu hà, thiếu có 7 lạng chớ nhiêu.
- Ở chỗ tui sầu riêng 90k một kg lận đó, buôn bán gian dối vậy không bền đâu.
- Bả nói như ai bán sầu cũng cân thiếu như bả vậy, còn nói như không cần khách nữa chứ thua luôn. 
- May mà phát hiện kịp thời chứ nếu mua về rồi chắc tức chết quá.

Đi mua sầu riêng bị cân thiếu 700gr, thắc mắc còn bị hoạnh họe vô lý
Để tránh mua hớ thì mọi người nhớ quan sát cẩn thận khi mua sầu riêng nhé. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Bức xúc: đi Đà Lạt, du khách thi nhau khắc tên chi chít lên cây cảnh

Bị phát hiện cân gian, người bán hàng ném tiền thừa của khách xuống đất

Hiện đoạn video vẫn đang được chia sẻ và thu về lượng tương tác rất lớn. Mọi người cũng nhắc nhở nhau nên cẩn thận khi mua thực phẩm cần dùng cân để tránh bị hớ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của người phụ nữ nói trên, cùng chia sẻ quan điểm của mình tại mục bình luận bên dưới nhé. 

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CÔ GÁI BỨC XÚC KHI MUA HAI LY NƯỚC VỈA HÈ Ở PHỐ ĐI BỘ GIÁ 100K

Trước sự việc mua sầu riêng bị cân thiếu nói trên thì cộng đồng mạng cũng từng dậy sóng trước câu chuyện mua 2 ly nước vỉa hè giá 100k tại phố đi bộ của cô gái trẻ.

Cụ thể, vì biết quận 1 đắt đỏ, toàn những nhà hàng, quán cà phê sang trọng nên nhiều bạn trẻ đã chọn mua nước uống, đồ ăn vặt vỉa hè để vừa túi tiền. Vừa ngồi nhâm nhi, lại có thể ngắm người xe qua lại. 

Thế nhưng khi mua rồi họ mới "tá hỏa" khi biết giá tiền nước của các xe hàng rong cao gấp 2,3 lần mức giá thông thường. Tuy nhiên, họ cũng đành ngậm ngùi trả tiền vì đã lỡ không hỏi giá trước khi mua…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top