06/21/2021 14:30

Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

"Sống chung với nhà chồng" đích thị là câu chuyện mãi vẫn không có hồi kết thúc. Sơ sẩy một chút thôi là "tất tần tật" mọi việc từ sinh hoạt cho đến ăn uống... đều có thể trở thành nguyên nhân làm nảy sinh mâu thuẫn.

Liên quan đến vấn đề này, một cô vợ mới đây đã đăng đàn chia sẻ tình huống mà bản thân gặp phải. Cụ thể, vì rán cá rô phi rồi làm bát nước mắm cay, cô bị mẹ chồng quở trách. Như thế đã là gì, mẹ chồng còn ngay lập tức gọi điện bảo con trai về dạy lại vợ mình.

Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại
Sống chung với nhà chồng chẳng hề đơn giản. Ảnh: yesnews

>> Xem thêm: Chồng bị mẹ đòi giữ thẻ lương, vợ xài “chiêu” gây tranh cãi

Nguyên văn chia sẻ của nàng dâu:

"Mệt mỏi lắm các chị ạ!

Hôm nay chồng dặn em đi chợ mua cá rô phi về rán giòn chấm nước mắm chanh - tỏi - ớt ăn cho đã, lâu lâu không được ăn nên thèm. Em ra chợ mua 17k được 6 con cá, về rán giòn lên, sau đó làm nước chấm đợi chồng về để ăn. Mẹ chồng em thấy em làm bát nước chấm cay thì nói: "Mày làm cay vậy thì ai ăn, cả nhà có mình mày ăn cay, mày làm vậy để mình mày ăn cho sướng à. Mày không muốn cho ông bà này ăn nữa đúng không". Em mới bảo: " Mẹ không ăn cay thì lát con rót bát nước mắm khác có sao đâu ạ".

Em chưa nói dứt câu thì bà nói em chẳng ra gì rồi gọi điện bảo chồng em về dạy lại vợ. Chồng em về đến nhà chẳng nói gì mà mẹ chồng em cứ nói mãi. Chồng em tức quá bảo từ nay ăn riêng, ông bà thích ăn gì tự nấu mà ăn, khỏi phải chuyện bé xé ra to. Nói xong thì mẹ chồng em bảo "mày cứ vậy bảo sao vợ mày nó không coi tao ra gì" rồi bỏ đi lên tầng nằm".

Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại
Mẹ chồng - nàng dâu xích mích vì chuyện ăn uống. Ảnh chụp màn hình
Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại
Bát nước chấm nhìn thôi cũng thấy cay. Ảnh: FB Ở nhà vui thấy bà

Phía dưới bài đăng, cô vợ cũng không quên hỏi ý kiến "tổ tư vấn tại chỗ", không biết bản thân đã làm gì quá đáng mà bị mẹ chồng nặng nhẹ. Cô cũng cho hay bản thân hết sức buồn lòng vì có mỗi bát mắm mà làm mọi chuyện rùm beng lên như thế.

Sau khi "lên sóng", bài tâm sự của cô vợ đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý. Cư dân mạng theo đó cũng chia phe tranh cãi cực kỳ gay gắt. Bên cảm thông cho cô vợ thì khẳng định mẹ chồng quá xét nét, thậm chí là không thích con dâu. Làm dâu mà không được thương thì việc lớn việc nhỏ gì cũng sẽ bị lôi ra nói.

Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại
Người cảm thông, bênh vực cho cô vợ. Ảnh chụp màn hình

>> Xem thêm: Mỗi tháng chồng đưa vợ 1 triệu tiêu xài, mẹ chồng tận 10 triệu

- "Nói chung là vì ghét rồi nên thích bới móc thôi. Chứ mỗi người 1 vị, nhà 4-5 người thì ai biết mà lần".
- "Làm sẵn cho ăn còn cay nghiệt chê tới chê lui thì bảo sao con cái nó không tôn trọng".
- "Vote ở riêng. Nhìn bát nước chấm ngon xỉu".
- "Không được thương khổ lắm. Như mình luộc bí đỏ cho mẹ chồng rồi cắt khúc thì bị mắng, bà bảo: mày có hỏi ý tao không".
- "Ghét thì thở thôi cũng không vừa mắt".

Trong khi đó, phe còn lại cho rằng cô nàng quá tệ. Sống chung với người lớn tuổi nhưng lại không khéo léo, làm bát nước chấm chỉ thấy mỗi ớt thì người không ăn được cay biết phải làm sao. Sống chung dưới một mái nhà phải có ý, biết cách sống, sinh hoạt hay ăn uống của nhau thì mới mong hòa thuận.

Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại
Không ít người khuyên cô nàng nên có ý hơn. Ảnh chụp màn hình

- "Đáng lý nên làm riêng 2 bát ngay từ đầu thay vì lên đây kể lể".
- "Câu chuyện kể từ phía bạn mà mình thấy bạn cũng đâu có vừa".
- "Biết người lớn tuổi không ăn cay được thì phải khéo. Âu cũng do thái độ. Vụ này chắc cũng thường xuyên nên ông bà mới để bụng".
- "Buồn gì nữa, chồng bênh mà. Nói thật là cũng phải nhiều cái nhỏ nhặt khó chịu nên mẹ chồng mới bùng nổ từ bát nước chấm. Nhà không ăn cay mà bát toàn ớt thế kia".
- "Bạn mới làm dâu à. Hôm đầu không biết là bình thường chứ ăn với nhau bao nhiêu bữa rồi mà làm bát nước chấm thế bà ấy sẽ có cảm giác bị chơi xỏ đấy. Không biết không có tội, biết mà cố tình thì người ta ghét là đúng".

Song song đó, cũng tồn tại ý kiến thứ 3 cho rằng cả mẹ chồng lẫn nàng dâu đều có lỗi chứ chẳng phải riêng ai. Người này cay nghiệt còn người kia đốp chát thì mối quan hệ sẽ mỗi lúc một tệ hơn, mâu thuẫn cũng khó lòng mà hòa giải được.

Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại
Người lớn tuổi thì khó tính là điều khó tránh. Ảnh: Pinterest
Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại
Tuy nhiên, làm dâu thì phải có ý một xíu. Ảnh: VOV
Dâu rán cá làm nước mắm cay, mẹ chồng gọi mách con trai về dạy lại
Không có mối quan hệ nào không thể cứu vãn, chỉ có người trong cuộc không cố gắng mà thôi. Ảnh: Pinterest
Người phụ nữ tố mẹ chồng tàn nhẫn từng bị đánh thập tử nhất sinh

>> Cùng theo dõi những thông tin liên quan đến góc nhìn cư dân mạng tại Yan Netizen nhé!

Đôi khi, mỗi người chịu hạ cái tôi của mình xuống một chút, biết đặt mình vào trị ví, hoàn cảnh của đối phương thì mọi chuyện đều có thể được cải thiện, diễn biến theo chiều hướng tốt hơn. Đáng tiếc, không phải mẹ chồng - nàng dâu nào cũng có thể nhận ra điều đó. Còn bạn, bạn về phe ai hay trung lập trong câu chuyện "bát nước mắm cay"? Hãy chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

NẤU CANH CHO THÊM NƯỚC MẮM, CÔ GÁI BỊ MẸ CHỒNG BẢO “NHÀ QUÊ”

Vẫn là vấn đề con dâu nấu ăn không hợp khẩu vị nhà chồng nhưng cô vợ trong câu chuyện dưới đây lại nhận được sự cảm thông của phần đông cư dân mạng. Cụ thể, chỉ vì nấu canh cho thêm nước mắm mà cô bị mẹ chồng chê bai thậm tệ, thậm chí gọi bằng hai tiếng "nhà quê".

Chưa dừng lại ở đó, cô vợ còn phải đối mặt với những lời trách mắng từ phía người chồng. Thay vì an ủi vợ, anh chồng lại  bảo cô "dựng ngược lên như bị ai giẫm vào đuôi" đồng thời buộc vợ xin lỗi mẹ mình ngay lập tức. Pha xử lý của anh chồng khiến ai nghe qua đều không khỏi lấy làm bức xúc.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Con trai ngoại tình, mẹ chồng đánh ghen dùm con dâu và thương như con gái ruột
Scroll to top