06/21/2021 10:07

Đạo diễn Lê Hoàng: "Giới nghệ sĩ làm người thứ ba dễ được tha thứ hơn"

Kim Phúc - Theo thethaovanhoa.vn Kim Phúc

Trong chương trình Chuyện Đêm Muộn, đạo diễn Lê Hoàng và khách mời Trịnh Tú Trung đã có những trao đổi hết sức thẳng thắn xoáy vào vấn đề nổi cộm của xã hội hiện đại, đó chính là "người thứ ba".

Lê Hoàng không chỉ được biết đến là đạo diễn của loạt phim ăn khách Ai Xuôi Vạn Lý, Gái Nhảy, Những Thiên Thần Áo Trắng, Lọ Lem Hè Phố... Những năm gần đây, đạo diễn nổi tiếng lại đảm nhận vai trò dẫn dắt nhiều talkshow, gây tranh cãi vì những phát ngôn "thô nhưng thật". Trong khi đó, Trịnh Tú Trung - nghệ sĩ đa tài cũng được nhớ đến là một trong những gương mặt không ngại nói thẳng nói thật. Hai cá tính khi có dịp ngồi lại với nhau, bàn về câu chuyện "người thứ ba có sai không" đã đưa đến nhiều quan điểm mà khán giả phải suy ngẫm.

Đạo diễn Lê Hoàng: Giới nghệ sĩ làm người thứ ba dễ được tha thứ hơn
Lê Hoàng và khách mời Trịnh Tú Trung. Ảnh: Chụp màn hình

>> Xem thêm: Sao Việt trị "tiểu tam": Nhã Phương nhận "không dám làm gì"

Ồn ào "trà xanh" được khơi lại trong cuộc trò chuyện của đạo diễn Lê Hoàng và khách mời

Câu chuyện về chủ đề người thứ ba được đạo diễn Lê Hoàng mở đầu bằng câu hỏi dành cho khách mời Trịnh Tú Trung, rằng nam nghệ sĩ có rơi vào hoàn cảnh bẽ bàng bao giờ chưa. Không che đậy, Trịnh Tú Trung lập tức trả lời "em luôn là như thế, không may, em luôn xuất hiện khi người ta đã có tình yêu rồi".

Trịnh Tú Trung bắt đầu chia sẻ những hiểu biết của bản thân anh về danh xưng "người thứ ba" mà giới trẻ dạo gần đây đề cập, bàn tán rất nhiều. Nam diễn viên hào hứng khi "người thứ ba" có quá nhiều cách gọi, từ vợ bé, bồ nhí, tiểu tam, con giáp thứ 13, Tuesday đến trà xanh.

Đạo diễn Lê Hoàng: Giới nghệ sĩ làm người thứ ba dễ được tha thứ hơn
Trịnh Tú Trung thừa nhận luôn không may trong chuyện tình cảm. Ảnh: Chụp màn hình

Khi đạo diễn Lê Hoàng tỏ ra thắc mắc về cụm "trà xanh", Trịnh Tú Trung đã có dịp lý giải. Theo những gì anh tìm hiểu thì "trà xanh - những người bên ngoài thuần khiết nhưng bên trong lại tồn tại rất nhiều vấn đề. Trà xanh luôn tỏ ra trong trắng, ngây thơ, cho người đối diện cảm giác luôn muốn che chở, bảo vệ và luôn có nhu cầu giành giật tình cảm của người khác thì gọi là trà xanh". Không chỉ vậy, Trịnh Tú Trung còn nhắc đến ồn ào trà xanh từng làm dậy sóng showbiz Việt với đạo diễn Lê Hoàng và đúc kết "ai cũng chọn cho mình một loại trà nhưng không ai muốn làm trà xanh" kể từ sau sự vụ ầm ĩ kể trên.

Đạo diễn Lê Hoàng: Giới nghệ sĩ làm người thứ ba dễ được tha thứ hơn
Dù không đề cập cái tên cụ thể nào nhưng thông qua cuộc trò chuyện với đạo diễn Lê Hoàng, khán giả dễ dàng nhận ra "trà xanh" chính là ồn ào mà Trịnh Tú Trung ngầm nhắc đến. Ảnh: IG haitu.lq

Tiếp nối mạch trò chuyện, đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Trịnh Tú Trung thử cùng nhau đi tìm sự đáng thương của tiểu tam. Theo Trịnh Tú Trung người thứ ba chắc chắn chịu thiệt thòi vì mối quan hệ luôn bị lên án, luôn bị người đời trách chê trước. Hiếm có ai đi tìm sự thương cảm cho tiểu tam mà họ sẽ chỉ nhìn cái đáng trách trước, không thấy cái đáng thương. Nam nghệ sĩ bất ngờ đưa ra quan điểm người thứ ba biết đâu lại là ân nhân của người đi trước. Trong một số trường hợp nếu không có người thứ ba thì họ sẽ không biết tình cảm bấy lâu nay họ theo đuổi không thuộc về họ.

Đạo diễn Lê Hoàng: Giới nghệ sĩ làm người thứ ba dễ được tha thứ hơn
"Người thứ ba biết đâu lại là ân nhân của người đi trước", Trịnh Tú Trung đưa ra quan điểm. Ảnh: Chụp màn hình

"Có những bạn sống với nhau nhiều năm mới nhận ra mình không hợp vì người thứ ba xuất hiện. Đó là sự giải thoát cho cả hai, níu kéo như vậy hoài chưa chắc đã hạnh phúc, không có người thứ ba họ không thể nhìn ra mối quan hệ của họ trục trặc từ đâu, vấn đề xảy ra giữa hai con người", Trịnh Tú Trung nói.

Đạo diễn Lê Hoàng: người ta lên án nhẹ nhàng nếu nghệ sĩ làm người thứ ba

Cũng trong cuộc trò chuyện, đạo diễn Lê Hoàng bất ngờ đưa ra quan điểm về sự khác biệt giữa người bình thường và người nổi tiếng khi làm người thứ ba. Theo lời đạo diễn, nếu một người không có vị trí, địa vị xã hội khi trót làm điều sai trái chắc chắn sẽ bị tiếng đời dè bỉu, bàn ra tán vào. Nhưng ngược lại, những người nổi tiếng được đông đảo người biết đến như danh họa Picasso chẳng hạn đời tư tình ái dày cộm lại được người đời ca tụng. Lê Hoàng cho đây là một sự bất công khi nghệ sĩ được tha thứ quá dễ dàng dù lăng nhăng.

Đạo diễn Lê Hoàng: Giới nghệ sĩ làm người thứ ba dễ được tha thứ hơn
Lê Hoàng cho rằng nghệ sĩ có lăng nhăng cũng dễ được tha thứ hơn. Ảnh: Chụp màn hình

Để chứng minh thêm cho quan điểm của mình, đạo diễn Lê Hoàng đưa ra ví dụ "nhiều cô ca sĩ có 2,3 đời chồng nhưng người ta chỉ nhìn vào việc cô ấy hát cô ấy đẹp và tha thứ hết, lên án thì ít". Nhưng nếu đặt trường hợp đó là một cô giáo viên, theo ông sự chê trách sẽ rất dữ dội, không ai bênh vực. "Vị trí, địa vị trong xã hội có người thứ ba hay thứ tư sự lên án sẽ nhẹ hơn rất nhiều vì người ta sẽ tha thứ thậm chí người ta còn bào chữa giúp", đạo diễn nổi tiếng đúc kết.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng đặt câu hỏi vì sao những cô gái trẻ đẹp lại chọn làm người thứ ba. Trịnh Tú Trung đã đưa ra lý giải vì những cô gái không thể chủ động được trong việc lo lắng cho nhu cầu của chính mình thì họ sẽ đi tìm chỗ dựa. Mà chỗ dựa vững chắc thì không thể là những người đàn ông trẻ ngang hàng, mà phải là những người từng trải, có tuổi. Nhưng một điều chắc chắn những người đàn ông này không thể còn độc thân được.

Đạo diễn Lê Hoàng: Giới nghệ sĩ làm người thứ ba dễ được tha thứ hơn
Cuộc trò chuyện của Trịnh Tú Trung và đạo diễn Lê Hoàng tạm khép lại với việc nhiều cô gái trẻ đẹp chấp nhận làm tiểu tam vì khao khát vượt quá khả năng. Ảnh: Chụp màn hình
6 nghệ sĩ việt từng bị coi là "người thứ ba"

Kết thúc buổi nói chuyện, đạo diễn Lê Hoàng nhấn mạnh tiểu tam thì khó có thể tha thứ nhưng trong khuôn khổ chương trình, ông cùng khách mời Trịnh Tú Trung cũng đã cố gắng đưa ra những góc nhìn cảm thông cho những ai đã, đang và sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Không ngại đụng chạm, đạo diễn Lê Hoàng lẫn diễn viên Trịnh Tú Trung đã trò chuyện sôi nổi về chủ đề khá nhạy cảm là người thứ ba. Không chỉ đề cập đến những điều đáng thương của những người trót mang phận tiểu tam, cả hai còn nhắc đến ồn ào "trà xanh" của nghệ sĩ Vbiz và đưa ra quan điểm đáng chú ý. Suy nghĩ của bạn ra sao về quan điểm người thứ ba của đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Trịnh Tú Trung, chia sẻ ý kiến cùng chúng tôi nhé!

Cùng cập nhật các tin tức sao Việt khác tại Bestie nhé!

Người thứ ba luôn được mặc định là người thừa trong bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào, bởi lẽ một tình yêu đúng nghĩa chỉ nên có chỗ đủ cho hai người. Người thứ ba vốn luôn bị chê trách, thế nhưng lạ là trong showbiz Việt đã có không ít người nổi tiếng từng rơi vào hoàn cảnh "phòng nhì".

Siêu mẫu Xuân Lan, siêu mẫu Võ Hoàng Yến, diễn viên Kiều Thanh, hoa khôi Nam Em, người mẫu Ngọc Trinh là những mỹ nhân can đảm thừa nhận đã từng làm người thứ ba. Nhưng trong dàn các người đẹp dám lên tiếng công khai chuyện không mấy hay ho của bản thân, Kiều Thanh và Nam Em nhận nhiều "gạch đá" nhất vì thái độ bị cho có phần trơ trẽn, thách thức "chính thất".

Sao Việt

>> SAO VIỆT

- Cập nhật các thông tin, tin tức nóng nhất trong showbiz Việt Nam hiện nay.

...

- Khám phá chuyện đời tư, scandals, hậu trường, gia đình, thời trang, sở thích, gu ăn mặc của các thần tượng đình đám hiện nay như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Sơn Tùng M-TP, Sobin Hoàng Sơn,...... hay các cặp đôi được cộng đồng quan tâm như: Trấn Thành - Hari Won, Trường Giang - Nhã Phương,.....

- Theo dõi tin tức mới nhất, nóng nhất của các Sao Việt ngay nhé!

Xem thêm >>

Video có thể bạn quan tâm
Phản ứng của sao Việt khi gặp lại tình cũ: Người thoải mái trêu đùa, kẻ nghẹn lời, toát mồ hôi
Scroll to top