06/12/2021 10:06

Dặn vợ nấu đồ nhậu, chồng về hất đổ cả mâm: "Nấu thế ai nuốt được?"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

"Anh về thấy đồ ăn rồi chê đạm bạc, có bạn qua mà nấu thế ai nuốt được. Em mới nói lại 1, 2 câu là em hết tiền với cả đang ốm mệt lắm thế là anh hất cả bàn thức ăn đi luôn" - Cô vợ vừa khóc vừa chia sẻ.

Chị em phụ nữ thường bảo nhau rằng phải có công việc, biết tự kiếm tiền, tự lo cho cuộc sống đủ đầy trước khi lấy chồng. Bởi khi đã kết hôn, cuộc sống cơm áo gạo tiền phũ phàng lắm, khác xa những hão huyền lúc mới yêu, mình chỉ ở nhà chăm con, chồng càng kinh thường, kiếm cớ gây khó dễ. Như tâm sự của cô vợ trẻ dưới đây:

Dặn vợ nấu đồ nhậu, chồng về hất đổ cả mâm: Nấu thế ai nuốt được?
Chỉ ở nhà chăm con, vợ bị chồng khinh thường. Ảnh minh họa: Kênh phụ nữ

>>Xem thêm: Có giàu thế nào cũng chẳng đổi lại nhan sắc và thanh xuân cho vợ mình

Nguyên văn bài chia sẻ của cô vợ trẻ:

“Chào mọi người. Em mới lấy chồng được 3 năm. Cũng có tìm hiểu kỹ càng trước ấy. Thấy anh cũng tốt tính hiền lành nên cưới luôn. Mới 22 tuổi nhắm mắt đưa chân lấy chồng, không công ăn việc làm. Lúc ấy em nghĩ tất cả sẽ màu hồng, anh đi làm về em ở nhà nấu cơm đợi anh về... Nhưng cuộc sống hôn nhân với em thật sự khác biệt lắm.

Em bầu trước nên được nửa năm sinh bé đầu lòng. Con hay ốm, chồng em ngày càng thay tính đổi nết, cứ hay to tiếng với em vô cớ không đâu vào đâu. Em mới sinh đúng mùa hè nóng nhất, anh cũng chẳng bế đỡ cho em kiêng cữ. Em cứ nhắc tới cái gì là anh bảo nhà này chỉ có tao kiếm ra tiền, suốt ngày tiền. Nên điều hoà hỏng em cũng chẳng dám kêu chồng hay xin tiền sửa. Con gầy ốm đi viện suốt, tiền không có 1 xu, tiền ăn hết em lại gọi về vay bà ngoại chẳng dám xin chồng vì biết anh đi làm cũng mệt sợ anh cọc.

Góc đắng lòng: Phụ nữ ở nhà nội trợ, chăm con bị xem là “ăn bám”
Một ngày dài của “kẻ ăn bám” chỉ có vậy thôi. Ảnh minh họa: Pinterest

Vậy mà bữa rồi anh không phải tăng ca về sớm, có gọi cho em bảo em chuẩn bị ít đồ nhậu có cả anh và bạn anh. Tiền hết, em đang ốm lại mới sinh cũng cố dậy đi mua đồ về nấu cho anh. Mồ hôi nhễ nhại phòng trọ nóng hầm hập nấu được ít đồ ăn, dọn ra sân ngồi cho mát. Anh về thấy đồ ăn rồi chê đạm bạc, có bạn qua mà nấu thế ai nuốt được. Em mới nói lại 1, 2 câu là em hết tiền với cả đang ốm mệt lắm thế là anh hất cả bàn thức ăn đi luôn.

Giờ anh bảo để cho em về cho mẹ em dạy lại. Mẹ em khuyên hết nước hết cái giờ anh không thèm nghe. Rồi anh lên mạng kể lể em là không biết điều, bảo em ít học, không biết đối nhân xử thế. Thật sự em bế tắc lắm mọi người ạ, em phải làm gì bây giờ? 

Dặn vợ nấu đồ nhậu, chồng về hất đổ cả mâm: Nấu thế ai nuốt được?
Chê vợ nấu đồ nhậu đạm bạc, chồng hất tung chén bát đổ hết xuống đất. Ảnh: Beat.vn

Ngay dưới bài tâm sự của cô vợ trẻ, cộng đồng mạng ai nấy đều ngao ngán trước cảnh vợ chồng trẻ lục đục, xô xát chỉ vì chuyện tiền bạc. Yêu đương thì không nói nhưng dính đến hôn nhân thì tiền bạc vô cùng quan trọng, không có tiền, hạnh phúc thì ít, cay đắng thì nhiều. Những vụ bạo lực gia đình cũng từ đây mà ra:

Dặn vợ nấu đồ nhậu, chồng về hất đổ cả mâm: Nấu thế ai nuốt được?
Đa phần mọi người đều đứng về phía người vợ. Ảnh chụp màn hình

- Bố mẹ thấy chưa, cứ ép con cái lấy chồng sớm, khổ thế này bố mẹ có chịu thay được không? 
- Chẳng hôn nhân nào trọn vẹn nếu cả 2 không cùng nhau xây dựng. Tốt nhất là nên gửi con rồi tự kiếm công việc cho mình.
Để hắn ở nhà giữ con lo việc nhà mình đi làm cho hắn biết ở nhà xướng không
- Hôn nhân chỉ màu hồng khi điều kiện gia đình vừa đủ, giàu quá thì đổ đốn ăn chơi phản bội, nghèo quá thì cãi nhau không có tiếng nói chung, cuộc sống bế tắc.

Không chỉ người vợ trẻ trong câu chuyện trên, cũng có rất nhiều người vợ, người mẹ trẻ khác cũng lẩn quẩn trong vòng bế tắc, thoát ra không được mà ở lại không xong và đa phần họ chọn cam chịu để sống tiếp.

Góc đắng lòng: Phụ nữ ở nhà nội trợ, chăm con bị xem là “ăn bám”
Ai nói ở nhà chăm con là sướng? Ảnh: 24h
Dặn vợ nấu đồ nhậu, chồng về hất đổ cả mâm: Nấu thế ai nuốt được?
Đang bữa cơm, do bức xúc với vợ, người đàn ông ném vỡ bát cơm và đạp đổ mâm cơm trước sự chứng kiến của 3 đứa con. Ảnh: Tuổi Trẻ và xã hội
Chồng xem camera mới biết vợ ở nhà chăm con vất vả
Chồng rưng rưng nước mắt khi nhìn qua camera thấy vợ vất vả chăm con 1 mình ở nhà. Ảnh cắt từ camera
Dặn vợ nấu đồ nhậu, chồng về hất đổ cả mâm: Nấu thế ai nuốt được?
Sắp cơm thiếu đôi đũa, chồng cũng nổi điên đạp đổ cả mâm cơm. Ảnh: FB

>>Xem thêm: Ở nhà giữ con vợ bị gọi là "kẻ ăn bám": Không lương, không ai ghi nhận

Cãi nhau với vợ, chồng nhập viện

Phụ nữ không tiền, không công việc chỉ biết ở nhà chăm con xòe tay xin tiền chồng thì ít nhiều cũng bị chồng cho là ăn bám, vô dụng, cho dù có ông chồng nói ra, có người không. Thế nên chị em đừng vội tin vào lời hứa của đàn ông rằng "anh sẽ chăm lo cho em đến suốt đời", "cưới về anh nuôi" nhé, hãy chăm lo cho bản thân thật tốt, tìm một công việc để làm, nhất định đừng bao giờ có suy nghĩa dựa dẫm vào ai cả.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

BỘ TRANH VUI: "NGÃ NGỬA" VỚI CUỘC SỐNG ĐẢO LỘN CHÓNG MẶT TRƯỚC VÀ SAU KHI CÓ ĐỨA CON ĐẦU LÒNG

Vợ chồng trẻ đang vui vẻ hạnh phúc nhưng từ khi bắt đầu có con đầu lòng, mọi thứ thay đổi hoàn toàn. "Cơm áo gạo tiền", cuộc sống đảo lộn. Hãy cùng xem những bức ảnh về nỗi khổ khi chăm con sau đây nhé!  

- Trước kia, bạn thích gì mua nấy, thoải mái shopping, còn giờ đây mua gì cũng phải đắn đo, để dành tiền nuôi con.
- Trước đây, hai vợ chồng thường xuyên có những bữa hẹn hò ăn tối lãng mạn nhưng giờ đây, khi em bé ra đời, bạn phải vừa ăn, vừa dỗ dành đút cho con ăn và dỗ con nín khi quấy khóc.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top