06/03/2021 13:52

Cưng xỉu: Bố đang chống dịch gọi facetime ngắm con vừa sinh

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đang chống dịch cùng đồng đội, Đại úy trẻ không thể về nhà để cùng vợ vượt cạn, chỉ biết động viên qua điện thoại, thậm chí phải ngắm con trai mới sinh qua facetime.

Đó là trường hợp của Đại úy Trần Quốc Bảo, SN 1986, cán bộ Công an xã Đồng Vương, huyện Yên Thế, Bắc Giang. Cũng như nhiều cán bộ công an khác, Đại úy Bảo phải tham gia chống dịch Covid-19, truy vết thần tốc những ca F1, F2 trên địa bàn xã. Bắt đầu từ ngày 23/5 anh ở lại trụ sở Công an xã Đồng Vương, không thể về nhà.

Cưng xỉu: Bố đang chống dịch gọi facetime ngắm con vừa sinh
Bắc Giang đang gồng mình chống dịch. Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh bé trai 6 tuổi có mẹ là F0 phải đi cách ly một mình

Công việc bận rộn, cũng không thể về thăm nhà vì dịch, nên khi vợ là chị Nguyễn Thị Trang trở dạ sinh con, cũng phải một mình vượt cạn. Đại úy Bảo chỉ có thể tranh thủ động viên vợ qua điện thoại, nhìn mặt con trai qua facetime, bởi phải đang cùng các lực lượng khác căng mình chống dịch.

Cưng xỉu: Bố đang chống dịch gọi facetime ngắm con vừa sinh
Đại úy Trần Quốc Bảo đang ngắm con trai mới sinh qua gọi facetime. Ảnh: Công an Bắc Giang

Chị Trang, vợ anh Bảo chia sẻ: "Lúc vào làm thủ tục chuẩn bị sinh con em cũng cảm thấy rất hồi hộp, vì dịch bệnh chồng em phải đi làm nhiệm vụ, con trai lớn mới được 4 tuổi, ông bà không thể lên được, một mình chị gái của em chăm sóc 2 mẹ con em nhưng em rất tự hào, bởi chồng mình đang cùng các lực lượng chung tay chống dịch Covid-19, đem lại cuộc sống bình yên cho người dân".

Cưng xỉu: Bố đang chống dịch gọi facetime ngắm con vừa sinh
Ai ai cũng mong muốn dịch bệnh nhanh chóng kết thúc. Ảnh: Sở Y tế Bắc Giang

Hai vợ chồng Đại úy Trần Quốc Bảo thống nhất đặt tên con trai là Trần Thái Sơn, với mong muốn con trai mình luôn mạnh mẽ, vững vàng trước mọi khó khăn, thử thách như những người chiến sỹ đang nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Khi câu chuyện của vợ chồng Đại úy Bảo và chị Trang được chia sẻ, cộng đồng mạng đã gửi lời chúc mừng gia đình, hy vọng bé Thái Sơn sẽ khỏe mạnh, chóng lớn và mạnh mẽ như người bố của mình:

- Mẹ tròn con vuông là may mắn lắm rồi, chúc bé hay ăn chóng lớn.
- Mong dịch bệnh sớm qua đi để người người, nhà nhà được đoàn tụ.
- Vượt cạn mà không có chồng bên cạnh cũng tủi thân lắm, chị đúng là một người phụ nữ mạnh mẽ.
- Hậu phương vững chắc như vậy rồi, anh chỉ cần xông pha chống dịch để hoàn thành nhiệm vụ nhé!

>> Xem thêm: Nhật ký: Mẹ ở cùng con trong khu cách ly, không đón tết cùng gia đình

Em bé 3 tuổi một mình tới viện chữa trị khi mắc Covid-19

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy cam go, có mất mát, có đau thương nhưng cũng có những câu chuyện đặc biệt, những sự sống được ra đời, tình yêu đơm hoa kết trái. Và đó có lẽ là những khoảnh khắc chẳng bao giờ quên đối với những lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch, họ sẽ lấy đó làm động lực, làm niềm tin để vượt qua mọi khó khăn trước mắt.

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BÉ GÁI BẬT KHÓC KHI THẤY MẸ LÀ BÁC SĨ CHỐNG DỊCH XUẤT HIỆN TRÊN TV

Đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch, họ không sợ khó khăn, vất vả chỉ lo lắng cho hậu phương ở nhà, lo cho con nhỏ thiếu hơi mẹ, thiếu sự chăm sóc của cha. Họ phải gác lại nỗi nhớ gia đình để toàn tâm toàn ý chấp hành nhiệm vụ.

Như cô gái nhỏ này, chưa cai sữa thì mẹ đã lên đường chống dịch. Dù vắng mẹ nhưng bé lại rất ngoan, chẳng bao giờ quấy khóc, đến khi thấy mẹ xuất hiện trên TV, nghe tiếng mẹ đã bật khóc nức nở. Cô bé còn không ngừng giơ hai tay về phía màn hình để đòi mẹ bế.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top