06/22/2021 07:04

Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bình thường, cuộc sống của những cụ ông, cụ bà lầm lũi kiếm ăn trên đường phố đã khó khăn, giờ đây dịch bệnh kéo dài, đến cái ăn còn thiếu, phải đi xin từng bữa cơm sống qua ngày.

Dịch bệnh lúc này, nếu bạn vẫn còn công việc, vẫn có những bữa cơm nóng canh ngọt, đi ngủ không cần suy nghĩ chuyện ngày mai thì bạn đã may mắn hơn rất nhiều người rồi đấy, đừng than thở nữa. Bởi ngoài kia, có rất nhiều trường hợp khó khăn, khốn khổ, thiếu ăn, phải đi xin từng bữa, đau lòng hơn cả toàn là người già cả, ốm yếu.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh cụ bà vất vả mưu sinh, kiếm cái ăn trên cung đường Lê Văn Sỹ, Quận 3, Sài Gòn. Bà đã già, người gầy gò, dáng vẻ mệt mỏi. Khi thấy đoàn từ thiện đến, bà mới thều thào: “Tôi đói quá. Cho tôi xin thêm hộp cơm nữa được không? Hai ngày nay, chưa có gì để ăn. Tôi đói lắm”. Một câu nói từ cụ bà khiến ai nấy đều xót xa, nghẹn lòng. 

Cụ bà ở Sài Gòn: Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?
Cụ bà thều thào, 2 ngày nay chưa có gì vào bụng. Ảnh: Beatvn

>> Xem thêm: Quán cơm từ thiện 2k giữa trung tâm TPHCM: SG khen bao giờ cho đủ

Đáng lẽ ở độ tuổi này, bà đang ở nhà tận hưởng những ngày cuối đời hạnh phúc trong sự phụng dưỡng của con cháu chứ không phải dãi dầu sáng tối, mưa nắng ở Sài Gòn đất chật người đông như thế này. Người trẻ khỏe nhịn 1 bữa cũng đã run tay còn người già như bà thì sao có thể chịu nổi. Thậm chí nhận hộp cơm, tay bà còn run lẩy bẩy không mở nổi.

Đi tiếp đến một đoạn đường khác ở quận 11, lại tiếp tục gặp một bà cụ 85 tuổi, phải lom khom nhặt nhạnh ve chai trong thùng rác. Tuy nhiên, có vẻ chẳng còn gì để bà "mót" được, chắc đã bị những người nhanh chân hơn, trẻ hơn nhặt đi hết. Người bà gầy gò, ốm yếu, đội nón lá xin hộp cơm để ăn qua ngày: “Cô ơi, cho tôi thêm hộp cơm nữa nhé. Ở nhà tôi có thằng khùng 65 tuổi. Tôi già rồi nhưng phải nuôi nó. Tôi già rồi, 85 tuổi rồi, không nói dối cô đâu.”

Cụ bà ở Sài Gòn: Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?
Nếu được, bà xin thêm cho con trai 65 tuổi ở nhà một hộp cơm. Ảnh: Beatvn

Không chỉ thế, những người già trước kia có công việc ổn định, giờ đây cũng thất nghiệp, phải đạp xe rong ruổi khắp nơi tìm việc. Thế nhưng phố xá vắng tanh, cửa hàng đóng im ỉm rất khó để có được một chân bảo vệ, chạy việc. Như người đàn ông lớn tuổi dưới đây, đạp xe cả ngày đói và mệt mỏi, cố gắng xin công ty có việc gì thì vào làm nhưng bên phía công ty nói rằng: "Dạ, công ty hiện không có nhu cầu". Thế là ông nói: "Có gì ăn thì cho chú ăn, vì chú đói quá..."

Cụ bà ở Sài Gòn: Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?
Người đàn ông đi xin việc, nhưng xin mãi không được, đến mức bụng đói lả đi. Ảnh: FB Ngồi lê mách lẻo
Cụ bà ở Sài Gòn: Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?
Cụ bà bán vé số dạo, từ khi TP.HCM giãn cách, bữa trưa của bà trông chờ vào những hộp cơm từ thiện. Ảnh Vietnamnet
Cụ bà ở Sài Gòn: Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?
Ảnh hưởng dịch, hiếm hoi lắm xe ôm truyền thống mới có cuốc xe. Ảnh: Tuổi Trẻ
Cụ bà ở Sài Gòn: Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?
Những phần quà đêm để giúp đỡ những lao động mưu sinh lề đường. Ảnh: Thanh Niên
Cụ bà ở Sài Gòn: Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?
Người đàn ông ngủ trên đường phố cũng được 1 tuần lễ vì thất nghiệp, hàng quán đóng cửa không ai tuyển. Ảnh: Thanh Niên
Cụ bà ở Sài Gòn: Tôi đói quá, cho tôi xin thêm hộp cơm được không?
Người phụ nữ tâm sự đã lâu không đủ tiền mua sữa cho con nên rất vui mừng khi nhận được quà. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Được tặng 75 triệu, cụ ông chỉ xin 5 triệu, nhường cho người khó khăn

Hot boy 9X ngày làm quản lý, tối đạp xe khắp Sài Gòn cắt tóc cho người nghèo

Dịch bệnh khiến quán xá, cửa hàng đóng cửa, công cuộc mưu sinh của những cụ ông, cụ bà, những người vốn có hoàn cảnh khó khăn ngày càng khó khăn hơn bao giờ hết. Họ đâu mong gì hơn ngoài những hộp cơm từ thiện, những hộp quà để trang trải bữa ăn hằng ngày đủ sức đối diện với cuộc sống vất vả, trăm ngàn nỗi lo trước mắt. Hy vọng, dịch nhanh chóng dập tắt để cuộc sống của mọi người trở lại bình thường như trước đây.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CỤ ÔNG BỊ MÙ LẦM LŨI TRONG CƠN MƯA, CHO TIỀN KHÔNG LẤY PHẢI ĐỔI BÚT BI

Người ta thường nói "Cho đi không cần nhận lại" nhưng cụ ông dưới đây nhất quyết không nhận của ai bất cứ thứ gì dù cuộc sống của mình vô cùng khó khăn, vất vả, bản thân lại bị mù.

Cụ ông mắt tối nhưng vẫn lầm lũi ra đường kiếm sống trong cơn mưa đêm của Sài Gòn. Thấy thương hoàn cảnh của cụ ông, cô gái dừng lại cho cụ một ít tiền để cụ có thể về nghỉ sớm.

Cụ nhận tiền nhưng vẫn nhất quyết đưa bút bi cho cô gái một cách vô cùng tự trọng. Khi cô gái ngỏ ý muốn đưa cụ về thì cụ lại nói: "Không không tui cảm ơn, tui đi bộ từ từ bán, một chút nữa tui bắt xe về."

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top