06/19/2021 14:27

Cô vợ "não cá vàng" đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Nhiều chị em than phiền rằng chẳng hiểu sao trí nhớ càng ngày càng kém đi. Nhất là sau sinh cứ nhớ nhớ, quên quên khiến những người xung quanh cũng phải “cạn lời”

“Bệnh não cá vàng” chỉ những người nhớ trước quên sau và hay có những sự cố ngớ ngẩn nhất. Và những người hay mắc chứng này nhất là những chị em phụ nữ sau khi lấy chồng, sinh con. Vậy nên các ông chồng tha hồ có dịp kể “tội” vợ. Mới đây có một bài chia sẻ của ông chồng nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội khi kể chuyện vợ mình đi chợ về rồi để luôn tiền vào tủ lạnh xong cứ hỏi không biết tiền rơi ở đâu.

Cô vợ não cá vàng đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm
Đây chính là hình ảnh người vợ "não cá vàng" mà anh chồng đã kể, vừa nấu cơm vừa lẩm bẩm không biết rơi tiền ở đâu. Ảnh: Huy Quang Ngo

>> Xem thêm: Sau cưới vợ Công Phượng bắt đầu "não cá vàng": Có pha nhầm đội nhớ đời

“Đây là vợ tôi mọi người ạ. Đi chợ về sợ trời nắng nóng thiu tiền nên phải cất ngay tiền vào tủ lạnh. Xong đứng làm đồ ăn cứ lầm bầm là đíu hiểu rơi tiền ở đâu” - Anh chồng lắc đầu ngán ngẩm.

Quả thật đôi lúc chị em có những lúc hay quên đến mức “bó tay” nhưng để cả tiền vào tủ lạnh thì đúng là không biết lúc ấy cô vợ nghĩ gì nữa. Thường việc hay quên này chỉ hay xảy ra ở các chị em mà ít thấy ở những người đàn ông. Có lẽ mỗi ngày chị em phải làm không biết bao nhiêu việc không tên, không đếm xuể, đôi khi đang làm cái này nhưng đầu đã phải nghĩ đến việc tiếp theo rồi nên thỉnh thoảng hơi đãng trí một chút. 

Cô vợ não cá vàng đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm
Đi chợ mùa nóng sợ tiền cũng bị thiu nên để luôn trong tủ lạnh đây mà. Ảnh: Huy Quang Ngô

>> Xem thêm: 1001 cái kết "cười ra nước mắt" của cô nàng hậu đậu "đụng đâu quên đó" khi vào bếp

Nhưng chứng hay quên này cũng ít khi thấy dẫn đến hậu quả nghiêm trọng mà chỉ gây ra một số tình huống hài hước như để tiền vào tủ lạnh hay cầm trên tay mà cứ đi tìm thôi. Trong nhà thỉnh thoảng có những chuyện này mới trở nên thú vị, xả stress.

Dưới bài chia sẻ của anh chồng, rất nhiều người đã vào bình luận. Người thì đồng cảm thói hay quên này, người thì bảo ông chồng sao không giấu luôn số tiền đó thành quỹ đen.

Cô vợ não cá vàng đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm
Dưới bài chia sẻ có nhiều bình luận đồng cảm với chứng não cá vàng này. Ảnh: Chụp màn hình

- 5 ngày nấu cơm thì 4 ngày quên cắm cơm. Nấu hết thức ăn xong cứ ngồi ung dung chờ đến giờ ăn thôi, cho đến khi mọi người hỏi “cơm đâu”.
- Nhanh trí giấu quỹ đen.
- Cũng khác gì đâu! Sáng đi chợ về cất đồ ăn cất luôn ví, chiều tìm ví hét ầm lên không thấy, hô cả nhà đi tìm đến lúc bất lực rồi thì thấy nó ở trong tủ lạnh.
- Đẻ xong phụ nữ cứ hay nhớ nhớ quên quên vậy đấy, nên các anh hãy trân trọng nhé!

>> Xem thêm: Hiệp hội alzheimer: Ngủ nhiều có nguy cơ mắc "não cá vàng"

Xung quanh chúng ta cũng có nhiều pha quên đồ “cạn lời” không kém cô vợ ở trên. Thử xem bạn có lâm vào tình huống nào dưới đây không nhé!

Cô vợ não cá vàng đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm
Cô vợ này còn làm cho cả tiền, cả khóa đông đá luôn đây này. Ảnh: Eva
Cô vợ não cá vàng đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm
Kiểu cất chìa khóa kĩ thế này thì chỉ lúc nào ăn mận mới biết chìa khóa để ở đâu thôi. Ảnh: Sen Nguyễn
Cô vợ não cá vàng đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm
Khi vợ cứ bắt chồng đi tìm tiền và đây chính là nơi cất tiền của vợ. Ảnh: Tuấn Siro
Cô vợ não cá vàng đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm
Não cá vàng cả khi nấu ăn thì đây chính là kết quả 'còn mỗi vỏ trứng'. Ảnh: Eva
Cô vợ não cá vàng đi chợ về bỏ tiền trong tủ lạnh rồi tá hỏa đi tìm
Hậu quả của việc đãng trí quên cả đậy ốc. Ảnh: Tiin
Tuổi thanh xuân của hội "não cá vàng" chỉ để làm những điều ngớ ngẩn thế này đây!

Đúng là với hội "não cá vàng" thì “không gì là không thể quên”. Phải chăng sau sinh chị em thường nhớ nhớ quên quên như thế? Thế nên các anh chồng hãy cố gắng dành nhiều thời gian ở bên vợ để giúp đỡ và chia sẻ với người phụ nữ của mình những công việc không tên nhé.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nghiên cứu của ĐH North Ireland: Càng béo bụng càng dễ mắc nguy cơ "não cá vàng"

Béo bụng là hiện tượng rất nhiều người gặp phải. Nó không chỉ ảnh hưởng đến vẻ bề ngoài mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Đặc biệt là có thể khiến trí nhớ bị sụt giảm.

Theo tuần báo khoa học The British Journal of Nutrition của nước Anh, tỉ lệ béo bụng có tỉ lệ thuận với bệnh não cá vàng. Để giải thích vấn đề này, ĐH North Ireland đã cho biết: "Người béo phì được xếp vào tình trạng thiếu dinh dưỡng, thiếu hàm lượng vitamin và chất khoáng trong cơ thể. Ngược lại nguồn dự trữ năng lượng từ carbonhyrate, đạm và chất béo lại dồi dào. Điều này gây nên tình trạng mất cân bằng, dẫn đến tổn thương tế bào, bao gồm ở não bộ."

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Khánh Vân xuất hiện trong teaser Miss Universe
Scroll to top