06/13/2021 07:45

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Lời hứa "không có tay thì anh vẫn thương em" lúc còn chưa gặp mặt đã được người chồng chứng minh trong hơn chục năm chung sống. Tình yêu của anh dành cho vợ mỗi ngày lại đầy thêm chứ tuyệt nhiên không vơi bớt tí nào.

Nhân vật chính trong câu chuyện là anh Vũ Phương (39 tuổi) và chị Hồng Nhung (32 tuổi). Người thì nghèo, người lại không lành lặn nhưng cuối cùng lại trở thành mảnh ghép hoàn hảo của nhau. Đặc biệt, tình yêu chân thành của người chồng dành cho vợ khiến ai nghe qua đều không thôi xúc động.

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí
Vợ chồng anh Phương - chị Nhung. 

>> Xem thêm: Cảm động chuyện tình yêu của chàng liệt 2 chân và cô gái quen qua mạng.

Duyên vợ chồng được dệt nên bằng... một lời hứa

Vốn khuyết tật bẩm sinh, chào đời đã thiếu mất đôi tay, lớn lên lưng lại bị gù nên chị Nhung chẳng dám mơ đến chuyện có ai đó xuất hiện trong đời rồi yêu thương mình. Thế nhưng, chẳng biết cớ làm sao mà đến một ngày, chị nhắn tin cho người bạn bảo: "Tao buồn quá hà, mày có ai hông làm mai cho tao đi". Mặc cho đầu dây bên kia bảo đối phương hơi lớn tuổi, chị vẫn gật đầu đồng ý. Nhờ vậy, chị thành công có được số điện thoại của anh Phương.

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí
Cả hai được mai mối nhờ một người quen.

Vì có số nên chị Nhung cũng trở thành bên chủ động. Sau một hồi nói chuyện, chị bảo "không có tay" làm anh Phương ban đầu còn tưởng nói đùa vì "hỏng tay sao cầm được cái điện thoại". Có điều, sau một thời gian, biết những thứ chị kể đều là thật, anh vẫn chấp nhận quen, hứa "không có tay thì anh vẫn thương em" dù cả hai còn chưa gặp gỡ.

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí
Chưa gặp nhau, "đàng trai" đã hứa chắc một lời.

Lần đầu tiên về thăm nhà chị, anh mang cầm cả chiếc xe máy đang chạy để lấy tiền mua chút đỉnh quà. Thấy chị bị tật, người còn bé tí anh hơi bỡ ngỡ nhưng lời đã nói ra thì trước sau như một. Xuống thăm lần hai, anh bán đứt chiếc xe rồi thỏ thẻ vào tay chị: "Anh thấy em vậy anh thương, em chịu không nếu chịu mình tiến tới".

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí
Thăm vợ 2 lần thì chiếc xe máy cũng "bay màu".

Dùng thời gian 11 năm bên nhau để chứng minh

Tình cảm của vợ chồng anh chị lúc bắt đầu không được hai bên gia đình ủng hộ. Trong khi nhà chồng "ngại" dâu bị tật thì nhà vợ thấy rể lành lặn lại sinh lo, sợ lợi dụng rồi bỏ con mình. Phải đến thời điểm cô công chúa nhỏ chào đời, nút thắt trong lòng mẹ vợ mới được cởi bỏ, bắt đầu chấp nhận và yêu thương chàng rể này hơn. 

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí
Thời gian sẽ chứng minh cho tất cả.

Nói về chuyện làm mẹ, đến chị Nhung cũng không tin được vì chị chỉ nặng có hơn chục kí. Thời điểm đấy, ai gặp vợ chồng chị cũng hù: "Mày có tật vậy đó rồi sinh con ra thế nào nó cũng giống mày thôi". May mắn đã mỉm cười với anh chị khi con gái sinh ra khỏe mạnh và lành lặn dù chỉ nặng có 1,3kg. 

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí
Người phụ nữ nhỏ bé này đã trải qua một lần sinh nở.

>> Xem thêm: Quyền Linh rút 10 triệu tặng người chồng gần 7 năm cõng vợ trên lưng

Trong khi anh Phương tất bật với guồng quay "cơm áo gạo tiền", chị Nhung cũng đỡ đần chồng chuyện gia đình. Từ gội đầu, thắt bím cho con hay cạo râu, nhổ tóc bạc cho chồng chị đều có thể làm được... bằng chân. 11 năm đằng đẵng, cả hai chưa lúc nào hối tiếc vì quyết định của mình. Dĩ nhiên, lục đục hay tranh cãi là không tránh được. Có điều, những lúc như thế, anh Phương đều ra sức dỗ dành, nhận về mình phần sai để cho vợ thắng. 

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí
"Vợ nóng tính nhưng "dỗ" cái nguội liền", anh Phương chia sẻ.

Kiệm thời thế thôi nhưng tới những ngày lễ lộc hay kỷ niệm, anh Phương cũng không quên mua quà tặng vợ. Không có tiền, anh thậm chí còn ứng trước lương. Lắm lúc được thưởng vài chục ngàn, thay vì ở lại "lai rai" cùng anh em thì anh lại chạy vội về nhà. Có người hỏi lý do, anh đáp: "Ở lại chi đâu, mình có tiền về mua đồ cho vợ ăn". Hơn ai hết, chị Nhung hiểu rõ được tình cảm của chồng. Với chị, sự xuất hiện của anh như một phép màu vì "không gặp được ảnh em cũng không biết em sẽ ra sao".

Chồng nông dân 11 năm yêu người vợ không tay, nặng có mười mấy kí
Chồng đích thị là ánh sáng soi rọi cuộc đời của chị. 
Người chồng khiến thế giới ngưỡng mộ khi cõng vợ tật nguyền đi du lịch

Chỉ vì một lời hứa, anh Phương có thể gắn bó với người vợ tật nguyền suốt chục năm và sẽ còn lâu hơn thế nữa. Vậy mới thấy, đâu đó quanh ta vẫn tồn tại những câu chuyện đẹp, những người chồng, người vợ nghĩa tình như thế. Không ngoa khi nói rằng tình yêu của vợ chồng anh chị là cổ tích giữa đời thường, truyền đi nguồn năng lượng tích cực cho biết bao người khác.

Ảnh: Mảnh Ghép Hoàn Hảo

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG VỢ 8 NĂM CHĂM CHỒNG BỆNH NẶNG KHÔNG CÓ LẤY MỘT LỜI THAN

Người ta ăn đời ở kiếp, sống với nhau không chỉ vì cái tình mà còn cái nghĩa. Vậy nên, dù hoàn cảnh có khắc nghiệt đến đâu, những bà vợ/ông chồng tào khang cũng quyết chẳng buông tay người đầu ấp tay gối của mình. Nếu anh Phương đồng hành cùng vợ khuyết tật  suốt 11 năm thì người vợ trong câu chuyện sau cũng chẳng hề kém cạnh khi ngồi xe lăn bán từng tờ vé số nuôi chồng bại liệt suốt 8 năm dài.

Dù ai bàn tán, nói chị dại vì thân lo chưa xong còn ôm “của nợ” thì chị vẫn bỏ ngoài tai. Mệt đến đâu, vất vả đến thế nào đi nữa, chị cũng quyết chẳng buông tay vì "thương anh lắm". Đến bây giờ, việc chăm chồng với chị mà nói đã trở thành một thói quen, chồng mà có bề nào thì chị cũng không sống nổi.

>> Xem chi tiết: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top