06/09/2021 16:59

Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Hình ảnh em bé 3 tuổi phải vào khu cách ly một mình vì cả nhà là F0 đã gây xúc động mạnh đến tất cả chúng ta vào tháng 5 vừa qua. Giờ đây chiến binh nhí ấy đã được xác định hoàn toàn khỏe mạnh và được về nhà.

Nước ta đã và đang trải qua đợt dịch lớn nhất từ trước đến nay. Trong số những người liên quan đến Covid-19 có cả những em nhỏ chỉ vài ba tuổi đã phải đi cách ly một mình vì cả nhà đều dương tính. Đặc biệt nhất là em bé 3 tuổi đi cách ly một mình nhưng vô cùng ngoan ngoãn, có thể tự làm được nhiều việc được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm nhiều người xúc động. Và sau một thời gian cách ly, giờ đây em đã được về nhà.

Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà
Hình ảnh em bé 3 tuổi ngủ ngon trong khu cách ly làm nhiều người xúc động. Ảnh: Facebook

>> Xem thêm: Người đàn ông tâm lý: Tiếp hơn 13.000 gói bvs cho chị em ở khu cách ly

Hình ảnh em được mọi người biết đến khi có một bài viết đăng tấm hình em đang ngủ ngon lành trên mặt vẫn đeo khẩu trang giữa thời tiết nắng nóng trong khu cách ly. Chỉ nhìn bức hình thôi ai cũng cảm thấy thương và xúc động vô cùng. 

Được biết em bé đặc biệt đó tên là N.V.M 3 tuổi đã đến cách ly tại Khu cách ly 16, Tiểu đoàn 16, Trường Sĩ quan Chính trị (đóng tại thôn Thượng Lát, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) vào ngày 20/5. Gia đình em có mẹ là F0 nên cả nhà phải đi cách ly tập trung nhưng sau khi xét nghiệm bố và hai chị của M. cũng đã dương tính nên được chuyển lên viện điều trị. Vì thế chỉ có một mình cậu bé 3 tuổi là F1 và phải cách ly một mình.

Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà
Em còn nhỏ nhưng rất ngoan, có thể tự ăn, tự chơi một mình. Ảnh: Facebook
Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà
Nhìn thấy em, nhiều người xung quanh rất thương nên thường chăm sóc, cho em đồ ăn, đồ chơi. Ảnh: Facebook

>> Xem thêm: Đang cách ly thì chuyển dạ, nữ công nhân được chủ trọ đỡ đẻ thành công

Em bé còn quá nhỏ vậy mà đã phải một mình cách ly tập trung. Ở độ tuổi này nhiều bé còn cần cha mẹ chăm sóc từng ly từng tý nhưng chính bởi em quá ngoan, còn nhỏ nhưng rất biết nghe lời và biết tự làm nhiều việc nên mọi người xung quanh càng thương em nhiều hơn.

Câu chuyện của em đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, mọi người gọi em là chiến binh nhí. Khi đất nước chúng ta đồng lòng dập dịch thì ngay là những em nhỏ cũng trở thành chiến binh. Chỉ cần các em ngoan ngoãn, khỏe mạnh là đã góp một phần lớn trong cuộc chiến chống đại dịch toàn cầu này.

Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà
Ngày Tết thiếu nhi vừa qua em được các cô chú đến tặng quà. Ảnh: Báo Quân Đội Nhân Dân

Và đến ngày hôm nay, chiến binh nhí ấy đã được xét nghiệm 3 lần âm tính, đã hoàn thành đủ số ngày cách ly và được về nhà đoàn tụ với gia đình. Biết tin nhiều người hỏi thăm và chúc em luôn ngoan ngoãn, mạnh khỏe, nghe lời ông bà, cha mẹ để có thể trưởng thành và sau này sẽ giúp ích cho đất nước.

>> Xem thêm: Thầy hiệu phó thương trò như con, xin được cách ly cùng 64 học sinh

Trong đợt dịch lần này, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều em nhỏ đã chiến đấu với Covid-19 kiên cường như thế nào. Chính những hình ảnh vô tư, hồn nhiên của các em giữa đại dịch chính là điểm sáng, là niềm tin để biết bao con người có thể tiếp tục đương đầu và đẩy lùi dịch bệnh.

Cảm động trước những thiên thần nhỏ phải đi cách ly, chị X.Lan đã vẽ lại bộ ảnh các em nhỏ trong mùa dịch này và chia sẻ: "Vẽ lại vài khoảnh khắc dễ thương để xua bớt căng thẳng mùa dịch". Những bức hình đáng yêu khi vẽ lên lại càng dễ thương gấp bội làm bao trái tim tan chảy.

Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà
Hình ảnh em bé 3 tuổi đi cách ly một mình được họa lại vô cùng đáng yêu. Ảnh: X.Lan
Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà
Hình ảnh em bé nhỏ xíu trong bộ đồ bảo hộ to đùng cũng làm nhiều người xúc động. Ảnh: X.Lan
Chiến binh nhí 3 tuổi đi cách ly một mình đã được về nhà
Cảnh cả gia đình đi cách ly này không còn xa lạ với nhiều người nữa. Ảnh: X.Lan
Chú chó bị đưa đi cách ly theo chủ nhân

Dịch bệnh có thể làm đảo lộn cuộc sống của chúng ta, có thể đẩy chúng ta vào rất nhiều hoàn cảnh khó khăn. Nhưng trong dịch bệnh chúng ta lại càng thấy được nguồn năng lượng sống tích cực từ mọi người, từ người già đến các em nhỏ. Tất cả mọi người đều đồng lòng chung tay chống dịch. Đó chính là sức mạnh có thể giúp Việt Nam chúng ta đẩy lùi dịch bệnh, sớm trở về cuộc sống bình yên.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Em bé sơ sinh có mẹ mắc Covid, sinh ra trong phòng mổ cách ly được điều dưỡng vắt sữa nuôi

Trong những ca mắc Covid-19 có nhiều người là sản phụ. Trong đó một bệnh nhân Covid tại Điện Biên đã chuyển dạ khi đang điều trị bệnh. Vì thế chị đã ngay lập tức được các bác sĩ mổ ngay trong phòng mổ cách ly. 

Em bé chào đời đã không được đến gần mẹ nên các cô điều dưỡng có con nhỏ đã vắt sữa nuôi em trong những ngày đầu tiên. Hoàn cảnh của các điều dưỡng này cũng vô cùng éo le vì mới sinh con được 6, 7 tháng nhưng đã phải xa con nhỏ để đến bệnh viện chống dịch.

Một điều dưỡng chia sẻ: “Biết tin, mình chỉ thấy thương bé. Bản thân mình cũng nuôi con nên hiểu sữa mẹ quý giá thế nào. Người mẹ lại đang hôn mê, em bé rất thiệt thòi”. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  cách ly, em bé, Covid-19
Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top