06/11/2021 13:17

Chia tay mà block thì không phải chia tay đó là chạy trốn, là sợ hãi

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Hết yêu, hai bạn chọn cách gì để đối diện với nhau? Vẫn là bạn trên trang cá nhân hay thẳng tay unfriend thậm chí là block để không phải nhìn thấy cuộc sống của người ta khi không có bạn?

Nút block phải chăng sinh ra là để dành cho những cặp đôi giận hờn, cãi vã hay những người chia tay nhau. Dù chia tay trong đau khổ, hiểu nhầm hay chia tay trong hòa bình thì cũng không tránh khỏi một khoảng thời gian mệt mỏi, đau buồn, hoài nghi và thậm chí là hận thù đối phương. Lúc này, chẳng thiết tha gì ngắm nhìn hình bóng người yêu cũ trên mạng xã hội, càng thấy "ngứa mắt" khi họ có cuộc sống mới vui vẻ, hạnh phúc còn mình lại âu sầu như thế. Vậy là nhẹ thì unfriend, nặng thì block thôi!

Chia tay mà block thì không phải chia tay đó là chạy trốn, là sợ hãi
Bạn có mạnh dạn nhấn nút block? Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: Để "vực dậy tinh thần" sau chia tay, con gái nên làm gì?

Liệu nút block có thật sự giúp cho bạn bình tâm, thanh thản hay dễ chịu hơn hậu chia tay? Điều này không có gì là đảm bảo. Người ta thường nói: "Chia tay mà unfriend, mà block nhau thì đấy không phải là chia tay. Đấy là chạy trốn, là sợ hãi và yếu đuối", bài viết về chủ đề này trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Chia tay mà block thì không phải chia tay đó là chạy trốn, là sợ hãi
Quan điểm block sau chia tay là yếu đuối đang gây tranh cãi Ảnh: Page Top comment

Chủ nhân bài viết chia sẻ: "Có nhiều người ngộ lắm, unfriend với block xong vẫn thường xuyên log acc khác để vào wall người ta xem. Xem họ có updates gì mới không, hay share gì, đang vui hay đang buồn. Block vậy mà còn block làm gì?". Sở dĩ những người phải block người cũ là chạy trốn, sợ hãi và yếu đuối là vì: "Bản thân họ không đủ can đảm và mạnh mẽ nhìn người kia sống một cuộc sống mới mà không có sự hiện diện của mình".

Chia tay mà block thì không phải chia tay đó là chạy trốn, là sợ hãi
Còn gì đau đớn hơn khi quyết định chia tay người mình vô cùng yêu. Ảnh: Pinterest

Vậy theo bạn, block sau chia tay có thực sự khiến người ta cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn hay chỉ là một hành động trẻ con, làm theo cảm tính và thực sâu trong lòng là muốn người ấy biết mình block, muốn tạo sự chú ý, và điều quan trọng hơn cả là bạn chưa thực sự quên được người ta.

Chia tay mà block thì không phải chia tay đó là chạy trốn, là sợ hãi
Chia tay, unfriend cho nhẹ lòng...Ảnh: Facebook
Chia tay mà block thì không phải chia tay đó là chạy trốn, là sợ hãi
...nhưng có người chọn block để không phải phiền não. Ảnh: FB

Quan điểm block sau chia tay được xem là tâm lý chung của nhiều người bởi dù sao việc từ bỏ một điều gì đó quen thuộc với mình cũng rất khó khăn và phải cần thời gian:

 "Mục đích của block là để không nhìn thấy nửa kia nhưng block rồi mà vẫn tìm cách xem người kia đang làm gì thì cũng vậy thôi. Nhưng đó không hẳn là chạy trốn, sợ hãi hay yếu đuối gì cả, nó chỉ là một phản ứng tâm lí rất bình thường của người sau chia tay thôi.

"Chia tay một người mình từng rất yêu sẽ có nhiều cảm xúc không thể gọi tên được, nói chung chỉ cần thời gian, mọi thứ sẽ ổn".

"Chia tay xong, có nhiều người không muốn nhìn thấy bản mặt của người yêu cũ nữa, nên thẳng tay block, cũng chẳng còn bận tâm gì. Mà thực ra yếu đuối cũng được, sợ hãi cũng được, tùy cảm xúc thôi chứ tỏ ra mạnh mẽ làm gì, cho ai xem?".

"Thực sự block hoặc unfriend sau đó thì lén vào trang cá nhân của họ vẫn tốt hơn là cứ nhìn chấm xanh online phát sáng mà không ai mở lời. Lúc đầu không quen nhưng có lẽ sẽ dễ buông hơn, cũng thoải mái hơn".

Nhiều người cho rằng: Đau đớn nhất sau chia tay là tự mình block bồ cũ
Giây phút bạn chấp nhận sẽ đánh mất tình yêu mãi mãi. Ảnh: Bestie
Nhiều người cho rằng: Đau đớn nhất sau chia tay là tự mình block bồ cũ
Đó có lẽ là sự lựa chọn cuối cùng để đối lấy bình yên trong tâm hồn. Ảnh: Pinterest
Nhiều người cho rằng: Đau đớn nhất sau chia tay là tự mình block bồ cũ
Bạn sẽ không biết mình mạnh mẽ thế nào cho đến khi tự tay block người mình thương nhất. Ảnh: Pinterest

>> Xem thêm: 8 dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn đã đến lúc kết thúc

Cười "sấp mặt" với 1001 kiểu block nhau trên mạng xã hội

Quyết định xóa số, gạch tên, lãng quên tất cả là điều ai cũng mong muốn sau khi chia tay để có được sự bình yên cho tâm hồn. Thế nhưng, có dễ dàng để làm được điều đó hay không? Dù unfriend, block cũng tìm cách để vào trang cá nhân, dù chặn số trên điện thoại cũng không thể nào quên được dòng số quen thuộc lưu trong trí óc, dù bảo quên nhưng mỗi lần ai nhắc đến tên họ lòng lại xốn xang vô bờ. Còn bạn, bạn có dễ để quên đi một người, một mối tình hay không, cùng chia sẻ nhé!

Cùng xem thêm các bài viết mới về tình yêu tại Bestie để có thêm bí kíp giữ lửa tình yêu, gia đình luôn hạnh phúc nhé!

CÓ KIỂU NGƯỜI HỞ TÍ LÀ CHẶN NGƯỜI KHÁC TRÊN MẠNG XÃ HỘI: DẤU HIỆU HỘI CHỨNG TÂM LÝ?

Chia tay người yêu thì block FB, đó là chuyện bình thường nhưng có những người cứ hở tí là chặn người khác trên mạng xã hội thì sao nhỉ? Đừng xem nhẹ, có thể là bạn đã mắc hội chứng egomania – một hội chứng tâm lý của những người khá tự cao, tự đại nhưng lại vô cùng dễ bị tổn thương.

Chặn một ai đó chỉ là cách bạn xử lý hiệu ứng tâm lý và não bộ đang coi nhẹ nguyên nhân. Điều này không đơn thuần giải quyết được mọi chuyện một cách triệt để. Rồi bạn sẽ lại vướng vào các cuộc trang luận khác và sẽ lại tiếp tục chặn thêm ai đó khác nữa.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top