06/12/2021 11:21

Chàng trai 9X giúp mẹ con chị tâm thần bị chê “làm chuyện bao đồng"

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong cuộc sống này có biết bao tấm lòng nhân đạo, cao cả luôn giúp đỡ những người khó khăn mà không màng danh lợi. Giống như chàng trai 9X trở thành chỗ dựa cho mẹ tâm thần nuôi con nhỏ.

Đó là chàng trai có tên Lê Hoài Nam, 29 tuổi, quê ở Phú Thọ. Anh đã gặp hai mẹ con chị Dung trên đường đi làm về. Hôm ấy trởi nắng gắt mà hai mẹ con ngồi ôm nhau trên vệ đường khiến anh cảm thấy thương cảm vô cùng. Anh xuống hỏi thăm thì thấy cả hai người tóc tai lòa xòa, quần áo nhem nhuốc, người mẹ dường như không được bình thường. Anh đưa cho chị một số tiền để hai mẹ con có thể có bữa ăn no. Sau đó, chị Dung liền đưa lại cho anh một gói kẹo, cố dúi vào tay anh, bắt anh nhận.

Chàng trai 9X giúp mẹ con chị tâm thần bị chê “làm chuyện bao đồng
Hai mẹ con chị Dung có cuộc sống khó khăn do chị bị bệnh, không được minh mẫn như người khác. 

>> Xem thêm: Nghị lực sống phi thường của cậu bé 1 chân được Trấn Thành giúp đỡ

Anh chia sẻ: "Mình từ chối không lấy gói kẹo và lên xe đi làm, nhưng chị Dung vẫn chạy theo bắt mình nhận bằng được. Lúc đó, nghe chị nói những câu ma mị rất khó hiểu nên mình có chút ái ngại. Nhưng ánh mắt ngây thơ của đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi học cứ dõi theo mình. Vì vậy, cả quãng đường đi làm, mình không ngừng trăn trở và quyết định hôm sau sẽ tìm lại hai mẹ con để giúp đỡ.”

Chàng trai 9X giúp mẹ con chị tâm thần bị chê “làm chuyện bao đồng
Thấy hoàn cảnh của hai mẹ con chị Dung, anh Nam đã cảm thương và quyết tâm giúp đỡ hai người.

Anh tìm đến ngôi nhà của hai mẹ con và thấy ngôi nhà đã quá xập xệ nên đã cùng một số mạnh thường quân sửa lại ngôi nhà cho họ. Ngoài ra, anh cũng đã sắm sửa thêm một số đồ dùng cần thiết cùng sách vở cho em nhỏ. Anh vẫn cứ làm những việc mình cảm thấy cần thiết bằng chính tấm lòng của mình. Dù khi thấy anh làm những việc đó nhiều người xung quanh cũng đã nói ra nói vào rằng anh làm việc bao đồng, rằng anh làm như vậy vì muốn nổi tiếng. Nhưng tất cả anh đều để ngoài tai và chỉ tập trung vào việc.

"Mình làm việc tốt nhưng bị người ta chê cười, nói dở hơi đi lo chuyện bao đồng, thậm chí nhiều người còn nói mình làm vậy để nổi tiếng hay trục lợi cho riêng bản thân. Nghĩ cũng buồn nhưng giúp được người khác mình thấy hạnh phúc lắm", anh cho biết.

Chàng trai 9X giúp mẹ con chị tâm thần bị chê “làm chuyện bao đồng
Anh Nam cùng các mạnh thường quân sửa sang nhà cửa giúp chị Dung.
Chàng trai 9X giúp mẹ con chị tâm thần bị chê “làm chuyện bao đồng
Mua đồ dùng học tập cho cậu bé sắp đến tuổi đến trường.

>> Xem thêm: Ví còn 50k, bác xe ôm vẫn gửi 40k mua hộp khẩu trang ủng hộ Bắc Giang

Người mẹ không được minh mẫn như người bình thường nhưng chị luôn yêu thương con trai mình hết mực. Chị có thể làm mọi chuyện để bảo vệ con trai. Sắp đến tuổi đi học mà bé vẫn chưa có một quyển sách hay chiếc bút nào nên anh Nam đã mua tặng bé một số món đồ học tập với mong muốn em có thể được đi học đúng lứa tuổi như các bạn bè đồng trang lứa.

Anh Nam xúc động khi nghe kể: "Nghe các bác hàng xóm nói, từ hôm có sách vở mới, tối đến nghe hai mẹ con ríu rít dạy nhau học, khi thì chữ A, chữ O và những đường kẻ nguệch ngoạc trên mặt giấy khiến tôi mừng lắm. Có lẽ, những lúc tâm trí ổn định người mẹ này đã cảm nhận được sự bất hạnh của bản thân nên rất mong đứa con có cuộc sống tốt hơn".
 

Chàng trai 9X giúp mẹ con chị tâm thần bị chê “làm chuyện bao đồng
Anh Nam chỉ mong có thêm nhiều người biết đến hoàn cảnh của hai mẹ con và giúp đỡ họ.

>> Xem thêm: Tài xế hết hồn khi gặp bé đi một mình 1 giờ sáng: Bố mẹ quên đóng cửa

Vì vậy anh đã quay lại video và chụp những bức ảnh để đăng lên mạng xã hội với mong muốn nhiều người biết đến hoàn cảnh của hai mẹ con và nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn. Anh chia sẻ: "Mục đích của mình quay video không phải vì tiền, mình chỉ quay video để lan tỏa tình thương đến nhiều người hơn, để những số phận như mẹ con chị Dung có chỗ dựa và được xã hội quan tâm hơn. Mình rất sợ cầm nhiều tiền của mọi người và không muốn mọi việc phức tạp. Vì vậy, thời gian tới mình đang xin ý kiến để cho con trai chị Dung được đi học và chị Dung sẽ được can thiệp sức khỏe, điều trị tâm lý để hai mẹ con có cuộc sống tốt hơn".

Chàng trai 9X giúp mẹ con chị tâm thần bị chê “làm chuyện bao đồng
Mong rằng cuộc sống của hai mẹ con được tốt hơn và cậu bé được đến trường.
Thái Vũ - Huỳnh Phương kêu gọi giúp đỡ miền Tây

Trong xã hội ngày nay thật sự không có nhiều người có thể làm như anh Nam, có thể vượt qua lời gièm pha mà chăm sóc và giúp đỡ người mẹ tâm thần cùng đứa con nhỏ. Tấm lòng của anh xứng đáng được mọi người ngưỡng mộ và trân trọng. Hi vọng sẽ có nhiều người hơn nữa biết đến hoàn cảnh của chị Dung để có thể giúp đỡ hai mẹ con có cuộc sống tốt hơn.

Nguồn ảnh: Dân Trí

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Cô gái gần 1 năm làm từ thiện, quyên góp được 4 tỷ giúp đỡ người nghèo

Xung quanh chúng ta có rất nhiều người tốt luôn cố gắng giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Cô gái ở Sài Gòn này cũng vậy. Trong suốt 10 tháng làm từ thiện, cô đã giúp được hơn 50 người khó khăn với số tiền 4 tỷ đồng.

Cô kêu gọi giúp đỡ và nhiều người lạ đã tin tưởng gửi cô số tiền giúp đỡ của họ: "Em ấy nhận quyên góp đêm nay thì sáng mai đã gặp người ta ngay để hỗ trợ. Nhìn Phương làm và cập nhật trên trang cá nhân, mình biết được tiền của mình đã sử dụng như thế nào, thấy người được giúp họ vui mừng ra sao nên mọi người rất tin tưởng".

Cô luôn cố gắng tìm hiểu kĩ càng và cẩn thận từng nhân vật được giúp đỡ để tránh trường hợp nhầm người.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top