06/20/2021 13:19

Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

"Bao giờ lấy chồng" không chỉ là câu hỏi kinh điển mà còn bao hàm trong đó nỗi lo của các bậc phụ huynh. Con gái tới tuổi rồi nhưng tình duyên vẫn cứ "giậm chân tại chỗ" thì bố mẹ nào mà không sốt ruột.

Có điều, trái ngược với mong muốn thấy con yên bề gia thất, theo chồng về dinh để "nhẹ gánh" của bố mẹ, không ít chị em tỏ ra chẳng mấy mặn mà với chuyện cưới xin, thậm chí cả yêu đương. Lí do thì "hằng hà sa số" nhưng nhìn chung có thể xếp vào hai nhóm chính: một là không muốn vì còn chuyện khác phải lo, hai là không thể vì chưa gặp đúng người.

Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được
Mẹ nôn, bố giục nhưng quan trọng vẫn là con. Ảnh minh họa: YAN

>> Xem thêm: CĐM tranh cãi: Phụ nữ lấy chồng muộn sẽ khó chọn được người phù hợp

Biết nhà lo nhưng không làm khác được

Khuyên bảo, thúc giục, mối mai hay tạo áp lực... là tâm lý chung của phụ huynh. Thế nhưng, chúng dường như chẳng hề có tác dụng gì một khi người trong cuộc "lắc đầu". Nói đâu xa, cứ nhìn những cái tên "nổi  đình nổi đám" như Bích Phương, Thúy Ngân, Sam hay Mỹ Tâm là sẽ rõ.

Thấy con gái 31 tuổi vẫn "mình ên", mẹ Bích Phương nghĩ đủ 7749 kế từ khuyên nhủ đến "cà khịa" công khai. Thế nhưng, cách thức khác nhau nhưng kết quả thì 10 lần như 1, Bích Phương vẫn chỉ đáp cho qua. Chia sẻ về việc chưa chịu lấy chồng, giọng ca "Bùa yêu" cho biết: "Ta chưa thì ta thôi. Ta không thích ta không cần miễn cưỡng. Hết sức bình thường. Tôi biết ai cũng có nhu cầu tình cảm nhưng không phải ai cũng sẵn sàng cho chuyện gia đình và con cái".

Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được
Những "chiêu" có 1-0-2 của mẹ... Ảnh: ngoisao.net
Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được
... cũng phải "đầu hàng" trước cô con gái. Ảnh: Ảnh: FB Bích Phương

Là con gái lớn trong nhà, việc dựng vợ gả chồng của Thúy Ngân cũng được bố đặc biệt quan tâm. Ngôi sao "Gạo nếp gạo tẻ" thậm chí còn được bố lên sẵn danh sách khách mời trong lễ cưới. Có điều, ở thời điểm hiện tại, Thúy Ngân vẫn muốn gác lại chuyện cưới xin để toàn tâm toàn ý theo đuổi đam mê nghệ thuật, có được chỗ đứng vững chắc trong làng giải trí.

Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được
Bích Phương chưa sẵn sàng còn Thúy Ngân thì muốn tập trung cho sự nghiệp. Ảnh: FB Thúy Ngân

Sam - cô nàng diễn viên kiêm MC xinh đẹp, giàu có cũng "chạy trời không khỏi nắng". Trong đó, "con già lắm rồi. Kén cá chọn canh mãi thì có ngày không còn ai lấy nữa đâu" là câu cửa miệng của mẹ mỗi lúc gặp Sam. Tuy nhiên, vì tính chất công việc nên cô nàng này lại tiếp tục lùi thời gian kết hôn sang tuổi 35, tức là 5 năm nữa.

Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được
Có tiêu chuẩn chọn chồng nhưng không phải vội. Ảnh: FB Sam

Một cái tên khác không thể không kể đến là "chị đẹp" Mỹ Tâm. Bước sang tuổi tứ tuần, tiếng tăm cùng sự nghiệp không chê vào đâu được nhưng "họa mi tóc nâu" mãi mà vẫn còn lẻ bóng. Gia đình ban đầu thúc giục nhưng mãi chẳng thấy tiến triển nên cũng đành từ bỏ, thôi không giục nữa. Nói về việc 40 vẫn "ế", Mỹ Tâm hóm hỉnh: "Nghĩ sao mà hối. Mình còn trẻ quá mà" hay "Chồng có rồi nhưng gửi tạm nhà mẹ chồng, nào rảnh thì qua lấy".

Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được
"Chị đẹp" vẫn còn bình tĩnh lắm. Ảnh: FB Mỹ Tâm

>> Xem thêm: Shark Linh: Lấy chồng sớm là 1 sai lầm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện sẽ tới

Lẽ hiển nhiên là không riêng gì 4 cái tên đã kể đến trên đây, phần lớn các chị em chưa muốn yêu đương, lấy chồng sinh con cũng đều sẽ chọn những cách này để từ chối khéo phụ huynh.

Thôi thì... chậm nhưng chắc còn hơn nhanh mà lại chọn sai

Suy cho cùng, việc nhiều chị em vẫn chưa sẵn sàng để yêu hay cưới cũng là dễ hiểu. Không ai khẳng định việc trì hoãn sẽ mang lại cho phái đẹp một cuộc hôn nhân trọn vẹn nhưng sự thật là những quyết định vội vàng lại càng dễ dẫn đến những sai lầm. Cái giá phải trả cho sai lầm ấy là những tổn thương về mặt tinh thần, làm lỡ dở cả đời người. Yêu nhanh cưới vội, thoát "ế" sớm làm gì khi giữa đường đứt gánh. Chưa gặp đúng người, cảm thấy chưa đúng thời điểm thì hãy cứ độc thân đi. Đừng vì cô đơn mà chọn đại một bờ vai, cũng đừng vì câu nói "quá lứa lỡ thì" mà tự đưa mình vào bến đỗ. Lúc ấy, biết mình chọn sai, có hối hận thì mọi sự cũng đã rồi.

Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được
Đừng vì áp lực mà "nhắm mắt đưa chân". Ảnh minh họa: YAN

Mặt khác, phụ nữ tập trung cho sự nghiệp không chỉ mạnh mẽ, độc lập mà còn có tiềm lực kinh tế. Mức sống của họ đôi khi còn tốt hơn nhiều so với những người đàn ông khác. Chỉ cần cho họ thời gian, họ nhất định sẽ tìm được một nửa kia đủ tốt, thậm chí tương xứng với mình. Xa hơn nữa thì yếu tố sự nghiệp hay kinh tế cũng đảm bảo cho họ một tương lai an toàn, không lệ thuộc. 

Bố mẹ cho phép yêu đương nhưng con cái bất lực vì không làm được
Cứ tìm rồi sẽ thấy. Ảnh minh họa: YAN
Hôn nhân là nấm mồ tình yêu, nhưng đó là nấm mồ cho những ai yêu và cưới nhầm!

Sự hối thúc, lo lắng của bố mẹ cũng đều xuất phát từ mong muốn con mình được hạnh phúc. Có điều, con gái dù 18, 30 hay 40 đi chăng nữa đều rất rõ bản thân muốn gì, đâu là đối tượng, là thứ hạnh phúc mà mình đang tìm kiếm. Đôi khi, cái duyên chưa tới, chưa gặp đúng người hay còn nhiều thứ bận tâm hơn thì biết làm sao.

Xem thêm những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie.vn nha!

YÊU “THẢ GA” NHƯNG CƯỚI XIN LẠI CHẲNG MẶN MÀ, BẠN NGHĨ SAO?

Có người khi yêu luôn mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ, muốn "góp gạo thổi cơm chung" càng nhanh càng tốt nhưng cũng có những người lại cảm thấy ổn với việc dừng lại ở mức yêu đương. Rốt cuộc, một mối quan hệ không đích đến như thế có nên chăng và liệu rằng nó sẽ kéo dài được đến bao giờ?

Có người quan niệm rằng "yêu mà không cưới cũng tốt, cứ thư thả thế thôi chứ việc gì phải trối buộc bản thân vào cuộc sống vợ chồng để thêm đau đầu, bận rộn".  Trong khi người khác lại khẳng định "yêu là để cưới chứ không phải bên nhau rồi để đó nên đừng có dạy mà chọn đi con đường không có đích đến".

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top