05/04/2021 08:47

Xúc động tin nhắn giữa tâm dịch của bố mẹ chồng Ấn gửi con dâu Việt

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Chuyên mẹ chồng nàng dâu luôn được cộng đồng mạng quan tâm, nhất là dâu Việt đi lấy chồng nước ngoài. Mới đây câu chuyện dâu Việt nhắn cho bố mẹ chồng người Ấn và nhận được phản hồi bất ngờ đã gây sự chú ý của CĐM.

Chị Khanh Trần ở TP.HCM có chia sẻ trên một trang mạng xã hội về mối quan hệ của mình với gia đình chồng. Nguyên văn đoạn chia sẻ của cô:

"Bố mẹ chồng mình là người Ấn. Chồng mình con một nhưng bố mẹ vẫn cho phép qua Việt Nam theo vợ (2 đứa quen online tận 9 năm chàng mới qua Việt Nam gặp mình lần đầu và chốt đơn luôn). Bố mẹ chồng học không cao nhưng tư tưởng rất cởi mở, rất hiểu chuyện và thương mình như con ruột. 

Từ lúc cưới tới giờ gần 5 năm bố mẹ chồng không chịu nhận đồng nào (dù họ không giàu, lớn tuổi rồi còn đi làm rất vất vả). Cứ nói để dành tiền mua nhà đi con, bố mẹ tự lo được, mốt tiền để dành còn nhiêu cũng mang về cho tụi con hết, gửi qua gửi lại làm gì. 

Nay bên Ấn dịch quá, đang lockdown nên bố mẹ chồng ở nhà không đi làm. Mình hối thúc chồng biếu bố mẹ ít tiền, cứ gửi đi không cần thông báo. Chồng nhất quyết nói bố mẹ không nhận em gửi qua bố mẹ giận đó. Mình bảo nay dịch bố mẹ nghỉ làm, anh xem thuyết phục lại bố mẹ lần nữa xem, thì nhận được tin nhắn này (bố mẹ chồng không giỏi tiếng Anh ngoài mấy câu chào hỏi căn bản, nên dùng google dịch qua tiếng Việt, dễ thương ghê luôn)."

Xúc động tin nhắn giữa tâm dịch của bố mẹ chồng Ấn gửi con dâu Việt
Tin nhắn mà bố mẹ chồng gửi cho con dâu. Ảnh: Khanh Tran

>>Xem thêm: Chỉ sau 14 ngày gặp mặt, cô gái Việt đã đồng ý kết hôn với trai Tây

Chị Khanh Trần cho biết, chị cảm thấy vô cùng bất ngờ khi câu chuyện được nhiều người quan tâm, chia sẻ đến như vậy: "Mình thấy tin nhắn của ba mẹ chồng rất dễ thương nên chia sẻ với mọi người. Có lẽ người Việt Nam cũng chưa biết nhiều thông tin về Ấn Độ ngoài những thông tin tiêu cực nên ai cũng tò mò quan tâm". 

Chị còn cho biết thêm, hiện tại bố mẹ chồng của chị ở Ấn Độ đang ở nhà để thực hiện giãn cách xã hội. Vợ chồng chị về thăm bố mẹ cách đây 3 năm sau đó thì dịch bênh kéo dài, trở đi trở lại nên chưa có dịp ghé lại. Chị dự định, 1-2 năm nữa sẽ đón bố mẹ sang Việt Nam sinh sống để tiện bề phụng dưỡng.

Xúc động tin nhắn giữa tâm dịch của bố mẹ chồng Ấn gửi con dâu Việt
Hình ảnh trong đám cưới của vợ chồng chị Khanh Tran. Ảnh: Khanh Tran
Xúc động tin nhắn giữa tâm dịch của bố mẹ chồng Ấn gửi con dâu Việt
Tình hình dịch tại Ấn Độ vẫn còn căng thẳng, người dân tại Mumbai, chờ tiêm vaccine ngừa Covid-19. Ảnh: AP

>>Xem thêm: 8X Việt sang Dubai lấy chồng, có bầu nhưng phải nhịn ăn 1 tháng

Cộng đồng mạng: "Bố mẹ chồng bạn dễ thương ghê, cầu mong ông bà và cả nước Ấn Độ bình an, vượt qua đại dịch"

Ngay khi bài viết của chị Khanh Trần được chia sẻ đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Ai cũng cho rằng, chị quá may mắn khi có được gia đình chồng tốt, hỗ trợ hết mình.

- Ở đâu cũng có người này người kia thôi, nhà chồng cũng vậy, không phải ai cũng tìm cách hành con dâu đâu.
- Hy vọng bố mẹ chồng của chị đều ổn qua đại dịch.
- Hiếm lắm mới tìm được nhà chồng quan tâm con cái như thế.
- Quen online 9 năm là một sự nỗ lực và kiên trì lớn đấy.

>>Xem thêm: Cô dâu Việt ở Pháp kể chuyện lấy chồng Tây, nhà chồng xem như con ruột

Lấy chồng xa, đặc biệt là lấy chồng nước ngoài luôn là áp lực đối với nhiều chị em. Thế nhưng, không phải gia đình chồng nào cũng nghiêm khắc, khó chịu hay soi mói con dâu, vẫn có những mẹ chồng xem con dâu là con gái, tạo điều kiện để các con sống thoải mái nhất, không ép gánh nặng phụng dưỡng cha mẹ già.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

8X VIỆT SANG DUBAI LẤY CHỒNG, CÓ BẦU NHƯNG PHẢI NHỊN ĂN 1 THÁNG

Chị Trần Nga, 36 tuổi, Tuyên Quang đã rơi vào lưới tình với anh Majdi Al Mallad, 33 tuổi, Dubai. Sau 3 năm quen nhau thì về chung một nhà dù trước đó chị cũng lo lắng phong tục trùm khăn rồi cầu nguyện. Tuy nhiên, cuộc sống ở nhà chồng không tạo nhiều áp lực với chị, cảm giác thân thiện, thoải mái như ở nhà. Điều khiến chị lo lắng và mệt mỏi nhất là nhịn  ăn 1 tháng trời (vào tháng thứ 8) của thai kì vì đúng tháng ramadan của người Hồi giáo.

“Người ta quy định 4h sáng mặt trời mọc không được ăn cho đến 7h30 tối khi chuông cầu nguyện reo lên hát bài kinh thánh xong mới được ăn. Vì vậy cứ ban đêm 3h sáng mình phải tỉnh dậy ăn, uống sữa lấy chất dinh dưỡng cho cả ngày".

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Những tỉ phú giàu có nhất dưới 35 tuổi
Scroll to top