05/13/2021 09:06

Xử lý hình sự ổ dịch thẩm mỹ viện đã gây ra hơn 40 ca Covid-19

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Mới đây, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thông báo về việc sẽ khởi tố vụ án liên quan đến một thẩm mỹ viện, nơi đã lây lan dịch bệnh COVID-19 ra nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, tại cuộc họp cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vào tối 12/5, ông Nguyễn Văn Quảng (Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phòng chống dịch.

Xử lý hình sự ổ dịch thẩm mỹ viện đã gây ra hơn 40 ca Covid-19
Một chung cư ở Đà Nẵng bị phong tỏa khẩn cấp vì 2 bệnh Covid-19 từng đến đây. Ảnh: Huy Đạt/Thanh Niên

>> Xem thêm: Yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây ổ dịch tại Hà Nam

Xử lý hình sự ổ dịch ở Đà Nẵng gây ra hơn 40 ca Covid-19 

Trong đó, ông Nguyễn Văn Quảng đề nghị khởi tố vụ án liên quan đến thẩm mỹ viện AMIDA. “Cơ quan chức năng, tư pháp của TP đã thống nhất cao sẽ khởi tố vụ án hình sự tại thẩm mỹ viện AMIDA”.

Đến sáng 13/5, Công an TP. Đà Nẵng xác nhận đang củng cố hồ sơ để sớm khởi tố vụ án tại thẩm mỹ viện AMIDA, ổ dịch với hơn 40 ca mắc COVID-19, gây lây lan dịch COVID-19 cho Đà Nẵng, Hà Nội, Đắk Lắk… và nhiều tỉnh thành khác.

Xử lý hình sự ổ dịch thẩm mỹ viện đã gây ra hơn 40 ca Covid-19
Hơn 40 ca mắc COVID-19 làm việc tại thẩm mỹ viện AMIDA. Ảnh: H.H/PLO

Hiện tại, Đà Nẵng có 4 ổ dịch lớn được xác định là khách sạn Phú An, Khu Công nghiệp Tân An, bar New Phương Đông và thẩm mỹ viện AMIDA với hơn 100 người mắc COVID-19. Riêng đối với thẩm mỹ viện AMIDA, đã ghi nhận 41 người mắc COVID-19, chưa kể những bệnh nhân bị lây lan đã đi về các tỉnh thành khác.

"Việc một thẩm mỹ viện AMIDA lây lan, mang dịch cho Đà Nẵng và nhiều thành phố đã gây ra hậu quả rất nặng nề. Hơn nữa, việc khởi tố vụ án còn mang có tính chất răn đe cho người dân và các tổ chức” – Công an TP. Đà Nẵng thông tin.

"Tôi đề nghị ngành y tế hỗ trợ phối hợp hoạt động lấy lời khai của các đối tượng đang là F0 hoặc đang trong khu cách ly. Sau khi có quyết định khởi tố vụ án cần thông tin rộng rãi để răn đe các hành vi tương tự" - ông Nguyễn Văn Quảng nói.

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng 

Tính đến 13/5, đã có 64 ca nhiễm, các lực lượng đã xử lý 175 trường hợp vi phạm, phạt tổng cộng gần 300 triệu đồng. Những vi phạm thường gặp như: khai báo không trung thực, vi phạm 5K gây lây nhiễm và vi phạm trong khu cách ly. Trước đó, đã rút giấy phép của 1 quán karaoke, xử phạt chủ 1 quán cà phê vì vi phạm an toàn phòng chống dịch.

Xử lý hình sự ổ dịch thẩm mỹ viện đã gây ra hơn 40 ca Covid-19
Số ca mắc COVID-19 ở Đà Nẵng vẫn còn tăng. Ảnh: TRƯỜNG TRUNG/Tuổi Trẻ

>> Xem thêm: Covid-19 biến đổi: Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - ông Nguyễn Văn Quảng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát lại công tác phòng chống dịch: “Tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, các hành vi từ việc khai báo không trung thực, vi phạm “5K” dẫn đến hậu quả và vi phạm trong khu cách ly. Phải răn đe và xử lý nghiêm túc việc này. Tương tự như thế các hành vi có liên quan thì chúng ta cũng phải xử lý từ các cấp độ hành chính đến các cấp độ cao hơn”. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đề nghị người dân chủ động hơn trong công tác phòng chống dịch, chủ động khai báo trung thực để được hỗ trợ kịp thời.

Cùng theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

VỀ TỪ ĐÀ NẴNG TRỐN KHAI BÁO, 2 VỢ CHỒNG ĐI KHÁM VÀ DƯƠNG TÍNH COVID

Tình hình dịch bệnh ở Đà Nẵng khá phức tạp, mới đây, hai vợ chồng ở Hà Nội đến đây du lịch, khi trở về đã nhận kết quả dương tính với Covid-19.

Tuy trở về từ vùng dịch nhưng hai vợ chồng đã không khai báo mà vẫn đi làm, đi chơi, sinh hoạt và gặp gỡ nhiều người, lịch trình vô cùng phức tạp. Cho đến khi có dấu hiệu như mệt mỏi, khó thở, mất khướu giác, vị giác thì mới đi khám ở bệnh viện Thu Cúc (nhưng bị từ chối) và sau đó là qua Bệnh viện Hữu Nghị.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top