05/31/2021 16:51

Xót xa cảnh chàng sinh viên ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Hình ảnh chàng sinh viên năm II ngất xỉu vì kiệt sức sau 4 tiếng làm việc liên tục dưới cái nắng oi ả, đến đồ bảo hộ còn chưa cởi hết khiến ai nấy không khỏi xót xa.

Trong bối cảnh Bắc Giang có số ca nhiễm thuộc top đầu, nhiều Đoàn nhân viên y tế đã tình nguyện đến tỉnh này chung tay chống dịch. Trong đó có cả cán bộ, y bác sĩ trẻ và cũng không thiếu sinh viên. Những người đảm nhiệm trọng trách tuyến đầu phải nói là vất vả, khó khăn hơn cả, như trường hợp của Phạm Trung Anh (SN 2001, quê Hải Phòng) - SV năm II Ngành Xét nghiệm của trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương sắp kể đến sau đây.

Xót xa cảnh chàng sinh viên ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Chân dung chàng trai "nổi tiếng" khắp MXH. Ảnh: Eva

>> Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Quảng Ninh cử 200 y, bác sĩ sang hỗ trợ Bắc Giang

Cụ thể, ngày 26/05, khi đang cùng đoàn công tác của trường lấy mẫu xét nghiệm tại thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt - nơi được mệnh danh là "điểm nóng" Covid-19 tại Bắc Giang với số lượng F0, F1 rất lớn, Trung Anh bất ngờ ngất xỉu vì đổ nhiều mồ hôi và mất nước.

Được biết, anh chàng bắt tay vào việc từ 7h sáng và làm liên tục không ngừng nghỉ suốt hơn 4 tiếng đồng hồ dưới tiết trời nắng như đổ lửa. Lẽ hiển nhiên là vì an toàn sức khỏe, không một ai được tháo đồ bảo hộ hoặc khẩu trang dù chỉ một phút một giây. Được biết, đó là ngày thứ 10 chàng sinh viên năm II này chi viện chống dịch ở Bắc Giang. Trước đó, theo thông tin từ Zing, Đoàn y tế tình nguyện trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã tổ chức lễ ra quân và ngay lập tức lên đường chi viện xứ vải thiều chống dịch trong ngày 16/05.

Xót xa cảnh chàng sinh viên ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Cảnh Trung Anh nằm bất động vì quá mệt. Ảnh: Eva

Nói về sự cố ngất xỉu này, Trung Anh cho biết hôm đó bản thân đáng lẽ phải lấy mẫu và làm kiểm tra nhanh cho công nhân đã được cách ly. Tuy nhiên, kế hoạch bất ngờ thay đổi và cả nhóm vì vậy mà phải tiến hành phương án mới, lấy mẫu ở địa phương.

"Địa điểm lấy mẫu là lán tôn rất nhỏ, xung quanh lại không có cây xanh, thời tiết oi bức, mỗi lần kiểm tra mẫu phải mất từ 15-20 phút... nên toàn thân mình nóng bừng, mồ hôi chảy ròng ròng. Vì không dám kéo khẩu trang xuống uống nước nên mình lịm dần tại đó. Khi tỉnh, mình đã được mọi người đưa về đến nơi tập kết lấy sức chiều làm việc tiếp", anh chàng chia sẻ.

Xót xa cảnh chàng sinh viên ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Cảnh Trung Anh lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ. Ảnh: Zing

>> Xem thêm: Dịch tại Bắc Giang lây lan nhanh chóng: 79% f1 trở thành f0

Nhắc đến chuyện không ngại hiểm nguy mà xông pha tâm dịch, Trung Anh chia sẻ: "Đơn giản lắm, có 3 lý do thôi. Thứ nhất, mình đang học và theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học. Thứ hai, mình trẻ và có sức khỏe để cống hiến. Cuối cùng, đất nước - nhân dân đang rất cần chúng mình". Trước khi lên đường đến Bắc Giang, Trung Anh đã đồng hành cùng Hải Dương trong suốt 2 tháng dài chống dịch. Dù gia đình "lo sốt vó" nhưng chàng trai trẻ vẫn quyết không lùi bước. "Mình nhớ hồi đấy ba mẹ phản đối dữ lắm, sợ con bị lây rồi ảnh hưởng sức khỏe này kia. Nhờ chịu khó thuyết phục và cho họ thấy được quyết tâm của mình nên cuối cùng mọi người cũng chịu", chàng trai đất Cảng trải lòng.

Có điều, dù con trai đã có kinh nghiệm nhưng lần đi Bắc Giang này, mẹ Trung Anh vẫn không thể ngừng lo. Lúc hay tin con đi, bà khóc suốt mấy ngày trời. Đến giờ mỗi lần gọi điện hỏi thăm nhau thì hai mẹ con đều rưng rưng nước mắt hẹn ngày đoàn tụ.

Xót xa cảnh chàng sinh viên ngất xỉu khi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19
Hết Hải Dương rồi đến Bắc Giang, đất nước cần thì Trung Anh sẵn sàng có mặt. Ảnh: Zing
Y bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của Bình Thuận âm tính

Nguy hiểm là thế nhưng Trung Anh nói riêng cũng như Đoàn tình nguyện trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương nói chung vẫn ngày đêm làm tròn nhiệm vụ. Mong rằng những hình ảnh này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về những khó khăn mà người ở "tuyến đầu" gặp phải trong “trận chiến” đẩy lùi dịch bệnh. Họ quên mình để cứu người, giúp người thì bản thân mỗi người dân cũng nên có ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng bởi bớt đi một ca nhiễm hay nghi nhiễm là bớt đi một phần gánh nặng. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

BÁC SĨ BẮC GIANG CHỐNG DỊCH: LÀM VIỆC 20 TIẾNG, NGỦ 2 TIẾNG/NGÀY

Với số ca nhiễm thuộc top đầu, Bắc Giang trong phút chốc trở thành tâm dịch của cả nước. Trong bối cảnh đó, đội ngũ y bác sĩ - những người đảm nhận trọng trách tuyến đầu là vất vả, khó khăn hơn ai hết.

Tiêu biểu có thể kể đến trường hợp của chị Vân Anh. Đảm nhận việc truy vết, số điện thoại được cung cấp cho người dân nên mỗi ngày chị chợp mắt 3 tiếng đã là nhiều. Chị cho hay: "Gọi là ngủ chứ chị nằm xuống vẫn cầm điện thoại trên tay xem lại các số liệu và báo cáo. Nhiều lúc định phóng vù về nhà tắm giặt, thay đồ nhưng công việc dở dang, không dứt ra được. Điện thoại cấp trên chỉ đạo liên tục, nhiều lúc nghe tăng thêm từng này, từng kia ca bệnh mà tim đập nhanh, lồng ngực như muốn vỡ ra”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top