05/07/2021 14:45

Vụ ly hôn "lịch sử" đã kết thúc: Ông Vũ được chia 4.687 tỷ đồng

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Kết thúc vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ được chia 4.687 tỷ đồng thay vì 4.793 tỷ như trước đây do ông đã rút một phần yêu cầu.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, vụ ly hôn lịch sử của ông Đặng Lê Nguyên Vũ (49 tuổi, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên) với bà Lê Hoàng Diệp Thảo (47 tuổi) kéo dài 6 năm cuối cùng cũng đã kết thúc. 

Vụ ly hôn lịch sử đã kết thúc: Ông Vũ được chia 4.687 tỷ đồng
Ông Vũ và bà Thảo tại tòa. Ảnh: Thành Nguyễn

>>Xem thêm: Từ việc tranh chấp tiền bạc của vợ chồng vua cà phê lại nghĩ: Chồng hay vợ nên giữ tiền?

Việc phân chia tài sản của vợ chồng vua cà phê đã tốn không ít giấy mực báo chí. Trước đó, ông Vũ có yêu cầu chia 1,4 triệu GBP (bảng Anh) và 7,3 triệu USD (tương đương 213 tỷ đồng) trong 6 tài khoản đứng tên ông Lê Hoàng Văn (anh trai bà Thảo) nhưng sau đó đã rút yêu cầu. Vì thế, hội đồng thẩm phán đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm và phúc thẩm liên quan tới việc chia tài sản trong 6 tài khoản ông Văn đứng tên.

Theo đó, tổng tài sản của ông Vũ và bà Thảo hơn 7.900 tỷ đồng. Cụ thể bà Thảo được chia tổng tài sản trị giá hơn 3.245 tỷ đồng, ông Vũ được hơn 4.687 tỷ. Về bất động sản, bà Thảo được giao 7 nhà đất - tổng trị giá gần 376 tỷ đồng; ông Vũ 6 nhà đất có giá hơn 350 tỷ.

Vụ ly hôn lịch sử đã kết thúc: Ông Vũ được chia 4.687 tỷ đồng
Cuối cùng vụ ly hôn cũng đã đi đến hồi kết. Ảnh: Thành Nguyễn

Ngoài ra, quyết định trước đó của cấp phúc thẩm sẽ được giữ nguyên, trong đó, ông Vũ sở hữu toàn bộ cổ phần tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên (trị giá 5.655 tỷ) đồng. Bà Thảo được sở hữu toàn bộ tiền đứng tên bà gửi tại các ngân hàng là hơn 1.551 tỷ đồng (sau khi trừ đi phần ông Vũ đã rút) để cấn trừ vào cổ phần. Do đó, ông Vũ phải thanh toán cho bà Thảo số tiền chênh lệch khoảng hơn 1.318 tỷ đồng.

Vụ ly hôn lịch sử đã kết thúc: Ông Vũ được chia 4.687 tỷ đồng
Bà Thảo là người nuôi con sau ly hôn. Ảnh: Báo đầu tư

>>Xem thêm: Cùng viết giấc mơ Trung Nguyên, tiếc thay ông Vũ - bà Thảo giờ chẳng đồng hành như đã hứa

Cộng đồng mạng: "Nhìn những con số trong tài sản mà choáng"

Vụ ly hôn của ông Vũ và bà Thảo kéo dài nhiều năm và thu hút sự chú ý của nhiều người bởi khối tài sản quá khủng. Đến thời điểm hiện tại, mọi thứ xem như đã kết thúc, mỗi người với số tài sản riêng và tiếp tục cuộc sống của mình. Trước kết quả của vụ ly hôn nghìn tỷ, cư dân mạng cũng đưa ra rất nhiều bình luận:

- Bởi người ta nói không quan trọng bạn là ai, người kết hôn cùng bạn mới là người quan trọng.
- Nhìn những con số trong tài sản mà choáng.
- Phần bà Thảo thế cũng được rồi, ông Vũ nắm giữ Trung Nguyên hoàn toàn hợp lý. Hi vọng ông tiếp tục phát triển tập đoàn, đưa thương hiệu Việt vươn rộng trên thế giới.
- Cái ông Vũ cần bây giờ là Trung Nguyên, tâm huyết cả đời của ông và đồng nghiệp. Coi như chúc mừng ông.
- Ly hôn là điều không ai mong muốn. Chỉ người trong cuộc mới biết mình được - mất những gì...

>>Xem thêm: Vua cà phê "Đàn ông chỉ cần chọn đúng 3 cái: Công việc, vợ và cà phê"

Dẫu biết kết hôn - ly hôn là việc riêng của các cặp vợ chồng. Nhưng trường hợp của vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ - Lê Hoàng Diệp Thảo đã hút được  sự chú ý của truyền thông và dư luận. Dù đã nhiều năm nhưng lùm xùm vẫn chưa dứt hẳn, hy vọng, sau khi có phán quyết cuối cùng của tòa án, người trong cuộc sẽ trở lại cuộc sống bình thường. Trong câu chuyện này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Cùng chia sẻ nhé!

Xem thêm các bài viết các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TỪ NHỮNG VỤ TRANH CHẤP TIỀN BẠC SAU LY HÔN LẠI NGHĨ: CHỒNG HAY VỢ NÊN GIỮ TIỀN?

Trong xã hội bình đẳng hiện nay thì vợ chồng đều có quyền hạn và nghĩa vụ ngang nhau trong nhà. Khi cả hai đều làm ra tiền thì ai sẽ là người giữ?

Tiền ai nấy giữ “lợi bất cập hại”: Điều này giúp mọi thứ sòng phẳng hơn, không ai can dự đến ai. Tuy nhiên sẽ tạo nên sự phân tán chi tiêu trong gia đình, dễ nảy sinh mâu thuẫn.
- Để vợ quản lý, đây là phương án được nhiều gia đình áp dụng, cũng có gia đình để chồng quản lý, phương án này khiến vợ cảm thấy thiếu tự tin do phải sống một cách thiếu thốn, mất đi sự thoải mái tự do. 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top