05/10/2021 11:44

Vợ chồng Dũng "lò vôi" tặng 27 số đỏ tương đương 600 tỷ để chống dịch

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Không chỉ làm từ thiện ở các bệnh viện, mới đây vợ chồng ông Dũng lò vôi và bà Phương Hằng tuyên bố ủng hộ nhà nước chống dịch Covid-19 với việc đấu giá 2 hecta đất và lô hàng găng tay y tế.

Tối 9/5, mở đầu livestream, bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố sẽ ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của quốc gia - đó là 2 hecta đất ở khu dân cư Sóng Thần 2, tương đương với 27 cuốn sổ đỏ.

"Vợ chồng tôi đã bàn với nhau sẽ dành 2 hecta đất dân cư ở khu Sóng Thần 2 (thuộc Thành Phố Mới) - tương đương 27 cuốn sổ đỏ để chia sẻ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quốc gia... Vợ chồng tôi sẽ bán đấu giá lấy số tiền đó tặng ban chỉ đạo phòng chống dịch mua dụng cụ y tế để phòng thủ cho dân mình bởi vì hiện nay, như chúng ta nhìn thấy đau lòng nhất là tại Ấn Độ, dù bận rộn cách mấy tôi cũng theo dõi và nhìn thấy rất xót xa khi mà người chết không có hòm chôn, phải thiêu, cuộc sống quá vô thường... Giai đoạn đầu vợ chồng tôi sẽ hiến 2 hecta đất để bán đấu giá khoảng 500 - 600 tỷ làm nguồn mua dụng cụ y tế".

Vợ chồng Dũng lò vôi ủng hộ 600 tỷ đồng để chống dịch
Quyết định đấu giá này được đưa ra sau khi ông bà chủ Đại Nam cùng bàn bạc và đi đến thống nhất. Ảnh: Người Lao Động

"Vợ chồng tôi quyết định thống nhất với nhau như vậy... Sau khi bán đấu giá thì sẽ dùng số tiền này chia sẻ ra. Tuần sau anh Dũng sẽ họp với tỉnh Bình Dương để đưa 2ha này đấu giá để dùng tiền đó để giúp đỡ cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia. Đó là tấm lòng của vợ chồng tôi gửi đến mọi người".

>>Xem thêm: Vợ đại gia Dũng "lò vôi" đã làm gì khiến loạt sao Việt nổi giận?

Lô găng tay đầu tiên trong đợt sản xuất này sẽ ủng hộ cho Ban phòng chống Covid-19

Ngoài 2 hecta đất, bà Phương Hằng còn cho biết chuẩn bị sản xuất găng tay y tế, và lô hàng đầu tiên dự định sẽ dành tặng cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia.

Vợ chồng Dũng lò vôi ủng hộ 600 tỷ đồng để chống dịch
Tin vợ chồng ông Dũng "lò vôi" ủng hộ chống dịch nhận được khá nhiều sự quan tâm của nhiều người. Ảnh cắt từ video 

"Lô hàng găng tay đầu tiên mà vợ chồng tôi chuẩn bị sản xuất sẽ tặng lại cho đồng bào cả nước, tặng lại cho Ban phòng chống Covid-19 để có phương tiện y tế giúp đỡ cộng đồng trong thời gian sắp tới. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm khi đất nước cần chúng tôi sẵn sàng hi sinh hết. Bởi vì tài sản chúng tôi có là tài sản thật, tài sản hiện hữu không phải cổ phiếu mà là sổ đỏ, đất đai, những phương tiện mà chúng tôi có thể cống hiến giúp cho đất nước trong thời điểm khó khăn".

Vợ chồng Dũng lò vôi ủng hộ 600 tỷ đồng để chống dịch
Tình hình dịch bệnh tại Việt Nam vẫn còn đang căng thẳng. Ảnh: Vietnamnet

>>Xem thêm: Phản ứng của Trang Trần khi bị vợ Dũng "lò vôi" dọa gặp đâu đánh đó

Ông Dũng và bà Hằng thường gắn liền với các hoạt động thiện nguyện quy mô, chiến dịch làm đường, lộ cho người dân vùng sâu vùng xa, ngoài ra còn có các chương trình đưa nước ngọt về miền Tây, ủng hộ người có hoàn cảnh khó khăn,... Không những thế, quỹ từ thiện Hằng Hữu (do vợ chồng ông Dũng sáng lập và điều hành, trực thuộc Công ty CP Đại Nam) cũng đã giúp đỡ hàng nghìn trẻ em mổ tim và não úng thủy miễn phí tại Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố.

>>Xem thêm: Dũng "lò vôi" bảo vệ vợ sau phát ngôn tranh cãi khiến nghệ sĩ nổi giận

Bà Phương Hằng có nói: "Tôi có 1 trái tim yêu nước, yêu cộng đồng người Việt Nam, tôi chọn cách sống có giá trị chứ không phải sự thành công, vì thế, nếu đất nước cần, tôi sẽ giúp đỡ hết sức mình". Ngoài việc tuyên bố ủng hộ trong lần dịch bệnh này, trước đó vợ chồng bà còn giúp người dân làm đường, đưa nước ngọt về miền Tây, xây chùa, giúp đỡ người khó khăn và đặc biệt là quỹ từ thiện Hằng Hữu giúp đỡ được hàng nghìn trẻ em mổ tim và não úng thủy...

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại Bestie nhé!

Bà Phương Hằng bức xúc vì cho  rằng  nhiều người "nhòm ngó" việc làm từ thiện của vợ chồng bà

Mặc dù làm từ thiện rất nhiều nhưng bà Phương Hằng vẫn bị nhiều người bới móc, yêu cầu làm rõ chuyện làm từ thiện. Bà cho rằng: "Chẳng lẽ làm từ thiện là có tội, tôi làm từ tâm, cần gì phải giải trình. Hiện tôi đang làm từ thiện ở Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhi đồng thành phố, bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện 175. Muốn biết thì đến bệnh viện mà hỏi, hoặc đi tìm các bệnh nhân được tôi giúp đỡ mà hỏi, tôi không rảnh để trả lời".

Không chỉ thế bà còn cho rằng, nếu rảnh quá thì đừng đi nhiều chuyện, đâm chọt người khác mà dành thời gian để kiếm tiền, giữ gìn hạnh phúc gia đình. "Như tôi đây, ít nhất tôi cũng thành công, có giá trị chứ tôi không có nổ đâu. Tài sản, tiền bạc, đất đai của tôi là có thật, tạo ra từ mồ hôi, nước mắt, sự hy sinh của tôi". 

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top