05/11/2021 10:21

Vĩnh Phúc: Hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca mắc Covid-19

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc còn tiết lộ đã có hơn 100 doanh nghiệp sản xuất tại địa bàn có công nhân liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, theo thông tin từ Zing, báo cáo của Ban quản lý các KCN tỉnh Vĩnh Phúc cho biết toàn tỉnh ghi nhận thêm 6 trường hợp công nhân thuộc 4 doanh nghiệp đã tiếp xúc gần, nói cách khác là trở thành F1 của bệnh nhân Covid-19.

Vĩnh Phúc: Hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca mắc Covid-19
Nhiều người tiếp xúc gần bệnh nhân rồi thành F1. Ảnh: Thanh Niên

>>Xem thêm: Gây hậu quả nghiêm trọng, quán bar Sunny bị thu giấy phép kinh doanh

6 F1 này bao gồm 2 người làm việc tại Công ty Thép Việt Đức, hiện chưa rõ lịch trình đi chuyển; 1 người thuộc Công ty TNHH Prev VN; 2 người là nhân viên Công ty TNHH Suzukaku VN và người còn lại thuộc Công ty TNHH MTG Vina.

Như vậy, tính đến 15h ngày 10/05, Vĩnh Phúc có tổng cộng 135 doanh nghiệp có công nhân liên quan đến các ca Covid, số người cụ thể là 3.654. Trong đó bao gồm 95 F1; 1.321 F2 và 1.968 F3.

Vĩnh Phúc: Hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca mắc Covid-19
Số lượng công nhân liên quan đến các ca dương tính lên đến con số hàng nghìn. Hình ảnh chụp lúc đang giờ tan ca tại một doanh nghiệp thuộc KCN ở tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: Zing

Trước tình trạng này, Ban quản lý các KCN tỉnh đề nghị Công an, ngành y tế cũng như các lực lượng ở địa phương tiến hành các biện pháp cách ly kịp thời và hiệu quả. Để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh bên trong các KCN, đảm bảo duy trì sản xuất, Bạn quản lý cũng bắt buộc 100% công nhân, khách ra vào tại các doanh nghiệp phải khai báo y tế.

Vĩnh Phúc: Hàng nghìn công nhân liên quan đến các ca mắc Covid-19
Việc khoanh vùng, xét nghiệm được lực lượng chức năng đặc biệt lưu tâm. Ảnh: Vietnamplus

>> Xem thêm: Covid-19 biến đổi: Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị

Song song đó, Ban quản lý cũng kiến nghị Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc xem xét lấy mẫu, tiến hành xét nghiệm cho công nhân các doanh nghiệp theo danh sách đã gửi lên, bố trí các đơn vị chức năng phun thuốc tiêu độc, khử trùng theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Sáng 11/05, Vĩnh Phúc ghi nhận 7 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng trường hợp nhiễm bệnh ở tỉnh này kể từ đợt bùng dịch hôm 29/04 lên con số 60. Chia sẻ với Thanh Niên, ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: "Do tính chất của đợt dịch này, Vĩnh Phúc đã áp dụng chiến thuật mới. Nếu như năm ngoái là điều tra, truy vết, truy đuổi tận nơi thì năm nay chuyển sang quyết tâm bao vây, khoanh vùng, đón đầu, đánh chặn".

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

Nếu hôm qua 10/05, Việt Nam ghi nhận số ca nhiễm mới cao kỷ lục là 125 thì đến sáng nay 11/05, tiếp tục có hơn 28 trường hợp dương tính với Covid-19 tại 6 tỉnh, thành phố trên cả nước. Cụ thể, Bắc Ninh thêm 13 ca, Vĩnh Phúc thêm 7 ca, Bắc Giang thêm 5 ca, Hà Nội – Hải Dương – Lạng Sơn mỗi nơi ghi nhận 1 ca.

Như vậy, chỉ tính từ đợt bùng dịch hôm 29/04 cho tới nay, tổng ca nhiễm Covid-19 mới ở Việt Nam đã lên đến con số 486. Trong đó, 3 tỉnh, thành phố là Hà Nội, Bắc Ninh và Vĩnh Phúc vẫn là 3 “điểm nóng” với tổng số ca dương tính lần lượt là 144, 98 và 60 ca.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top