05/12/2021 09:27

Ủng hộ gạo vùng bị cách ly, người phụ nữ: "Cô chẳng có gì ngoài gạo"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vừa qua, hình ảnh một người phụ nữ chân lấm tay bùn chở gạo đến ủng hộ cho những người dân trong vùng đang bị cách ly vì dịch bệnh Covid-19 với lời chia sẻ: "Cô chẳng có gì ngoài gạo để ủng hộ" làm cư dân mạng vô cùng cảm kích.

Xưa nay, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách cùng sẻ chia khó khăn với các vùng bị thiên tai, dịch bệnh của người Việt luôn được phát huy rất tốt, đặc biệt là trong những đợt dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước trong thời gian qua. Và mới đây nhất, hình ảnh một người phụ nữ chở 30kg gạo đến ủng hộ cho người dân ở trong vùng bị cách ly vì dịch bệnh Covid-19 được một câu lạc bộ (CLB) thiện nguyện đăng tải trên mạng xã hội làm nhiều người xúc động.

Ủng hộ gạo vùng bị cách ly, người phụ nữ: Cô chẳng có gì ngoài gạo
Hình ảnh người phụ nữ giàu lòng nhân ái, chở gạo đến ủng hộ khu vực bị cách ly khi vẫn còn chân lấm tay bùn. Nguồn ảnh: MXH

>> Đừng bỏ lỡ: Cảm động tinh thần của phụ nữ Đà Nẵng: may áo blouse ủng hộ bác sĩ

Nói về hành động tuyệt vời của người phụ nữ ấy, chị Đỗ Hậu (thành viên một CLB thiện nguyện) - những người đứng ra quyên góp cho người dân trong vùng bị cách ly vì dịch bệnh Covid-19 ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn tiết lộ: "Hôm ấy, tôi và các thành viên trong CLB nhận được 30kg gạo của một người phụ nữ trung niên. Qua thăm hỏi được biết, cô ở thôn Tân Hoa, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn".

Ủng hộ gạo vùng bị cách ly, người phụ nữ: Cô chẳng có gì ngoài gạo
Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thế nên có thể sẽ có thêm nhiều khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh. Nguồn ảnh: Doisongphapluat

>> Bạn xem chưa: Ấm lòng hình ảnh người dân Đà Nẵng tặng nước cho lực lượng chống dịch

"Đặc biệt, lúc thấy cô chở 30kg gạo đến tận địa điểm nhận quyên góp, có lẽ cô vừa mới đi làm nông về nên quần áo của cô vẫn còn lấm lem bùn đất. Xúc động thật sự. Cô chở 30kg gạo đến và bảo: "Cô chẳng có gì ngoài gạo để ủng hộ, vì nhà cô chỉ có thóc mang đi xát thôi. Cô vừa đi xát về và chở ra đây ủng hộ luôn. Cô nhờ cháu gửi đến bà con giúp cô nhé!"" - chị Đỗ Hậu xúc động chia sẻ thêm.

Chị Đỗ Hậu còn chia sẻ thêm về người phụ nữ giàu lòng nhân ái này: "Cô đơn giản và mộc mạc lắm nhưng chứa chan tình người. Trong lúc khó khăn mới thấy được sự chung tay giúp đỡ đáng được trân trọng biết nhường nào. Cháu thay mặt cho bà con huyện nhà xin được gửi lời biết ơn đến cô thật nhiều".

Ủng hộ gạo vùng bị cách ly, người phụ nữ: Cô chẳng có gì ngoài gạo
Những cây ATM gạo miễn phí dành cho người nghèo rất ấm áp nghĩa tình. Nguồn ảnh: Giadinhvaphapluat

>> Xem thêm: Người cha nghèo nhường chiếc khẩu trang duy nhất cho đứa con gái

Được biết, sau khi câu chuyện giàu lòng nhân ái như trên được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cư dân mạng. CĐM cũng đã dành rất nhiều lời khen ngợi lẫn cảm ơn tấm lòng vàng của cô ấy: 

- "Cảm ơn cô, cảm ơn tấm lòng hảo tâm của cô rất nhiều ạ!"
- "Của ít lòng nhiều... Cô đã góp phần giúp mọi người vượt qua khó khăn, vượt qua dịch bệnh". 
- "Rất trân trọng nghĩa cử cao đẹp của cô. Chúc cô luôn dồi dào sức khoẻ".
- "Thật tuyệt vời, cám ơn cô rất nhiều...".
- "Tình cảm của cô... tấm lòng của cô thật đáng trân quý".
- "Cùng đồng lòng, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh".

Bộ đội biên phòng căng mình chống dịch Covid-19.

Thực ra câu chuyện trên chỉ là một trong rất nhiều hình ảnh đẹp có thể thấy được trong những ngày diễn ra đại dịch Covid-19 như: phát cơm miễn phí, tiếp tế thực phẩm cho khu vực bị phong toả, phát khẩu trang miễn phí... thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của người dân Việt Nam ta. Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp và nguy hiểm. Song song đó, có thể sẽ có thêm nhiều khu vực khác bị phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống dịch bệnh. Chính vì vậy, hành động của người phụ nữ trên càng rất đáng trân quý và cần được lan tỏa sâu rộng hơn để không một ai bị bỏ lại phía sau trong cuộc chiến chống Covid-19. Và chỉ khi chúng ta cùng đồng lòng thì mới có thể nhanh chóng vượt qua đại dịch này. 

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CẢM ĐỘNG TINH THẦN CỦA PHỤ NỮ ĐÀ NẴNG: MAY ÁO BLOUSE ỦNG HỘ BÁC SĨ

Ngoài tinh thần tương thân tương ái của người phụ nữ ở Lạng Sơn như trên, trong đợt dịch trước, những người phụ nữ ở Đà Nẵng cũng cùng ra sức chung tay may áo blouse giúp đỡ các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu trong bệnh viện.

Theo đó, mọi người cùng chung tay, miệt mài may những chiếc áo blouse để ủng hộ, gửi tặng các y, bác sĩ đang vất vả nơi tuyến đầu chống dịch. Ngoài may tại xưởng, các chị em trong chi hội phụ nữ thành thạo nghề may cùng nhau góp sức nhận vải mang về nhà tự may...

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Thăm nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Ngọc Châu
Scroll to top