05/23/2021 16:03

Tỷ phú sở hữu cả tỷ USD nhưng 1 ngày tiêu 460 ngàn, mặc quần áo giá rẻ

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ông Zhog Qinghou là một trong những người giàu nhất ở Trung Quốc nhưng lại có lối sống cực kì đơn giản và tiết kiệm. Không giống như các tỷ phú khác trên thế giới, mỗi ngày ông chỉ tiêu 460 ngàn đồng.

Tỷ phú Zhog Qinghou sinh năm 1954 trong một gia đình nghèo tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Năm 42 tuổi ông vẫn kiếm sống bằng việc bán nước ngọt đá viên cho trẻ em. Lúc này mỗi ngày thu nhập của ông chỉ bằng 1/3 thu nhập trung bình của người dân Trung Quốc. Và ông chưa bao giờ nghĩ mình có thể trở thành tỷ phú. 

Tỷ phú sở hữu cả tỷ USD nhưng 1 ngày tiêu 460 ngàn, mặc quần áo giá rẻ
Ông Zhog Qinghou là một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc. Ảnh: New.qq

>> Xem thêm: Vợ cũ tỷ phú Amazon tái hôn, động thái của Jeff Bezos gây chú ý

Sau đó ông làm thêm cho một công ty tiêu dùng nhưng do tình hình Trung Quốc lúc ấy quá khó khăn nên ông đã bỏ việc. Và ông đã cùng với hai người bạn vay 22.000 USD để mua lại một cửa hàng bán đồ uống và sữa cho học sinh tại thành phố Hàng Châu. Từ đó ông dần dần phát triển và thành lập được công ty.

Trong khoảng thời gian cao trào của cách mạng Trung Quốc từ năm 1964 đến năm 1978, đất nước đang có nhiều thay đổi và ông đã dành thời gian để học. Ông đọc sách, nghiên cứu về cách lãnh đạo, cách quản lý và trải qua rất nhiều gian khổ cuối cùng ông cũng thành công với những kết quả đáng ngưỡng mộ.

Năm 2013, ông được chọn là người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản hơn 20 tỷ USD. Giờ đây ai cũng biết đến những chai nước từ công ty của ông, đặc biệt nó có mặt ở hầu hết các siêu thị và cửa hàng trên cả nước. Thêm vào đó, công ty của ông còn sản xuất thêm sữa công thức và quần áo cho trẻ em. Ông đã từng chia sẻ: “Tôi đã leo lên từ đáy xã hội”.

Tỷ phú sở hữu cả tỷ USD nhưng 1 ngày tiêu 460 ngàn, mặc quần áo giá rẻ
Ông đã có một hành trình đầy gian nan và vất vả để có được ngày hôm nay. Ảnh: New.qq

>> Xem thêm: Gái Việt 26 tuổi yêu tỷ phú Mỹ 72 gây sốt: Ra là "bản sao Lan Khuê"

Dù đã trở thành một trong những người giàu nhất Trung Quốc nhưng ông vẫn giữ lối sống giản dị

Chính những đức tính tốt đẹp của ông từ khi cuộc sống còn nghèo khó đã giúp ông có được vị trí của ngày hôm nay. Ông luôn làm việc một cách cẩn trọng, xem xét từng chi tiết từ điều nhỏ nhất. Ông chia sẻ rằng: “Bài tập duy nhất với tôi là nghiên cứu thị trường, sở thích duy nhất của tôi là hút thuốc và uống trà”. Vợ con ông cũng cho biết, ông thường xuyên làm việc muộn và ngủ lại văn phòng. 

Đặc biệt ông vẫn là một người đàn ông khiêm tốn và giản dị. Mỗi ngày ông chỉ tiêu 20 USD (khoảng 460 ngàn đồng). Ông luôn mặc những bộ đồ bình thường như quần áo tối màu, giày đen trơn, tất cả chúng đều được sản xuất tại Trung Quốc. Ông nói rằng: “Mọi người không thể biết liệu tôi đang mặc bộ quần áo 1000 hay 1 nhân dân tệ, vậy tại sao tôi phải chi tiền cho chúng?” Vậy nên khi ông đi trên đường sẽ chẳng ai phát hiện ra ông là một tỷ phú. Ông cũng không thích những bữa tiệc xa hoa mà thích đi ăn cùng nhân viên của mình. 

Tỷ phú sở hữu cả tỷ USD nhưng 1 ngày tiêu 460 ngàn, mặc quần áo giá rẻ
Ông còn là một tỷ phú đặc biệt khi có thói quen sống vô cùng giản dị và khiêm tốn. Luxlife

>> Xem thêm: Ngỡ ngàng cuộc sống hiện tại của ái nữ tỷ phú diện váy cưới 5 tỷ đồng

Có lẽ nhờ những nỗ lực và phong cách sống khác biệt so với các tỷ phú khác, ông đã xây dựng nên một thương hiệu nổi tiếng và lớn mạnh như hiện nay. Quả thật hành trình trở thành tỷ phú của ông Zhog Qinghou làm mọi người vô cùng khâm phục. Nhưng nhiều người còn ngưỡng mộ ông hơn nữa khi biết về lối sống và suy nghĩ giản dị của vị tỷ phú này.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

CÓ 48 TỶ ĐÔ, TỶ PHÚ THỤY ĐIỂN CỰC TIẾT KIỆM, THÍCH CẮT TÓC Ở VN CHO RẺ

Không chỉ ông Zhog Qinghou mới có lối sống tối giản như vậy, có nhiều tỷ phú dù sở hữu khối tài sản khủng cũng có lối sống vô cùng bình dị. Vì thế, người ta mới thường nói "Đừng dạy người giàu cách tiêu tiền".

Ông Ingvar Kamprad đã từ cậu bé bán diêm thành tỷ phú giàu nhất Thụy Điển, vì thếông có lối sống vô cùng tiết kiệm. Ông đi xe hơi cà tàng, nếu di chuyển gần thì chọn xe bus, tích cực săn hàng giảm giá, đi máy bay thì chọn ghế hạng phổ thông, hay ăn ở quán bình thường, không phải là nhà hàng đắt đỏ. Và đặc biệt, rất thích dịch vụ cắt tóc ở Việt Nam vì khá rẻ.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top