05/03/2021 12:24

Từ 18h ngày 3/5,TP.HCM tạm dừng hoạt động massage, rạp phim, tiệm game

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau chỉ đạo tạm dừng các quán karaoke, bán bar, vũ trường thì mới đây, TP.HCM tiếp tục ra quyết định tạm dừng hoạt động massage, xông hơi, rạp phim, tiệm game...

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ thì trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP.HCM vào trưa 3/5. Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo tạm dừng hoạt động các hội thảo, hội nghị chưa cấp bách. Nếu kế hoạch tổ chức trong tuần này thì xem xét lại quy mô, số lượng người tham dự.

Và đặc biệt hơn cả là tạm dừng thêm các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử. 

Từ 18h ngày 3/5,TP.HCM tạm dừng hoạt động massage, rạp phim, tiệm game
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - Ảnh: Thu Hiền/ Tuổi Trẻ.
Từ 18h ngày 3/5,TP.HCM tạm dừng hoạt động massage, rạp phim, tiệm game
Rạp chiếu phim được yêu cầu đóng cửa cho tới khi có thông báo mới. Ảnh: CafeF
Từ 18h ngày 3/5,TP.HCM tạm dừng hoạt động massage, rạp phim, tiệm game
Tiệm game cũng "chịu chung số phận". Ảnh: VN Express

>> Xem thêm: 23 F1 ở Hà Nội toả về các tỉnh, thành khác trong kỳ nghỉ lễ.

Trong bối cảnh sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5, người dân từ nhiều địa phương từ quê quay lại TP.HCM học tập và làm việc, những người đi du lịch khắp nơi cũng ào ạt trở về. Thế nên ông đã đưa ra nhận định TP.HCM là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch rất cao. Vì thế, cần hết sức cảnh giác, không được phép lơ là.

Còn đối với các nghi lễ tôn giáo, ông Phong chưa có chỉ đạo tạm dừng nhưng cần giới hạn số lượng người tham gia, đồng thời tuân thủ nghiêm giải pháp 5K của Bộ Y tế. 

>> Xem thêm: Covid-19 biến đổi: Bộ Y tế ra hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị

Tạm dừng Công viên nước Đầm Sen 7 ngày đến khi có giải pháp phòng dịch hiệu quả

Ngoài ra, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cũng đã đưa ra chỉ đạo bắt đầu từ ngày 3/5, tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen 7 ngày để xem lại phương án phòng, chống dịch.

Trước đó, có thông tin Công viên nước Đầm Sen có dấu hiệu buông lỏng phòng, chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ. Mỗi ngày công viên bán ra 4000 vé, du khách đến tắm không đeo khẩu trang. Ông Phong nói: "Đã tắm chung một hồ sao đeo khẩu trang được, chỉ còn việc ngưng dịch vụ đó thôi. Hi sinh lợi ích ngắn hạn nhưng đảm bảo tồn tại phát triển lâu dài. Không chỉ Đầm Sen mà còn ở các điểm vui chơi, giải trí khác".

Từ 18h ngày 3/5,TP.HCM tạm dừng hoạt động massage, rạp phim, tiệm game
Hàng nghìn người tắm ở Đầm Sen trong dịp lễ. Ảnh: VN Express

>>Xem thêm: Việt Nam phát hiện 5 trường hợp nhiễm biến chủng SARS-COV-2 ở Ấn Độ

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong khẳng định: "Trong điều kiện hiện nay không cho phép bất kỳ người nào lơ là. Nhìn sang Ấn Độ, nay là ngày thứ 9 ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm mỗi ngày, ca tử vong lên 215.000. Đây là cuộc chiến thật sự. Sao vì lợi ích trước mắt mà quên đi nhiệm vụ quyết liệt. Chỉ cần 1 ca nhiễm trong cộng đồng là có bao nhiêu ca nhiễm thêm". Vì thế, người dân tốt nhất nên chủ động thực hiện theo yêu cầu và chỉ đạo của thành phố.

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

HÀ NỘI: PHÁT HIỆN 40 NGƯỜI TRUNG QUỐC NHẬP CẢNH TRÁI PHÉP

Hiện tại, 2 thành phố lớn của Việt Nam là TP HCM và Hà Nội có nguy cơ cao trong việc bùng dịch vì lượng người đến và đi rất đông, không thể kiểm soát được. Nhiều trường hợp còn nhập cảnh trái phép, cư trú bất hợp pháp nếu không phát hiện kịp thời dễ gây bùng phát dịch bệnh.

Đêm 2/5, các cơ quan chức năng phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, thuê phòng ở chung cư F. (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ngay lập tức đã tiến hành xác minh, làm rõ và đưa đi cách ly kịp thời.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top