05/01/2021 14:54

Biển người chật kín, Vũng Tàu tạm dừng các hoạt động từ 16h ngày 1/5

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Ngày 1/5, dòng người đổ về Bà Rịa Vũng Tàu du lịch nghỉ dưỡng quá nhiều dễ dẫn đến những nguy cơ về dịch bệnh Covid 19. Mới đây, UBND Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc về viêc dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh.

Những ngày này Việt Nam đang có nguy cơ đối mặt với một đợt bùng phát dịch mới. Thế nhưng, vào hai ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5 hàng ngàn người vẫn đổ về các địa điểm du lịch. Tại các bãi biển ở Vũng Tàu đều chật kín người, nguy cơ cao dễ làm lây lan dịch Covid 19.

Vậy nên trưa ngày 1/5, UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có công văn hỏa tốc số 4611/UBND-VP về việc ngừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch.

Từ 16h ngày 1/5 Bà Rịa Vũng Tàu dừng các hoạt động quán bar, vũ trường
Từ 16h ngày 1/5, các quán bar, vũ trường, karaoke trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: Vietnamnet

>> Xem thêm: Từ 0h ngày 30/4, Hà Nội tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường

Theo công văn hỏa tốc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: karaoke, vũ trường, quán bar, beer club đã được yêu cầu tạm dừng hoạt động kể từ 16h00 ngày 1/5/2020 cho đến khi có thông báo mới. Còn đối với các cơ sở kinh doanh khác thì phải tuyệt đối chấp hành và tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch. Nhất là việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và sử dụng dung dịch khử khuẩn.

Ngoài ra đối với người dân, tỉnh cũng yêu cầu thực hiện đúng yêu cầu 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế. Tất cả mọi người hạn chế tụ tập đông người, giảm quy mô tổ chức các buổi tiệc đến mức nhỏ nhất. Đối với những đám tang, đám cưới hay các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng hoặc các hoạt động vui chơi, giải trí tại gia hay nơi công cộng đều phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế.

Từ 16h ngày 1/5 Bà Rịa Vũng Tàu dừng các hoạt động quán bar, vũ trường
Hiện tại Vũng Tàu đang có rất đông khách du lịch vậy nên các địa điểm vui chơi, giải trí đều rất đông đúc. Ảnh: Công luận

>> Xem thêm: Sâu biển xuất hiện ở Vũng Tàu, du khách than trời "ngứa, để lại sẹo"

Tại các địa phương cần tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa để người dân có thể nắm được và thực hiện đúng. Đặc biệt để mỗi người tự ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Nhất là những ngày nghỉ lễ này, người dân càng cần có tinh thần trách nhiệm cao, tích cực tham gia phòng chống dịch. Công an cũng cần phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương để tăng cường việc kiểm tra, giám sát, xử lý các trường hợp vi phạm. UBND tỉnh, thành phố, thị xã, huyện phải chuẩn bị phương án để xử lý mọi tình huống có thể xảy ra.

Từ 16h ngày 1/5 Bà Rịa Vũng Tàu dừng các hoạt động quán bar, vũ trường
Trong ngày 30/4 và 1/5 tại các bãi biển của Vũng Tàu đều chật cứng người. Ảnh: Hải Vân Vũng Tàu
Từ 16h ngày 1/5 Bà Rịa Vũng Tàu dừng các hoạt động quán bar, vũ trường
Trên đường phố cũng đông nghịt phương tiện qua lại. Ảnh: VnExpress

>> Xem thêm: Trước thềm lễ 30/4-1/5, cửa ngõ phía đông TPHCM ùn tắc nghiêm trọng

Trước đó Việt Nam đã xuất hiện những ca mắc Covid-19 lây lan trong cộng đồng và lại rơi vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5. Nhiều người dân vẫn tổ chức đi du lịch nghỉ dưỡng và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những địa điểm đông đúc nhất. Trong cả hai ngày 30/4 và 1/5 trên các bãi biển của Vũng Tàu nơi đâu cũng chật kín người. Điều này dấy lên mối nguy hại về việc lây lan và bùng phát dịch Covid-19. Và UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã có ngay những phương án phòng chống dịch một cách nhanh nhất. Hi vọng thành phố xinh đẹp này sẽ không có bất kì ca mắc nào để người dân có thể trở lại sinh sống và làm việc bình thường sau ngày nghỉ lễ.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Từ 18h, 30/4, TPHCM tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường

Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh ra quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường từ 18h ngày 30/4 để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19. Ông cũng cho biết tùy vào tình hình dịch mới có thể biết đến khi nào các dịch vụ này được mở cửa trở lại.

Cũng tại cuộc họp, Chủ tịch Thành phố cũng yêu cầu tất cả các cơ quan chức năng phải phối hợp chặt chẽ để đảm bảo không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.  Theo dõi kĩ các khách sạn, nhà nghỉ để không có trường hợp người nhập cư bất hợp pháp lưu trú.

Về việc người dân trong thành phố hiện nay vẫn còn nhiều người chưa thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ. Nên cần có những biện pháp xử lý nghiêm vấn đề này.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top