05/31/2021 07:43

TP.HCM dừng hoạt động toàn bộ trung tâm thương mại

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

TP.HCM cho dừng hoạt động của tất cả các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, những cơ sở kinh doanh không thiết yếu để phòng chống dịch. Siêu thị vẫn mở cửa để phục vụ người dân.

Theo Zing, chiều 30/5 phó Chủ tịch UBND TP.HCM đã kí văn bản khẩn về việc tăng cường triển khai các hoạt động, phòng chống dịch Covid-19. Và từ 0h ngày 31/5, thành phố sẽ thực hiện dãn cách xã hội theo chỉ thị 15 trong vòng 15 ngày. 

Trong đó có quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc, quận 12 áp dụng chỉ thị 16 với nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, khu phố cách ly với khu phố, phường cách ly với phường. Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, khử trùng, diệt khuẩn.

TP.HCM dừng hoạt động toàn bộ trung tâm thương mại
Thành phố Hồ Chí Minh đã cho dừng hoạt động của các trung tâm thương mại. Ảnh: Facebook

>> Xem thêm: Chiều 30/5 cả nước có thêm 142 ca nhiễm mới, riêng TP.HCM có 49 ca

Đối với hai địa điểm trên, người dân cũng không được ra ngoài nếu không có việc cần thiết. Chỉ ra ngoài khi cần mua lương thực thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại các cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị tạm dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân cũng cần phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 m, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi công cộng.

Ngoài ra Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã phối hợp với UBND của hai địa điểm trên hướng dẫn người dân dựng các chốt kiểm soát đối với những người di chuyển đến quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc.

>> Xem thêm: Khởi tố vụ án hình sự hoạt động của hội Truyền giáo Phục Hưng

Người dân toàn thành phố cũng được thông báo hạn chế ra ngoài khi không thật cần thiết. Đối với những người trên 60 tuổi sẽ ở nhà toàn thời gian. Tất cả mọi người nên hạn chế đến các cơ sở khám, chữa bệnh trừ các trường hợp khẩn cấp. Không tụ tập quá 5 người ngoài các cơ sở trường học, bệnh viện, cơ quan, nơi công cộng. Thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m đối với người khác.

TP.HCM dừng hoạt động toàn bộ trung tâm thương mại
Người dân cần nghiêm túc thực hiện dãn cách xã hội và các hướng dẫn phòng chống dịch của Bộ Y tế. Ảnh: Zing

Bên cạnh đó để đảm bảo phòng chống dịch hiệu quả, TP.HCM đã cho dừng hoạt động của: 

- Các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy; trò chơi điện tử có thưởng casino (trong khách sạn);

- Các hoạt động thẩm mỹ tại cơ sở bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa. 

- Tạm dừng làm thủ tục căn cước công dân toàn thành phố. 

- Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động lễ hội tại cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. 

Thời gian áp dụng từ 0h 31/5 đến khi có thông báo mới.

TP.HCM dừng hoạt động toàn bộ trung tâm thương mại
Mọi người nên hạn chế ra ngoài và chỉ ra ngoài khi có việc thật sự cần thiết. Ảnh: Baohomnay

Thành phố cũng đã dời kì tuyển sinh vào lớp 10 cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Với các hoạt động vận tải, tất cả các chuyến xe theo hình thức hợp đồng, du lịch, trung chuyển, xe buýt, xe đưa đón công nhân phải vận chuyển không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến.

Trước đó TP.HCM đã cho dừng hoạt động tại các cơ sở kinh doanh quán bar, karaoke, vũ trường, các hoạt động massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, kịch, rạp phim, trò chơi điện tử, phòng gym...

>> Xem thêm: Nóng: Từ 0h ngày 31/5, TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày

Bộ đội biên phòng căng mình chống dịch Covid-19

Điều đó cho thấy sự quyết liệt và nhanh chóng trong việc phòng chống dịch của thành phố. Hi vọng người dân sẽ phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng chống dịch. Và nếu như có bất kì dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe hãy đến cơ sở y tế để khai báo và được giúp đỡ.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

NGƯỜI DÂN TP.HCM ĐỔ XÔ ĐI MUA THỰC PHẨM TRƯỚC GIỜ GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Mặc dù siêu thị vẫn mở cửa trong thời gian TP giãn cách nhưng chiều 30/5 người người, nhà nhà vẫn đổ xô đi siêu thị mua thực phẩm để tích trữ. Ngoài ra, lượng đơn hàng đặt online tăng đột biến, chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu thực phẩm, hàng tiêu dùng...

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ - giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết: “Hiện tại, nguồn hàng về các chợ đầu mối, các trung tâm, siêu thị vẫn dồi dào. Do đó, người dân hãy yên tâm, đừng lo lắng mà đổ xô đi mua hàng hóa. Hãy phân lịch đi chợ, đi siêu thị 1 cách hợp lý để đảm bảo khoảng cách và ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch”.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top