05/20/2021 15:42

TP.HCM tìm người đến quán bánh canh ở quận 3 từ ngày 12/5 đến nay

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM phát thông báo những người đến quán bánh canh cá lóc ở số 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, cần nhanh chóng khai báo y tế.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngành y tế đã truy vết 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của nữ bệnh nhân Đ.T.T (58 tuổi) tại quận 3, chuyển đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm khẩn. Kết quả cho thấy có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là con gái của bệnh nhân T.

TP.HCM tìm người đến quán bánh canh ở quận 3 từ ngày 12/5 đến nay
TP.HCM tìm người đến quán bánh canh ở quận 3. Ảnh: CAND

>> Xem thêm: 3 nhóm chất thiết yếu cần bổ sung để tăng sức đề kháng mùa dịch covid

Chiều 20/5, HCDC thông báo tìm người đến 2 địa điểm sau

1. Quán bánh canh cá lóc O Thanh. Hai chi nhánh của quán này gồm hẻm 287/5 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM và 289 Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, từ ngày 12/5 đến nay (do bệnh nhân có triệu chứng từ 15/5).

2. Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo, quận 10, TP.HCM, cùng khung giờ từ 8h-14h ngày 19/5.

HCDC đề nghị những trường hợp đến địa điểm và khung giờ trên thực hiện khai báo tại y tế địa phương để được hướng dẫn giám sát, xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định. Tính đến trưa ngày 20/5, thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng 1 ngày, là 3 mẹ con người phụ nữ bán thức ăn tại quán bánh canh trên.

TP.HCM tìm người đến quán bánh canh ở quận 3 từ ngày 12/5 đến nay
Nhân viên y tế làm việc tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Chí Hùng

Về nguồn lây của gia đình nữ bệnh nhân Đ.T.T, HCDC cho biết vẫn đang trong quá trình điều tra dịch tễ. Trước đó, bà T đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch khai báo y tế và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, sau đó được chuyển vào khu cách ly khi có kết quả nghi nhiễm. Mẫu bệnh phẩm được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính.

TP.HCM tìm người đến quán bánh canh ở quận 3 từ ngày 12/5 đến nay
Nữ bệnh nhân từng đến thăm khám tại Trung tâm Y khoa Medic (254 Hòa Hảo, quận 10). Ảnh: tuoitre

>> Xem thêm: Covid-19 và nấm đen còn chưa qua, bão lại tiếp tục ập vào Ấn Độ

Thi thể nạn nhân COVID-19 rơi vãi trên đường

Trước khi đến Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, vào ngày 19/5 bệnh nhân từng thăm khám tại Trung tâm Y khoa Medic (254 Hòa Hảo, quận 10). Hiện nơi này đã bị phong tỏa và tạm thời ngưng tiếp nhận bệnh nhân. TP.HCM đang tiếp tục triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sinh sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

>> Bạn đã biết chưa: Việt Nam phát hiện ca mắc covid-19 dù cách xa 10m

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

CA DƯƠNG TÍNH Ở QUẬN 7 ĐI CHUYẾN VN1179, SỐT 38.5 ĐỘ, TỰ UỐNG THUỐC

Được biết theo điều tra ban đầu của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, thì nữ bệnh nhân Đ.T.T chưa có mối liên quan với hai ca Covid-19 được xác định trước đó ở quận 7 và TP Thủ Đức. 

Ngành y tế thông báo về lịch trình cụ thể của ca dương tính ở quận 7 như sau:

- Ngày 24/4, chị M. đi chuyến bay VN1180 đến sân bay Cát Bi Hải Phòng vào buổi sáng rồi đặt xe về nhà mẹ trong khu tập thể 5 tầng trên đường Lý Thánh Tông, Đồ Sơn - Hải Phòng.
- Ngày 1/5, nữ nhân viên đi xe buýt đến nhà người thân ở thôn 2, Thái Lai, xã Cao Nhân, H.Thủy Nguyên, Hải Phòng và ở lại khoảng 2 ngày.
- Ngày 5/5, đi chuyến VN1179 về lại TP.HCM, thời gian này, chị di chuyển bằng xe ôm công nghệ, đặt đồ ăn chứ không nấu nướng tại nhà…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top