05/27/2021 08:44

TP.HCM phong toả các điểm liên quan chuỗi lây từ hội thánh ở Gò Vấp

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Sau khi phát hiện 10 ca nghi nhiễm, 3 ca dương tính mới, thành phố đã phong tỏa Hội thánh truyền giáo phục hưng ở Gò Vấp, tòa nhà ở Phú Nhuận và nhiều địa điểm khác có liên quan.

Theo thông tin từ VNexpress, khuya 26/5, cơ quan chức năng quận Gò Vấp tiến hành phong tỏa khu vực hẻm 415 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp - nơi có căn nhà là địa điểm sinh hoạt của giáo phái "hội thánh truyền giáo Phục hưng". Trước đó cả 3 ca nhiễm mới gồm hai vợ chồng ở quận 12 và một phụ nữ ở Hóc Môn đều sinh hoạt chung ở địa điểm này. 

Ngoài ra, lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 89 người trong con hẻm này. Hiện, phường vẫn chờ hướng dẫn cụ thể của ngành y tế để có các bước tiếp theo. Còn Chủ tịch UBND quận Gò Vấp, Nguyễn Trí Dũng cho biết: "Cơ quan chức năng đang truy vết, làm rõ thông tin sinh hoạt của người trong giáo phái xem họ tiếp xúc những ai, đến những đâu, có tham gia bầu cử hay không”.

TP.HCM phong toả các điểm liên quan chuỗi lây từ hội thánh ở Gò Vấp
Lực lượng chức năng đã có mặt tại khu vực hẻm 415 Nguyễn Văn Công ngay trong đêm. Ảnh: Tôi là dân Gò Vấp

>> Xem thêm: Chuyên gia nói: BN covid-19 ít triệu chứng, diễn biến nhanh, nặng

Bên cạnh đó, nơi ở của hai vợ chồng tại phường Thạnh Lộc (quận 12) và của người phụ nữ ở xã Thới Tam Thôn (Hóc Môn) cũng đã được chính quyền địa phương cách ly, phong tỏa nhằm phục vụ công tác phòng dịch ngay trong đêm. 

TP.HCM phong toả các điểm liên quan chuỗi lây từ hội thánh ở Gò Vấp
Mời người dân ra lấy mẫu khuya ngày 26/5 tại đường Thạnh Lộc 19, P.Thạnh Lộc, Q.12. Ảnh: Độc Lập

Trước đó, lực lượng chức năng cũng có mặt ở toà nhà Sogetraco trên đường Đặng Văn Ngữ, phường 10, quận Phú Nhuận để tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Đây là nơi làm việc của một trong 3 ca nhiễm vừa được công bố sáng 27/5.

TP.HCM phong toả các điểm liên quan chuỗi lây từ hội thánh ở Gò Vấp
Lãnh đạo Sở Y tế TP HCM chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm khẩn trong đêm toàn bộ người trong tòa nhà Sogetraco. Ảnh: HCDC.

Sáng nay 27/5, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cũng ra thông báo đã phát hiện thêm 10 người nghi mắc COVID-19, liên quan đến giáo phái "truyền giáo phục hưng" và khách sạn Sheraton ngay lập tức được khoanh vùng sau khi có một trường hợp nghi mắc Covid-19 đang làm việc ở đây.

TP.HCM phong toả các điểm liên quan chuỗi lây từ hội thánh ở Gò Vấp
Khách sạn Sheraton được khoanh vùng sau khi có ca nghi mắc COVID-19. Ảnh: Tuổi Trẻ

Riêng Bệnh viện nhân dân Gia Định nơi 3 ca dương tính đến khám được tiến hành khử khuẩn. Do những người người này được cách ly ngay từ khu khám sàng lọc nên không ảnh hưởng hoạt động bệnh viện.

TP.HCM phong toả các điểm liên quan chuỗi lây từ hội thánh ở Gò Vấp
Bệnh viện nhân dân Gia Định được khử khuẩn theo quy định. Ảnh: laodong

>> Xem thêm: Ca nghi nhiễm ở gò vấp xét nghiệm hai lần dương tính, hai lần âm tính

Em bé 3 tuổi một mình tới viện chữa trị khi mắc Covid-19

Ngoài những điểm mới này, TP HCM đang phong toả 5 điểm liên quan đến 7 ca Covid-19 đã được phát hiện trước đó, gồm: hẻm 287 và 404 Nguyễn Đình Chiểu, công ty trên đường Pasteur (quận 3), bệnh viện Hòa Hảo (quận 10), block A chung cư Sunview Town (TP Thủ Đức).

>> Đừng bỏ lỡ: Dịch tại Bắc Giang lây lan nhanh chóng: 79% f1 trở thành f0

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NỮ BN 4807 Ở BẮC GIANG KHÔNG QUA KHỎI VÌ COVID-19 DÙ KHÔNG CÓ BỆNH NỀN

So với ổ dịch tại TP.HCM hiện đang được kiểm soát khá tốt thì tình hình tại các ổ dịch phía Bắc, nhất là Bắc Giang, có diễn biến phức tạp hơn nhiều. 

Nếu những đợt dịch trước các trường hợp bệnh nhân Covid-19 không qua khỏi đều mắc bệnh lý nền thì đợt dịch lần này có diễn biến phức tạp hơn. Một số bệnh nhân trẻ tuổi và không mắc bệnh lý nền nhưng vẫn diễn biến nặng. Mới đây tỉnh Bắc Giang đã xác nhận, một bệnh nhân nữ (38 tuổi) mắc Covid-19 đã không qua khỏi tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Giang. 

Trước đó người này không có bệnh lý nền nhưng chỉ sau 5 ngày điều trị, nữ bệnh nhân có dấu hiệu trở nặng. Bệnh viện tỉnh Bắc Giang đã chẩn đoán là: Viêm phổi do Covid-19 biến chứng suy hô hấp. Vì vậy bệnh nhân được điều trị bằng thở oxi mặt nạ, điều trị kháng sinh, kháng viêm…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top