05/20/2021 16:40

TP.HCM: Có 6 điểm bị phong tỏa liên quan trực tiếp đến người mắc Covid

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Hiện tại TP. HCM đã phong tỏa 6 địa điểm liên quan đến người mắc Covid-19 để các cơ quan chức năng khoanh vùng phòng dịch. Tất cả những người dân ở các khu vực trên được yêu cầu không ra ngoài.

Theo thông tin từ VN Express, sau khi phát hiện những ca mắc Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, các lực lượng chức năng đã phong tỏa tất cả những nơi liên quan trực tiếp tới người bệnh. Và hiện tại đã có 6 điểm bị phong tỏa trong thành phố.

Đó là chung cư Sunview Town Hiệp Bình Phước; Tòa nhà 129 Pasteur, phường 6, quận 3; Tòa nhà 212 Pasteur, phường 6, quận 3; Hẻm 287, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3; Trung tâm Y khoa Medic (Bệnh viện Hòa Hảo), quận 10 và Nhà trọ, phường Tân Kiểng, Quận 7.

>> Xem thêm: Ca dương tính ở quận 7 đi chuyến VN1179, sốt 38.5 độ, tự uống thuốc

TP.HCM: Có 6 điểm bị phong tỏa liên quan trực tiếp đến người mắc Covid
6 địa điểm đã bị phong tỏa tại TP.HCM. Ảnh: VN Express

- Sau khi phát hiện người phụ nữ 58 tuổi sống tại hẻm 287, đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 dương tính với Covid vào sáng ngày hôm nay, 20/5, các lực lượng chức năng đã ngay lập tức phong tỏa con hẻm này. Hẻm này dài 200m thông với đường Võ Văn Tần, có khoảng hơn 100 căn nhà và các hộ chủ yếu là kinh doanh đồ ăn. Những người dân sống tại hẻm này được yêu cầu không ra ngoài và phải lấy mẫu xét nghiệm. Riêng với nhà số 287/5 và 289 Nguyễn Đình Chiểu là những hàng quán bán đồ ăn và có người mắc Covid-19 nên chính quyền thông báo tất cả những khách hàng đến ăn tại hai quán này hãy nhanh chóng đi khai báo y tế. Đã có 15 trường hợp F1, tiếp xúc gần với bệnh nhân tại đây đã được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

TP.HCM: Có 6 điểm bị phong tỏa liên quan trực tiếp đến người mắc Covid
Hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu đã bị phong tỏa vào sáng 20/5.

- Trung tâm Y khoa Medic (Bệnh viện Hòa Hảo) trên đường Hoà Hảo, quận 10 cũng đã bị phong tỏa một số khoa bệnh vào sáng hôm nay. Bệnh viện cũng phát đi thông báo không tiếp nhận người đến khám chữa bệnh để rà soát lại quy trình người nghi nhiễm Covid ở quận 3 đến chụp Xquang vào ngày hôm qua.

- Trước đó, tại một chung cư mini tại đường số 3, phường Tân Kiểng, quận 7 cũng đã được phong tỏa để phòng dịch. Do nơi đây là nơi ở của bệnh nhân 4583, người đã được công bố mắc Covid vào chiều 19/5. Tất cả 80 người thuê trọ tại chung cư này và các hàng quán xung quanh đều được yêu cầu không rời khỏi nhà và được lấy mẫu xét nghiệm.

>> Xem thêm: Nóng: TP.HCM thêm một ca mắc Covid là đồng nghiệp với ca ở Thủ Đức

- Và nơi ở của bệnh nhân 4514 tại Block A1, chung cư Sunview Town ở TP Thủ Đức cũng đã được các lực lượng chức năng phong tỏa. Nơi đây là nơi sinh sống của hơn 500 người.

- Ngoài ra nơi làm việc của bệnh nhân số 4514 và 4583 ở số 129 và 212 đường Pasteur, quận 3 cũng đã được phong tỏa.

TP.HCM: Có 6 điểm bị phong tỏa liên quan trực tiếp đến người mắc Covid
Dân cư của chung cư Sunview Town được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

Ngoài 6 điểm đã bị phong tỏa trên, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cách ly tạm thời một số khu vực như: 100 m đoạn đường Đoàn Phú Tứ (phường An Lạc A, quận Bình Tân); Công ty Data Cologic, Khu công nghệ cao ở TP Thủ Đức; căn nhà trên đường 23, phường Tân Quy, quận 7. Những nơi này là nơi có F1 của các ca bệnh nên đã tạm cách ly để lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ đội biên phòng căng mình chống dịch Covid-19

Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện những ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Vì vậy hi vọng tất cả mọi người hãy cẩn trọng và thực hiện đúng những yêu cầu phòng chống dịch của Bộ Y tế để tránh việc lây lan dịch bệnh trên diện rộng.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

TP.HCM khẩn tìm những người đã đến quán bánh canh ở quận 3 từ ngày 12/5

Số 287 đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 là nơi ở của một bệnh nhân Covid-19. Và đây là một quán bánh canh, có lượng khách hàng ra vào thường xuyên. Vì vậy lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết tất cả những người có liên quan đến nơi này để lấy mẫu xét nghiệm

 Tính đến trưa ngày 20/5, thành phố đã ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cùng 1 ngày, là 3 mẹ con người phụ nữ bán thức ăn tại quán bánh canh trên.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Thu Hằng tiết lộ mẫu bạn trai lý tưởng
Scroll to top