05/27/2021 08:16

Tin khẩn sáng 27/5: TP.HCM phát hiện 10 người nghi mắc Covid-19

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sáng 27/5, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo đã phát hiện thêm 10 người nghi mắc COVID-19, nâng tổng số ca lên 13 người, được biết những người này sinh hoạt chung giáo phái truyền đạo quận Gò Vấp.

Theo thông tin từ VN Express, một nhóm người sinh hoạt chung tại hội thánh "truyền giáo phục hưng" ở địa chỉ 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp đã được phát hiện nghi nhiễm Covid-19. Được biết tổng số người của giáo phái đã tìm được và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận, huyện và được nhanh chóng xét nghiệm khẩn ngay trong đêm, và cho kết quả là 10 trường hợp nghi nhiễm trên, trong đó có một đầu bếp ở khách sạn Sheraton. 

Tin khẩn sáng 27/5: TP.HCM phát hiện 10 người nghi mắc Covid-19
Khách sạn Sheraton được khoanh vùng sau khi có ca nghi mắc COVID-19. Ảnh: Tuổi Trẻ

>>Xem thêm: Đông Nam Á đang chịu sự tấn công mạnh mẽ từ biến thể mới lây cực nhanh

Liên quan đến những ca nghi nhiễm này, trước đó tối 26/5, 3 người sinh hoạt cùng hội thánh "truyền giáo phục hưng" ở quận Gò Vấp, gồm người phụ nữ ở xã Thới Tam Thôn (huyện Hóc Môn), làm việc ở quận Phú Nhuận và 2 vợ chồng cư trú tại phường Thạnh Lộc, quận 12 đều có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với COVID-19.

Tin khẩn sáng 27/5: TP.HCM phát hiện 10 người nghi mắc Covid-19
Người dân được lấy mẫu ngay trong đêm. Ảnh: VN Express

Được biết, ba người này có dấu hiệu viêm hô hấp, khó thở nên đã đến khám tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và được phân loại khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi nhiễm nCoV. Và đến sáng 27/5 thì được khẳng định là dương tính nCoV.

Khẩn: TP.HCM phát hiện một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận
Các cơ quan chức năng đã khoanh vùng bệnh viện nhân dân Gia Định ngay trong đêm 26/5. Ảnh: Lê Phan

>>Xem thêm: Khẩn: TP.HCM phát hiện một ca dương tính COVID-19 làm việc ở Phú Nhuận

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài chuỗi lây nhiễm tại một công ty ở quận 3; quán bánh canh O Thanh ở quận 3, TP.HCM xuất hiện thêm một chuỗi lây nhiễm COVID-19 mới là nhóm người sinh hoạt chung hội thánh "truyền giáo phục hưng" ở quận Gò Vấp. Vì thế, chúng ta cần hết sức chủ động, không được lơ là, chủ quan vì ổ dịch có thể xuất hiện ở bất cứ quận huyện nào trong thành phố. 

Xem thêm các bài viết mới nhất tại Bestie nhé!

TP.HCM RA CÔNG VĂN KHẨN: GIÃN CÁCH TẠI CÁC TTTM, SIÊU THỊ, CHỢ

Tình hình dịch bệnh phức tạp, ca dương tính, nghi nhiễm liên tục xuất hiện lại lại phải ứng phó cùng lúc với hai biến thể virus SARS-CoV-2 gồm biến thể của Anh và biến thể của Ấn Độ nên TP.HCM đã ra yêu cầu giãn cách mật độ mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ đêm, chợ đầu mối...để ngăn nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng.

Người dân vẫn được đi mua sắm nhưng phải đảm bảo công tác phòng bệnh, mua theo từng nhóm, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 mét và hạn chế tập trung đông người. Ngoài ra, người đứng đầu thành phố còn khuyến khích các công ty cho nhân viên làm việc tại nhà, đồng thời cài đặt ứng dụng Bluezone nếu có sử dụng thiết bị di động thông minh để biết được lịch sử tiếp xúc có an toàn hay không.

Xem chi tiết tại đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD - chèn ép là một yếu tố cần thiết
Scroll to top