05/09/2021 18:03

Tiêu 15 triệu một tháng cho nhà 6 người, vợ bị chồng chửi tới tấp

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Cân đối chi tiêu hợp lý là bài toán nan giải của mọi gia đình có mức thu nhập trung bình. Và sẽ càng mệt mỏi hơn khi người bạn đời không biết thấu hiểu mà chỉ chăm chăm bắt lỗi vô lý.

Mới đây, những tâm sự của người vợ về vấn đề chi tiêu hàng tháng thu hút nhiều quan tâm từ dân mạng. Với giọng ấm ức, cô kể hai vợ chồng vừa cãi vã một trận to vì anh chồng cho rằng vợ tiêu xài quá hoang phí, một tháng hết tận 15 triệu cho cả nhà gồm bốn người lớn và hai con nhỏ. Thậm chí anh còn nặng lời quát vợ “tiêu tiền như rác, phá của, không biết tính toán, hoang phí”.

Tiêu 15 triệu một tháng cho nhà 6 người, vợ bị chồng chửi tới tấp
Mọi khoản chi đều được chị vợ ghi lại rõ ràng. Ảnh: TSCG

Trong khi đó bản thân cô cũng đã cố gắng tằn tiện nhất có thể, nhưng riêng tiền bỉm sữa, tiền học hàng tháng đã ngốn kha khá tiền. Rồi tiền điện, nước, mạng, xăng, gas, tiền ăn uống giải trí cũng rất nhiều, “đã thế hôm nào không có món ngon là chồng em lại ngoạc cái mồm ra kêu ăn uống vậy thì nuốt sao nổi”, cô vợ phân trần.

Đáng giận hơn nữa là người vợ cũng đi làm với lương tháng 10 triệu, lại lo toan hết mọi thứ trong nhà từ con cái, chợ hàng, dọn dẹp… nhưng gặp phải chồng không biết cảm thông nên cảm thấy rất chán nản. Nếu cô chỉ ở nhà nội trợ thì chẳng biết còn bị khinh thường đến mức nào nữa. Đúng là không sợ lấy chồng nghèo, chỉ sợ lấy phải người ích kỷ, vô tâm.

Tiêu 15 triệu một tháng cho nhà 6 người, vợ bị chồng chửi tới tấp
Vợ chồng cần tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau thì hôn nhân mới bền. Ảnh: Ohman

>> Xem thêm: Vợ xin 200 nghìn mua váy cho con, chồng quát: chỉ giỏi đốt tiền

CĐM: “Cứ để anh ta đi chợ một tháng cho sáng mắt ra”

Người vợ nói trên quả thực đã dành hết tâm sức cho gia đình, thế nhưng lại không được chồng ghi nhận. Đây là điều tối kỵ trong hôn nhân và nó không hề công bằng cho người vợ. Phía dưới bài đăng có rất nhiều bình luận tỏ ra bức xúc, chỉ trích gay gắt người chồng vì không biết san sẻ với vợ mà còn hạch sách và chê bai.

Tiêu 15 triệu một tháng cho nhà 6 người, vợ bị chồng chửi tới tấp
Riêng tiền chợ mỗi ngày đã tiêu tốn một khoản kha khá. Ảnh: NDH

- Quá nể chị vợ, giỏi giang tháo vát vậy vẫn bị chồng chửi, chắc ông chồng có vấn đề nặng rồi.
- Nhà mình có hai vợ chồng và một con mà tháng nào cũng hơn 10 triệu rồi, đây 6 người tiêu 15 triệu là quá tiết kiệm luôn đó.
- Các chị em yên tâm đi ông này là cá biệt thôi, chứ nhà em thì vợ em mà tiêu tằn tiện là em chấn chỉnh ngay vì nuôi con đâu thể tiết kiệm quá mức được.
- Đọc mà tưởng tượng luôn cảnh suốt ngày áp lực với câu hỏi “tiền đi đâu, tiêu gì hết nhanh thế”.

>> Đừng bỏ lỡ: Tuân thủ 5 quy tắc để về hưu không khổ, người trẻ biết sớm càng có lợi

Trấn Thành kể khổ chuyện bị Hari Won quản lý chi tiêu

Không biết cuối cùng người vợ nói trên sẽ xử lý mâu thuẫn với chồng như thế nào. Hy vọng anh ấy sẽ đọc được bài viết này để sớm nhận ra sự quá đáng của bản thân, còn nếu không lo sửa đổi thì cẩn thận có ngày phải hối hận chưa biết chừng.

>> Xem thêm: Thói quen giới nhà giàu: ít dùng khăn giấy, không tích trữ thực phẩm

Xem thêm nhiều tin hot trên Bestie!

NHÀ 4 NGƯỜI CHI GẦN 20 TRIỆU/THÁNG, BÌNH THƯỜNG HAY TIÊU HOANG?

Cùng là vấn đề chi tiêu nhưng khác với câu chuyện của gia đình trên, chị vợ dưới đây lại tự thấy bản thân có phần tiêu hoang khi liệt kê các khoản phải chi hàng tháng, đến nỗi đang tính nửa chừng thì bỏ dở vì con số cứ đội lên cao khiến chị hốt hoảng.

Cụ thể, gia đình chị ở Hà Nội, có 4 người và mặc dù cảm thấy mình đã tiết kiệm lắm rồi nhưng mỗi tháng vẫn tiêu hết gần 20 triệu. Đó là đã trừ tiền học phí của con nhờ ông bà cho rồi nên không tính vào.

Có thể nói mỗi gia đình sẽ có một mức chi tiêu khác nhau dựa vào điều kiện kinh tế riêng. Nếu hàng tháng mức sinh hoạt phí bằng hoặc vượt số tiền kiếm được thì sẽ rất đáng lo ngại…

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top