05/17/2021 15:59

Tiếp tục chuyến xe hiến tạng từ Vũng Tàu về Chợ Rẫy: Cứu 4 bệnh nhân

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đã cứu sống được 4 bệnh nhân nhờ tạng hiến của một người đàn ông bị tai nạn chết não ở Vũng Tàu. Sự việc đã gây chú ý mạnh mẽ đến cộng đồng mạng.

Theo thông tin từ Tuổi Trẻ, rạng sáng 17/5, Phòng cảnh sát giao thông Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông TP.HCM đã phối hợp mở đường đưa quả tim, gan và 2 thận của một người chết não ở Vũng Tàu về Bệnh viện Chợ Rẫy để cứu 4 bệnh nhân.

Tiếp tục chuyến xe hiến tạng từ Vũng Tàu về Chợ Rẫy: Cứu 4 bệnh nhân
Chuyến xe cứu thương đã về tới Chợ Rẫy. 

Theo thông tin được biết, người hiến tạng là anh N.T.T. (41 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) bị chấn thương sọ não dẫn đến chết não. Tuy đau đớn vì sự ra đi đột ngột của anh T. nhưng gia đình vẫn quyết định hiến tạng của anh cho bệnh viện Chợ Rẫy để cứu sống những bệnh nhân mà sự sống chỉ còn đang tính theo ngày.

Nhận được thông tin, ngay trong đêm 16/5, đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện việc tiếp nhận cơ quan hiến tặng tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu), sau đó nhanh chóng lên đường chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cùng với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, các cơ quan hiến tặng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được chuyển cấp tốc đến Bệnh viện Chợ Rẫy an toàn để ghép cho 4 bệnh nhân đang chờ.

Tiếp tục chuyến xe hiến tạng từ Vũng Tàu về Chợ Rẫy: Cứu 4 bệnh nhân
Các cơ quan hiến tặng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được chuyển cấp tốc đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
Tiếp tục chuyến xe hiến tạng từ Vũng Tàu về Chợ Rẫy: Cứu 4 bệnh nhân
Tạng được đưa vào phòng phẫu thuật.

>>Xem thêm: Gia đình nén nỗi đau, quyết định hiến tạng con để cứu bệnh nhân khác

Cộng đồng mạng "nghẹt thở" trong 55 phút đi chuyển từ Vũng Tàu về Sài Gòn 

Chuyến xe cứu thương chở theo 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự xúc động, cảm phục trước sự mạnh mẽ của gia đình nạn nhân, đồng thời cũng gửi lời chia buồn, mong gia đình vượt qua nỗi đau mất đi người thân.

- Mình thật xúc động nghĩa cử cao quý của gia đình nạn nhân và toàn thể các anh CSGT góp mặt cho hành trình về đến BV Chợ Rẫy ạ.
- Một nghĩa cử cao đẹp. Hành trình trái tim đến với trái tim.
- Đọc những tin như này lại thấy xúc động!
- Hành động quá ý nghĩa, anh mất đi nhưng vẫn còn tồn tại trong cơ thể của một người khác.

>>Xem thêm: Người vợ trẻ hiến tạng chồng cứu người: "Con tôi sẽ tự hào về bố"

Cộng đồng mạng, các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy cũng như người thân của gia đình nạn nhân đã bày tỏ lòng biết ơn tới người đã khuất và gia đình nạn nhân. Hiện tại, sự việc trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của mọi người.

Ảnh: Tuổi Trẻ

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại Bestie!

Gia đình nén nỗi đau, quyết định hiến tạng con để cứu bệnh nhân khác

Cách đây không lâu, cũng có trường hợp nạn nhân ở Vũng Tàu qua đời do tai nạn giao thông và đã được người nhà hiến một số bộ phận trong cơ thể cho các bệnh nhân ở bệnh viện Chợ Rẫy. Theo đó, các bộ phận được hiến bao gồm: Tim, gan, thận. 

Mô tạng sau khi lấy sẽ bảo quản lạnh, đưa lên xe và được đoàn CSGT hỗ trợ, hộ tống đưa lên TP. Hồ Chí Minh chỉ trong 1 giờ 1 phút. Sau khi được ghép tạng, tình trạng sức khỏe của 2 bệnh nhân tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã ổn định, mọi chỉ số sinh tồn bình thường.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top