05/06/2021 13:48

Thương tâm bé 18 tháng đói khát nằm cạnh thi thể mẹ suốt 2 ngày

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Sau 2 ngày không ăn, không uống, quẩn quanh bên cạnh thi thể của mẹ thì cậu bé 18 tháng tuổi mới được phát hiện và ứng cứu. Đau lòng hơn cả là "Hàng xóm biết nhưng sợ lây bệnh không giúp".

Theo India Express, mới đây, cảnh sát quận Pimpri Chinchwad, Ấn Độ đã phát hiện và giải cứu cậu bé 8 tháng tuổi nằm lặng lẽ cạnh thi thể của mẹ trong 2 ngày tại một căn nhà đóng kín cửa.

Vì cậu bé còn quá nhỏ, lại nói chưa sõi nên không ai biết được bé đang gặp nguy hiểm trong chính căn nhà của mình. Theo dự đoán, mẹ cậu bé đã qua đời ít nhất 2 ngày trước đó.

Thương tâm bé 18 tháng đói khát nằm cạnh thi thể mẹ suốt 2 ngày
Mẹ gặp nguy hiểm, em bé đứng bên cạnh không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

>> Xem thêm: Ấn Độ yêu cầu bệnh nhân Covid-19 muốn nhập viện phải có bình oxy riêng

Bé 18 tháng nằm cạnh mẹ suốt 2 ngày, hàng xóm phát hiện nhưng không ai dám cứu vì sợ lây bệnh

Được biết, người phụ nữ xấu số đó là Saraswati Rajesh Kumar (29 tuổi) đang sống với con trai. Chồng cô đã đi làm ăn xa, và vì dịch bệnh nên không thể trở về lúc này được. 

Trong 2 ngày đó, nhà của Kumar đóng im ỉm nhưng không ai phát hiện ra điều gì, chỉ khi mùi hôi thối bốc lên thì những người hàng xóm mới thông báo đến chính quyền địa phương. Người phụ nữ được tìm thấy với miệng sùi bọt mép, bên cạnh vương vãi thuốc, trong khi đứa con trai mới biết đi của cô nằm bên cạnh, cơ thể yếu ớt.

Thương tâm bé 18 tháng đói khát nằm cạnh thi thể mẹ suốt 2 ngày
Cảnh sát đang kiểm tra hiện trường.

Ngay lập tức hai mẹ con được đưa đến bệnh viện, đứa bé được cho ăn bánh, uống sữa để hồi phục sức khỏe. Và may mắn là sau khi xét nghiệm, đứa trẻ 18 tháng tuổi có kết quả âm tính với covid-19. 

Chia sẻ về điều này, một số người hàng xóm cho rằng vì đứa bé không khóc, không có bất kì tiếng động gì xảy ra nên không ai biết hai mẹ con đang gặp nạn. Nhưng có người thì thẳng thắn chia sẻ, họ nhìn qua khe cửa đã thấy được sự việc nhưng không ai dám phá cửa cứu đứa bé vì sợ lây nhiễm Covid-19.

Thương tâm bé 18 tháng đói khát nằm cạnh thi thể mẹ suốt 2 ngày
Em bé được chăm sóc cẩn thận sau khi được cứu khỏi căn nhà. 

>> Xem thêm: Bác sĩ Ấn Độ làm việc 24/7, người đầm đìa mồ hôi sau khi cởi áo bảo hộ

Cộng đồng mạng: "Bởi vì đại dịch mà con người ta vô tình với nhau đến thế"

Hiện vẫn chưa có kết quả khám nghiệm tử thi cho biết tại sao người mẹ qua đời, nhưng nhiều người dân cho rằng có lẽ vì tuyệt vọng với đại dịch kéo dài, chăm sóc con nhỏ, chồng lại xa nhà nên cô rơi vào trầm cảm. May mắn là đứa bé được phát hiện trong tình trạng có thể cứu sống được. Nhiều người tỏ ra giận dữ khi một số hàng xóm biết rõ hai mẹ con đang gặp nguy kịch nhưng vẫn nhắm mắt làm ngơ:

- Vừa giận vừa không thể trách được họ, nếu mình là họ thật sự mình cũng không biết phải làm gì, lẽ ra phải báo chính quyền sớm hơn.
- Cũng bởi đại dịch mà con người ta tàn nhẫn, vô tình với nhau đến thế. 
- Sợ thì báo chính quyền giải quyết, em bé có tội tình gì.
- Khổ thân bé quá, mong bé được mạnh khỏe lớn lên và có cuộc sống may mắn.
- Trời phật ơi dịch bệnh hoành hành đau thương quá nhiều rồi mong hãy mang bình an đến cho mọi người.

>> Xem thêm: Thủ đô hết chỗ hỏa táng, Ấn Độ trưng dụng luôn công viên, bãi đổ xe

Tuy nhiên có người thì dễ tính hơn khi cho rằng, với tình hình dịch bệnh hiện nay thì người người ở trong nhà, không dám bước chân ra ngoài, bệnh nhân thì giành giật oxy để thở, nên cũng không thể lên án hành động của những người hàng xóm này được. Còn bạn, nghĩ sao về điều này, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh: Express

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

SỢ LÂY NHIỄM, BỐ MẸ ẤN ĐỘ BỎ CON TRAI 2 THÁNG TUỔI MẤT TRONG BỆNH VIỆN

Kể cả con ruột còn vứt bỏ được thì hành động của những người hàng xóm trên đây cũng có thể hiểu được. Mới đây, một cặp vợ chồng đưa bé trai 2 tháng tuổi đến bệnh viện Shri Maharaja Gulab Singh, vùng Jammu, Ấn Độ, trong lúc bác sĩ khám và chẩn đoán cháu bé bị dương tính với Covid-19 thì bố mẹ đã nhanh chân bỏ trốn. Bác sĩ gọi điện để thông báo tình hình thì không ai nghe máy.

Dù bệnh dịch lây lan đáng sợ nhưng chẳng có ông bố bà mẹ nào nỡ lòng bỏ con lúc "dầu sôi lửa bỏng" như thế này cả. Thế mới nói, khi rơi vào cảnh cùng cực, con người sẽ có những cách hành xử không thể nào chấp nhận được.

Xem chi tiết tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top