05/16/2021 11:51

Thương dâu vất vả, mẹ chồng đón bà thông gia tai biến về chăm

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Thông gia với nhau, tuy gắn kết vì con nhưng cũng có chừng mực nhất định. Thế nhưng, đã có trường hợp hai bà thông gia ở chung nhà với nhau để tiện bề chăm sóc, con cái không cực nhọc, chạy ngược chạy xuôi.

Theo thông tin từ báo Hà Tĩnh, hơn 4 năm nay, bà Lê Thị Minh Đóa (SN 1948, tổ dân phố 6, phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) đã đón thông gia về sống cùng để tiện chăm sóc, đỡ đần. Được biết, chồng bà Đóa qua đời cách đây 5 năm, con gái thì đi lấy chồng, bà ở với vợ chồng con trai. Còn bà Lê Thị Sen (SN 1946) - thông gia với bà Đóa thì càng vất vả hơn. Bà Sen góa chồng đã lâu, chỉ có 1 cô con gái là chị Nguyễn Thị Hà (con dâu bà Đóa).

Thương dâu vất vả, mẹ chồng đón bà thông gia tai biến về chăm
Hai bà thông gia vì con mà về chung một nhà để tiện chăm sóc cho nhau.

>>Xem ngay: Mẹ chồng ốm vặt bắt con dâu nghỉ việc hầu hạ, cô đáp đầy thuyết phục

Ngày con gái đi lấy chồng, bà Sen ở một mình, đôi lúc thì hàng xóm sang giúp đỡ, hỗ trợ bởi vợ chồng chị Hà cũng bận rộn công việc. Thế nhưng, kể từ lúc bà Sen bị tai biến, không thể đi lại mà phải nằm một chỗ, mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào người khác thì chị hà mới về thường xuyên. Chị như "con thoi" chạy đi chạy lại giữa nhà chồng, lên chợ buôn bán và chăm sóc mẹ đẻ.

Thấy thương hoàn cảnh của bà thông gia, con dâu thì vất vả chạy ngược chạy xuôi, không có thời gian dành cho bản thân. Bà Đóa đã bàn bạc với các con, quyết tâm đón bà thông gia lên ở cùng nhà để tiện chăm sóc.

Thương dâu vất vả, mẹ chồng đón bà thông gia tai biến về chăm
Bà chủ động đưa ra đề nghị đón bà thông gia về nhà mình chăm sóc.

Bà Đóa bày tỏ: “Ban đầu khi tôi nói ra ý kiến của mình, các con ngạc nhiên lắm, nhất là con dâu. Các con cũng thương tôi đã ở tuổi 70 sức khỏe có hạn, chỉ mong mẹ khỏe thôi đã mừng chứ chưa nói đến việc chăm thêm người già, đau yếu. Thế nhưng, tôi không đành lòng, mà muốn dạy con cháu mình về đạo hiếu của người làm con. Các con cuối cùng cũng chịu nghe lời và đón bà Sen lên ở cùng gia đình”.

Kể từ khi đón bà thông gia về ở cùng, bà Đóa bận rộn cả ngày, vừa dọn dẹp nhà cửa, lo cơm nước cho gia đình, chăm sóc bà Sen để con dâu và con trai yên tâm làm việc.

Thương dâu vất vả, mẹ chồng đón bà thông gia tai biến về chăm
Bà Đóa là người lo nấu nướng cho cả gia đình.

“Con dâu tôi bán hàng rau ở chợ, con trai làm ở công ty, công việc đều vất vả và chiếm nhiều thời gian nên tôi đỡ đần được các con việc gì hay việc nấy. Tôi rất vui và hạnh phúc khi cả nhà được sống bên nhau như thế này. Có bà thông gia tôi có thêm người bầu bạn tuổi xế chiều” - bà Đóa chia sẻ.

Thương dâu vất vả, mẹ chồng đón bà thông gia tai biến về chăm
Lúc rảnh rỗi hơn, bà Đóa giúp con dâu làm hàng cho phiên chợ.

Đã hơn 4 năm cưu mang bà thông gia, dẫu bận rộn, bỏ công sức ra nhiều hơn nhưng cuộc sống của gia đình bà Đóa luôn ngập tràn niềm vui. Ngày ngày, bà Đóa vẫn bên cạnh chuyện trò, động viên, thậm chí xoa bóp tay chân cho bà thông gia. Những lúc bà Sen nhập viện, bà Đóa cũng lên cùng để chăm sóc.

Thương dâu vất vả, mẹ chồng đón bà thông gia tai biến về chăm
Bà Đóa xoa bóp tay chân cho bà thông gia.

Chị Nguyễn Thị Hà, con dâu bà Đóa xúc động chia sẻ: “Tôi có lẽ là người con dâu hạnh phúc nhất bởi có người mẹ chồng không chỉ thương yêu tôi mà còn thương yêu cả mẹ tôi nữa. Tấm lòng yêu thương bao la và những vất vả, hy sinh của mẹ tôi không bao giờ quên. Tôi sẽ cố gắng sống tốt, nuôi daỵ con cái thật tốt để xứng đáng với sự hy sinh của 2 mẹ”.

>>Xem thêm: Cưới con trai bà hàng xóm nói xấu mình, mẹ chồng nhắn: "Hiểu lầm thôi"

Câu chuyện của bà Đóa và thông gia thực sự xưa nay hiếm. Ban đầu nhiều người cũng ái ngại nhưng dần dần mọi người cũng hiểu ra, đó là sự cưu mang một con người cũng là vì lòng thương con, thương cháu, không muốn con dâu phải khổ. Hành động của bà Đóa cũng được nhiều người dùng để nhắc nhở và răn dạy con cháu về lối sống, cách ứng xử với những người thân trong gia đình.

Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Cập nhật tin tức mới nhật tại Bestie nhé!

MẸ CHỒNG ỐM VẶT BẮT CON DÂU NGHỈ VIỆC HẦU HẠ, CÔ ĐÁP ĐẦY THUYẾT PHỤC

Có những mẹ chồng hiểu chuyện, thương con dâu như con gái nhưng cũng có những mẹ chồng luôn tìm cách làm khó con dâu, thậm chí bắt con dâu nghỉ làm để chăm sóc cho mình dù chỉ mới bị cảm sốt nhẹ. 

Chỉ vì đau lưng, mỏi người, mẹ chồng đã yêu cầu con dâu nghỉ việc 2 tháng để chăm sóc khiến cô nàng bức xúc đăng tải lên mạng xã hội.

Bà mẹ chồng không hề biết rằng, tài chính của gia đình hoàn toàn do con dâu cáng đáng. Lương tháng của con dâu khoảng 40 triệu/tháng, trong khi con trai bà chỉ 6 triệu/tháng. 

Xem chi tiết thông tin TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top