05/06/2021 14:07

Thực khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi trẻ con về, nhân viên "mếu máo"

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vừa qua, trong diễn đàn trên một hội nhóm ở TP.HCM đăng tải câu chuyện khiến nhiều người sau khi đọc xong cảm thấy rất bất bình: đi ăn nhà hàng, khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi dành cho trẻ em khiến nhân viên phải góp tiền đền.

Mới đây, trong một hội nhóm đã đăng tải chuyện "cầm nhầm" ghế ngồi trẻ em của một nhóm thực khách khi đi ăn nhà hàng khiến các nhân viên dở khóc dở mếu. Được biết, vụ việc này đã diễn ra vào ngày 30/4/2021 vừa qua.

Thực khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi trẻ con về, nhân viên mếu máo
Khách ăn xong vô tư "cuỗm" luôn ghế ngồi dành cho trẻ em của nhà hàng khiến nhân viên phải góp tiền đền.

>> Đừng bỏ lỡ: Bức xúc khách đến ăn buffet 5,2 triệu đồng không trả tiền mà chuồn mất 

Cụ thể bài đăng của nhân viên nhà hàng như sau:

“Chuyện là em làm nhà hàng và ngày 30/4/2021 có một sự việc xảy ra làm nhân viên tụi em hoang mang...

Khách đến nhà hàng ăn có con nhỏ, mà ghế ngồi trẻ em của nhà hàng to quá, nên bọn em sang nhà hàng kế bên mượn cái ghế xịn hơn có dây cài cho khách. Thế là ăn xong khách mang ghế về luôn ạ. Hiện tại nhân viên nhà hàng phải mua đền lại cái ghế ấy cho nhà hàng kế bên và số tiền so với nhân viên phục vụ tụi em thì nó bằng cả mấy ngày làm. Nhờ admin đăng hộ em, mong anh/chị trong hình nếu lỡ vô tình mang ghế về thì gửi tiền lại cho nhân viên với ạ, chứ làm còng cả lưng ngày lễ mà phải đền oan cái ghế thế thì tội tụi em quá”.

>> Bạn xem chưa: Bị cạch mặt vì mừng cưới 1 chỉ nhưng chỉ đi lại 3.5 triệu đồng 

Qua hình ảnh được camera của nhà hàng ghi lại, ai cũng nhận thấy vụ việc bắt đầu khi nhân viên mượn ghế ngồi trẻ em cho một nhóm thực khách vào nhà hàng ăn uống. Tuy nhiên, sau khi ăn xong và đứng lên ra về, một người đàn ông trong nhóm thực khách đã "tiện tay" lấy luôn chiếc ghế ấy mang về.

Mời bạn cùng xem loạt hình ảnh được cắt từ camera của nhà hàng để hiểu câu chuyện hơn.

Thực khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi trẻ con về, nhân viên mếu máo
Sự việc bắt đầu từ chiếc ghế ngồi dành cho trẻ em ở nhà hàng (ghế màu nâu đậm) quá lớn nên nhân viên đã phải mượn ghế từ nhà hàng kế bên mang về (ghế màu vàng nhạt) để em bé trong nhóm thực khách ngồi.
Thực khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi trẻ con về, nhân viên mếu máo
Cận ảnh chiếc ghế màu vàng nhân viên mượn từ nhà hàng bên cạnh em bé đang ngồi.
Thực khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi trẻ con về, nhân viên mếu máo
Sau khi dùng bữa xong, chờ tính tiền thì những thực khách này bỗng đứng quanh chiếc ghế màu vàng, thậm chí họ còn như đang ngó nghiêng xung quanh.
Thực khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi trẻ con về, nhân viên mếu máo
Và rồi, sau khi tính tiền xong ra về, người đàn ông trong nhóm thực khách này đã "tiện tay" xếp luôn chiếc ghế vàng và vô tư xách về.
Thực khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi trẻ con về, nhân viên mếu máo
Khi ấy, dù có một nhân viên đứng ở khu vực này nhưng không nhận ra điều bất thường bởi chắc có lẽ bạn tưởng ghế của khách mang theo cho con ngồi.

>> Xem thêm: Ăn hết 1 con cừu vẫn chưa no, cô gái bị nhiều nhà hàng buffet cấm cửa

Sau khi được chia sẻ, vụ việc "cầm nhầm ghế" này đã thu hút rất nhiều chú ý từ CĐM và cũng đã có hàng trăm bình luận từ cư dân mạng tỏ vẻ bất bình trước hành động "tiện tay lấy ghế" của người đàn ông này:

- "Hành động lấy ghế của người đàn ông là cố tình chứ không phải vô tình”.
- “Dường như những người này đã có ý định rồi nên mới ngó nghiêng như thế”.
- “Đến chiếc ghế dành cho trẻ em mà cũng "cầm nhầm", thật không thể chấp nhận được”.
- “Nhóm thực khách quá kém ý thức, chỉ tội cho các bạn nhân viên...”.

Dù chưa biết người đàn ông trong nhóm thực khách ấy vô tình hay cố ý nhưng hiện tại, vụ việc "cầm nhầm" ghế trẻ em trong nhà hàng này vẫn đang được nhiều CĐM quan tâm và chia sẻ. Còn bạn, có quan điểm ra sao về sự việc trên đây, cùng chia sẻ ngay nhé!

Nguồn: Phot's Sai Gon

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

ĐI ĂN BUFFET, CÔ GÁI BỨC XÚC KHI BỊ NHÀ HÀNG PHẠT TIỀN ĐỒ THỪA

Chẳng những bức xúc về việc phạt tiền đồ thừa, cô gái còn cho rằng nhà hàng khó chịu khi khách gọi món, bởi liên tục hỏi: "Chị có ăn nổi không, có ăn hết không?", “Sợ chị không ăn hết nên em đem vài món ra trước”... Đến khi tính tiền còn bảo: “Chị ăn không hết hả chị, đồ ăn nhiều quá à?”. Sau đó, cân 292g rau chưa dùng với bắp trong nồi. Cả nhóm bị phạt 200.000 đồng. 

Nhiều người cho rằng, dư đồ ăn phạt thì đúng nhưng đằng này có vẻ như quản lý cố tình bắt bẻ, soi mói và thu thêm tiền của khách hàng...

>> Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top