05/29/2021 16:20

Thầy hiệu phó thương trò như con, xin được cách ly cùng 64 học sinh

Tú Hảo - Theo thethaovanhoa.vn Tú Hảo

Thương các em học sinh lớp 5 của mình phải cách ly trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn cả về mặt vật chất và tinh thần, thầy hiệu phó đã xin được đi cách ly cùng 64 học sinh của mình.

Theo thông tin từ Dân Trí, vào khoảng 22h, ngày 14/5 Trường Tiểu học Hương Sơn, Lạng Giang, Bắc Giang nhận được thông tin có một học sinh của trường mắc Covid-19. Ngay lập tức nhà trường đã khẩn trương rà soát và xác định được 64 em học sinh và các cán bộ giáo viên nhà trường phải đi cách ly tập trung.

Và địa điểm cách ly là một nơi cách trường 20km nhưng sau đó nhà trường đã xin được cách ly ngay tại trường để thuận tiện cho học sinh. Thế là từ sáng sớm ngày hôm sau, ô tô đã chở các học sinh thuộc diện cách ly đến trường. Các phòng học đã biến thành các phòng chuyên cách ly cho các em học sinh sử dụng. 

Thầy hiệu phó thương trò như con, xin được cách ly cùng 64 học sinh
Ngay khi trường phát hiện có 1 em học sinh là F0, ngay lập tức các em học sinh và giáo viên là F1 đều phải đi cách ly tập trung. 

>> Xem thêm: Bé 3 ngày tuổi, chưa có tên đã phải đi cách ly, được gọi tạm là bé F1

Thấy cảnh các em học sinh nhỏ tuổi phải xa gia đình, người thân để vào khu cách ly nên thầy Cao Xuân Thành, Phó hiệu trưởng nhà trường đã không ngần ngại vào "vòng trong" cùng các em. Thầy chia sẻ: "Lúc đó tôi và cô hiệu trưởng đều xin được vào cách ly cùng các em học sinh. Tuy nhiên, do Hiệu trưởng phải xử lý rất nhiều công việc bên ngoài trường, do vậy tôi vinh dự được vào khu cách ly, vừa động viên các em, vừa quán xuyến công việc ở vòng trong. Tôi lập tức gọi điện cho vợ để làm công tác tư tưởng. Vợ tôi là giáo viên nên cô ấy đồng ý ngay.” 

Trong danh sách các trường hợp phải cách ly tập trung, có 64 em học sinh và 6 giáo viên. Trong đó có 4 giáo viên tiểu học và 2 giáo viên mầm non. Vì vậy nên nhà trường đã sắp xếp thành 16 phòng và 4 giáo viên được chia đều vào các phòng để giúp đỡ các em. Thầy hiệu phó còn chia sẻ một kỉ niệm vừa thương vừa cảm động. Đó là những ngày đầu cách ly nhiều học sinh nhớ nhà, nhớ cha mẹ nên đã khóc, lúc ấy cả 4 giáo viên phải dỗ một em học sinh. 

Cách ly tại trường học sẽ thiếu thốn đủ thứ, từ nhà tắm đến nhà bếp nấu ăn. Vậy nên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch huyện Lạng Giang đã huy động các tình nguyện viên, phụ huynh và cả giáo viên cùng nhau cải tạo để có một nơi ở tốt nhất cho các em học sinh.

Thầy hiệu phó thương trò như con, xin được cách ly cùng 64 học sinh
Cách ly tại trường nên phòng học đã biến thành phòng ở cho các em học sinh.
Thầy hiệu phó thương trò như con, xin được cách ly cùng 64 học sinh
Nhà để xe được cải tạo thành nhà tắm.

Trải qua những ngày tháng cách ly cùng các em học sinh nhỏ của mình. Thầy Thành kể lại: "Mùa hè nắng nóng, trường tôi lại thuộc vùng khó khăn không có điều hòa, nên nếu thời tiết không ủng hộ, học sinh và cán bộ giáo viên khá vất vả. Có thể người ngoài thấy bình thường nhưng những chi tiết nhỏ nhất ở trong khu cách ly cũng khiến chúng tôi xúc động. Tuy nhiên, chúng tôi xác định phải vượt qua những ngày tháng cam go này. Những ngày đầu, học sinh phải ngồi một chỗ rất cuồng chân, nếu tổ chức vui chơi thì vi phạm giãn cách. Do đó, thầy trò phải nghĩ các hoạt động giáo dục như vẽ tranh, hoặc học tập sao cho phù hợp".

Thầy hiệu phó thương trò như con, xin được cách ly cùng 64 học sinh
Thầy Hiệu phó cùng vào cách ly để giúp các em học sinh có 21 ngày cách ly vui vẻ hơn.

>> Xem thêm: Chàng y sĩ đo thân nhiệt phát cơm sớm tối rồi cưới luôn cô gái cách ly

Khi bạn ở khu cách ly nhưng shipper lại giao hàng

Với nhiều người việc cách ly là điều gì đó vô cùng to lớn và có thể còn là nguy hiểm nữa. Nhưng với thầy Thành, thầy không phải băn khoăn điều gì khi quyết định vào khu cách ly 21 ngày với các em học sinh của mình. Thầy còn cho đó là một vinh dự cao cả khi có thể chung sức giúp đỡ chống dịch. Có lẽ chính những tinh thần và tấm lòng như thầy Thành đã giúp cho nhiều nơi của Bắc Giang vẫn có thể vững vàng đương đầu với dịch bệnh. Hi vọng tỉnh nhà sẽ sớm đẩy lùi Covid-19 để cuộc sống trở về như những ngày trước đây.

Hãy theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

Nguồn ảnh: Dân Trí

Nghĩa tình trong khu cách ly ở Thủ Đức: Người dân tự giúp nhau, người giúp bánh mì, người giúp cà phê

Trong cái khó mới biết nghĩa tình, không chỉ thầy Hiệu phó ở Bắc Giang xung phong đi cách đi cùng học sinh, ở thành phố Hồ Chí Minh nhiều nơi bị cách ly vẫn cảm nhận được tình cảm  mà mọi người dành cho nhau.

Ngay khi phát hiện ca bệnh trong một khu chung cư ở Thủ Đức. Trong hoàn cảnh ấy, người dân không ai bảo ai đã tự giúp đỡ nhau trong cảnh cách ly này.

Một dân cư của khu chung cư cho biết: “Tình làng, nghĩa xóm, lúc khó khăn mới thấy xung quanh ta toàn những tấm lòng hảo tâm mong muốn chia sẻ, đồng cảm cho nhau trên tinh thần bác ái. Thật tự hào khi là cư dân của chung cư”.

Một số người dân đã đăng tải lên mạng xã hội về ý định giúp đỡ những người đang cách ly và rất nhiều người đã hưởng ứng. Vì vậy từ bánh mì đến cà phê ở đây đều được phát miễn phí cho moi người.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top