05/08/2021 14:06

Tham quan vườn mận, nhóm trẻ để lại “chiến tích”, chủ vườn khóc thét

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Vừa qua, CĐM lại "dậy sóng" vì hành động tưởng vui nhưng gây ra nhiều tranh cãi của một nhóm bạn trẻ. Mua vé tham quan vườn mận, nhóm bạn trẻ để lại “chiến tích” trên nhiều quả mận khiến chủ vườn ngao ngán, còn CĐM lên án gay gắt.

Theo một đoạn clip được ghi tại một vườn mận ở Mộc Châu (Sơn La), nhóm bạn trẻ mua vé tham quan vườn mận, nhưng sau khi ra về thì chủ vườn nhận thấy rất nhiều quả mận cắn dở treo lủng lẳng trên cây.

Tham quan vườn mận, nhóm trẻ để lại “chiến tích” chủ vườn khóc thét
Hình ảnh những quả mận bị nhóm bạn trẻ cắn dở còn treo lủng lẳng trên cành. Nguồn ảnh: Xaluan 

Đừng bỏ lỡ: Bức xúc: Đi Đà Lạt, du khách thi nhau khắc tên chi chít lên cây cảnh

Bức xúc trước hành động quá kém ý thức của nhóm bạn trẻ này, chủ vườn mận đã quay lại video và đăng tải lên mạng xã hội. Không chỉ chủ vườn, sự việc này cũng khiến cư dân mạng rất ngao ngán, thậm chí nhiều người còn lên án hành vi "kém duyên" của nhóm bạn trẻ này.

Qua đoạn clip "bóc phốt" hành động vô ý thức từ chủ vườn mận, quả thật việc làm của những vị khách trẻ vừa "kém duyên" vừa không thể chấp nhận được. Theo đó, thay vì vào tham vườn mận rồi hái những quả chín và ăn như bao người thì nhóm bạn trẻ này lại "cạp" mỗi quả một ít và để nguyên trái trên cây trông rất "nhức mắt".

Tham quan vườn mận, nhóm trẻ để lại “chiến tích” chủ vườn khóc thét
"Nhìn mà tức á" - 1 người bình luận. Nguồn ảnh: Lao Động 

Nhìn cảnh tượng những quả mận tuy vẫn còn lủng lẳng trên cành nhưng đã bị cắn nham nhở khiến cư dân mạng rất bất bình. Hành động thiếu ý thức của nhóm bạn trẻ đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến những nhóm du khách tham quan vườn mận (đến sau) và khiến chủ vườn tốn rất thời gian dọn dẹp những quả mận cắn dở này. 

Được biết, trước đây cũng có một nhòm bạn trẻ đến từ Hà Nội mua vé tham quan vườn mận Mộc Châu và cũng có hành động tương tự khiến nhiều người tỏ ra ngao ngán.

Tham quan vườn mận, nhóm trẻ để lại “chiến tích” chủ vườn khóc thét
Không chỉ ăn mận kiểu kém duyên, một nhóm bạn trẻ khác còn chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội. Nguồn ảnh: Pose

>> Xem thêm: Thực khách ăn xong cuỗm luôn ghế ngồi trẻ con về, nhân viên "mếu máo"

Ngay sau khi đoạn video này xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng rất bức xúc, thẳng thắn phê phán hành động thiếu ý thức của nhóm bạn trẻ này.

- "Người trẻ, có ăn có học đàng hoàng mà sao lại có cách hành xử vô duyên như thế!"
- "Không hiểu sao nhiều bạn có thể comment bảo, dù gì người ta cũng trả tiền tham quan rồi! Tiền bạc là một chuyện, còn đây là vấn đề ý thức của mỗi người..., đừng nghĩ bỏ ra vài chục nghìn rồi muốn làm gì thì làm nhá!".
- "Thật kém duyên và vô ý thức hết chịu được mà...".
- "Thu đi để lại lá vàng, người đi để lại muôn vàn... dấu răng"...

Hành động thiếu ý thức của cặp đôi trẻ.

Thời gian qua, báo chí đã từng đăng tải nhiều nhóm bạn trẻ trong lúc đi du lịch đã để lại những hành động rất kém ý thức như: khắc dấu lên lá cây, lên di tích lịch sử... khiến nhiều người rất bức xúc. Dẫu biết, để vào được vườn mận tham quan, ăn mận thì du khách phải bỏ tiền ra mua vé, nhưng những hành động vô ý thức, thậm chí phá hoại như nhóm bạn trẻ trên vẫn không thể chấp nhận được.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của nhóm bạn trẻ này?

Xem thêm các bài viết thú vị tại Bestie nhé!

BỨC XÚC: ĐI ĐÀ LẠT, DU KHÁCH THI NHAU KHẮC TÊN CHI CHÍT LÊN CÂY CẢNH

Ngoài hành động kém ý thức của nhóm bạn trẻ khi tham quan vườn mận như trên thì vừa qua, nhiều người cũng cảm thấy rất ngao ngán trước việc du khách thi nhau khắc tên lên lá cây cảnh ở Đà Lạt khi đi du lịch nơi này.

Theo đó, vừa qua, một clip được chia sẻ trên mạng xã hội cũng đã khiến nhiều người bức xúc bởi những lá cây thùa xanh mướt đẹp mắt chi chít những chữ là chữ của khách tham quan. Nhiều người cho rằng, không biết những vị khách có thấy lợi ích hay thú vui gì không khi thực hiện hành động này, nhưng chắc chắn một điều đó là những cây kiểng này đã mất đi vẻ đẹp vốn có của nó...

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top