05/16/2021 16:06

Tài xế công nghệ mắc Covid: Dự 2 đám cưới, không nhớ tiếp xúc với ai

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nam tài xế công nghệ mắc Covid-19 đã di chuyển nhiều nơi ở Quảng Nam và Đà Nẵng trước khi phát hiện dương tính. Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã truy vết, xác định F1, F2 có liên quan đến bệnh nhân này.

Theo thông tin từ Thanh Niên, nam tài xế công nghệ được xác định mắc Covid-19 là L.H.C.L, là BN 3880 (nam, 26 tuổi, ở đường Lê Hữu Trác, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). BN sống cùng vợ và hai con; mẹ và vợ chồng anh chị cùng 3 cháu con anh chị. Anh được phát hiện dương tính với Covid-19 chỉ khi xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng. 

Tài xế công nghệ mắc Covid: Dự 2 đám cưới, không nhớ tiếp xúc với ai
Chỉ khi xét nghiệm trên diện rộng, nam tài xế mới phát hiện mình dương tính. Ảnh: Người đưa tin

Lịch trình di chuyển của BN 3880:

Trong 2 ngày, 30/4 – 1/5, BN đi ô tô chở mẹ, vợ, chị và một người bạn (đã về TP.HCM) về quê tại thôn 11, xã Tiên Thọ (H. Tiên Phước, Quảng Nam) để dự 2 đám cưới. Trong thời gian này, BN tiếp xúc với nhiều người, không nhớ rõ những ai. 

Sáng ngày 2/5, BN còn ở Quảng Nam, đến chiều mới chở mọi người ra lại Đà Nẵng rồi tiếp tục công việc. Chiều, BN có chở khách nhưng không rõ tên và số điện thoại. 

Từ 3/5 - 7/5, từ 4h30 - 7 giờ sáng, BN đến Bưu điện quận 3 để lấy báo rồi chở xe tải đưa báo đến Vùng 3 Hải quân, Sơn Trà, có tiếp xúc với những người làm tại bưu điện, còn ở Vùng 3 Hải Quân, Sơn Trà thì chỉ giao báo rồi về, không tiếp xúc với ai tại đây.

Ngày 8/5, BN đến nhà bạn chơi ở đường Trần Khánh Dư, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng tiếp xúc với 4 người . 

Ngày 10/5, BN qua nhà anh L.H.C.V ăn cơm tại dãy trọ đối diện số 23-29 đường Ung Văn Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.  

Tài xế công nghệ mắc Covid: Dự 2 đám cưới, không nhớ tiếp xúc với ai
Đà Nẵng khoanh vùng truy vết và xét nghiệm gần 116 ngàn lượt người để kiểm soát dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 11-5, BN cùng 2 con đi ô tô riêng về nhà ông nội ở thôn 11, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam.

Ngày 12-5, BN qua nhà anh L.H.C.V ăn cơm tại dãy trọ đối diện số 23-29 đường Ung Văn Khiêm, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngày 13-5, BN có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, người có dấu hiệu sốt.

Ngày 14-5, BN có đi mua bánh Tiêu ở Liên Chiểu, cơm hộp tại đường Phạm Như Xương (không nhớ rõ địa chỉ), không tiếp xúc với ai. Sau đó thì được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm theo diện rộng.

Đối với trường hợp nam tài xế xe công nghệ này, các cơ quan chức năng cho biết, nguồn lây nhiễm chính là từ BN 3876, BN này là học sinh, dịp nghỉ lễ nên được ba mẹ gửi sang nhà nam tài xế chơi. 

Tài xế công nghệ mắc Covid: Dự 2 đám cưới, không nhớ tiếp xúc với ai
Ngành y tế Quảng Nam đã lấy mẫu 5 trường hợp F1 của BN 3880. Ảnh: Thanh Niên

>> Xem thêm: Trung úy trẻ hoãn lễ cưới để ra tuyến đầu chống dịch Covid-19

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng, có 8 trường hợp mắc mới, trong đó có 5 BN là F1 của các bệnh nhân ở ổ dịch công ty Trường Minh - khu công nghiệp An Đồn, 1 bệnh nhân là F1 liên quan đến quán bar New Phương Đông, 1 trường hợp tự đi khám và 1 bệnh nhân được phát hiện khi lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Vì thế, tình hình dịch bệnh vẫn còn khá phức tạp, người dân không được chủ quan, lơ là mà cần tích cực phòng chống một cách triệt để theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Cùng theo dõi những bài viết trên Bestie nhé!

ẤM LÒNG BÀ CON VÙNG PHONG TỎA "NUÔI NHAU" TRONG ĐẠI DỊCH COVID

Tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp, nhiều nơi bị phong tỏa, cách ly, khó khăn trong việc mua lương thực, thực phẩm, vì thế, vợ chồng anh Lập ở Bắc Giang đã khởi xướng nên phong trào: "Rau miễn phí cứ lấy nhé" và quyên góp nhu yếu phẩm đầy nghĩa tình.

Ngay lập tức nhiều người đã vô cùng hưởng ứng, cũng ra vườn hái rau củ quả góp vào "gian hàng" của anh, cùng chung tay giúp nhau vượt qua những ngày khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Có cụ già đã 81 tuổi nhưng cũng sốt sắng ra vườn hái rau đồng thời lấy thêm 200 nghìn đồng tích góp của mình để ủng hộ trong công tác phòng chống dịch.

Xem chi tiết tại đây!

 

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top